2 3 con mực là gì? Điều đặc biệt về 2 3 con mực chưa ai biết

2 3 con mực là gì?

2 3 mực là gì?

2 3 Squid là một câu trong bài hát TikTok lan truyền 2 3 Squid … khiến cộng đồng mạng phát cuồng khi tìm kiếm 2 3 chú mực con bằng nhạc viral. Không chỉ những người bình thường mà những người nổi tiếng cũng có xu hướng tạo ra những điệu múa kết hợp âm nhạc của 2 3 chú mực.

Quảng cáo

2 3 con muc la gi

2 3 Squid trên TikTok là gì?

2 3 con mực là một tiêu đề hay một thẻ bắt đầu bằng # cho các video lan truyền gần đây trên TikTok với nội dung là vũ đạo vui nhộn trên nền nhạc 2 3 con mực tôi yêu bạn rất nhiều ba chai năng lượng tôi yêu bạn rất nhiều…

Quảng cáo

Có thể bài hát 2 3 con mực rất hay nhưng không phải ai cũng nghĩ như vậy, vì cho rằng nhạc nhàm, lời không hay nhưng đã trở thành trào lưu.

Các bạn cùng Reviewstieutien .com đọc thêm những điều thú vị về mực nhé!

Quảng cáo

Những điều thú vị về mực

Mực ống có khả năng ngụy trang rất tốt

Tuy nhiên, da của chúng có các tế bào đặc biệt giống như của tắc kè hoa cho phép mực thay đổi màu sắc để phù hợp với môi trường. Các tế bào khác cũng phản xạ ánh sáng theo những cách đặc biệt, khiến da mực thay đổi hình dạng trong mỗi phần nghìn giây. Mực sống ở tầng nước sâu hơn cũng có thể tự tạo ra ánh sáng. Chúng sử dụng khả năng này để hài hòa với ánh sáng phát ra từ bề mặt bên trên, khiến chúng trở nên vô hình trước con mồi và những kẻ săn mồi bên dưới.

Squid Escape tạo ra khả năng nổi tiếng nhất của mực

Nhưng được biết đến với khả năng này, loài mực chỉ sử dụng nó cho một mục đích đơn giản, đó là chạy trốn khỏi những kẻ săn mồi. Mực cũng có một thành phần đơn giản, được tạo thành chủ yếu từ melanin, cùng một chất hóa học tạo nên màu sắc cho da và tóc của con người.

Khi thả mực ra, nước đọng lại thành mây, khó nhìn thấy mực và mực đi đâu. Ngoài ra còn có một số hóa chất đặc biệt được trộn vào loại mực này có tác dụng làm rối loạn các giác quan khác của kẻ săn mồi, khiến chúng càng khó theo dõi con mực đang chạy trốn.

Mực ống có hệ thần kinh phức tạp nhất trong số các động vật không xương sống

Chúng có một ống tuỷ hình khuyên bao quanh cổ họng và được bảo vệ bởi một lớp vỏ bên trong làm bằng sụn. Các dây thần kinh không chỉ cho phép họ nhìn và phản hồi thông tin từ các giác quan, mà còn kiểm soát các cơ một cách có ý thức.

Mực có máu xanh

Điều này xuất phát từ thực tế là máu của họ chứa hemocyanin thay vì hemoglobin và có em yêu không phải sắt. Tuy nhiên, cả hai đều phục vụ cùng một mục đích là cảm ứng ôxy đi qua cơ thể mực cùng với máu. Mực có ba trái tim, hai trong số đó đặc biệt bơm máu đến và đi từ mang để lấy oxy hoặc thải khí carbon dioxide ra ngoài. Trái tim chính chỉ có nhiệm vụ bơm máu đi khắp cơ thể sau khi nó trở về từ mang.

Tất cả các loài mực đều có thể bay

Mực bay có xu hướng làm điều đó thường xuyên, trong khi các loài mực khác chỉ làm điều đó để thoát khỏi những kẻ săn mồi. Mực ống sử dụng tia nước của mình để nhảy ra khỏi mặt nước, sau đó điều chỉnh các vây của chúng để hoạt động giống như cánh chim hoặc máy bay. Điều này cho phép chúng bay xa tới 30 mét và thậm chí sau đó chúng có thể điều chỉnh vây để quay trở lại mặt nước một cách an toàn.

Mực ống có nhiều cách săn mồi

Các xúc tu của chúng tạo thành công cụ săn mồi chính của chúng và chúng có thể sử dụng nó rất nhanh chóng và chính xác. Các xúc tu không chỉ quấn quanh con mồi, chúng còn có giác hút hoặc thậm chí là móc ở một số loài, khiến khả năng bám chặt con mồi của mực càng trở nên chắc chắn hơn. Sau khi bắt được, con mồi sẽ được đưa đến miệng con mực nơi có chiếc mỏ cực mạnh. Chiếc mỏ có độ cứng và lực cắn xuyên thép, giúp mực có thể ăn bất cứ thứ gì chúng bắt được. Nó cũng cho phép con mực xé con mồi của chúng thành nhiều mảnh nhỏ hơn, cho phép con mực nhỏ hơn ăn con mồi lớn hơn. Một số loài mực thậm chí còn có nước bọt độc giúp chúng làm dịu những con mồi đang vật lộn để chúng có thể ăn trong hòa bình, Reviewstieutien .com chia sẻ.

Mực ống có tập tính giao phối độc đáo

Con đực và con cái dựa đầu vào nhau và khóa hàm vào nhau. Con đực sau đó sẽ sử dụng các xúc tu của mình để đưa tinh trùng vào cơ thể con cái theo đúng nghĩa đen. Phụ nữ có thể lưu trữ tinh trùng trong một thời gian thay vì cho phép nó được thụ tinh ngay lập tức một quả trứng từ họ. Sau khi được thụ tinh, cá cái sẽ thả trứng của mình vào vùng nước xung quanh. Hầu hết mực ống liên kết các quả trứng lại với nhau bằng một chiếc ly hợp, trong khi những con khác để chúng trôi tự do trong nước, Reviewstieutien .com chia sẻ.

5/5 - (375 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *