6 loài chim nào nguy hiểm nhất thế giới?

6 loài chim nguy hiểm nhất thế giới tổng hợp những loài chim nguy hiểm có thể tấn công các loài động vật khác, thậm chí cả con người.

Kết quả hình ảnh cho Cassowary
6 loài chim nguy hiểm nhất trên thế giới là gì?

Năm 1963, Alfred Hitchcock phát hành The Birds, một trong những bộ phim kinh dị nổi tiếng nhất của ông. Bộ phim đã xem xét điều gì sẽ xảy ra nếu một đàn chim và động vật đột nhiên đổ bệnh và tấn công một thị trấn nhỏ ven biển ở California.

Bộ phim được lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật trong đời thực, cụ thể là vụ chim tấn công ở Capitola, California, vào năm 1961. Nó liên quan đến việc ngộ độc cá cơm tảo cát mà loài chim này ăn.

Những bộ phim như The Birds (1963) hay The Happening (2008) khám phá khả năng xảy ra của thiên nhiên bỗng trở thành những tác phẩm gây tranh cãi của điện ảnh, nhưng viễn cảnh gây thương tích và thậm chí tử vong cho các loài chim. Sự dữ dội kết quả không phải là hư cấu.

Lãnh thổ và bảo vệ con non khỏi những kẻ săn mồi vẫn là công việc nghiêm túc, và ngay cả những con chim nhỏ nhất cũng sẽ lao vào để đe dọa. Wowhay giới thiệu đến bạn một số loài chim nguy hiểm nhất trên thế giới.

1. cassowary

Cassowary là thành viên duy nhất của họ Phi lao và thuộc bộ Phi lao, bao gồm cả emu. Ba loài (được một số chuyên gia tính là sáu), mỗi loài có một số chủng tộc, sống trong các môi trường sống trải dài một số vùng của Úc và New Guinea.

Cassowary được biết là giết người với những vết thương ở chân, vì phần bên trong của ba ngón chân của nó có một chiếc móng dài, giống như dao găm. Người ta quan sát thấy con chim đang di chuyển nhanh chóng dọc theo những con đường hẹp trong bụi rậm, với tốc độ 50 km (31 dặm) một giờ.

Cassowary rất tò mò và thỉnh thoảng tấn công, nhưng các vụ tấn công con người tương đối hiếm. Các cuộc tấn công xảy ra thường liên quan đến việc kiếm ăn từ con người.

Một trong những sự cố gần đây nhất xảy ra vào năm 2012, khi một khách du lịch ở Queensland, Australia, bị mỏ đá hất văng xuống vực và rơi xuống nước nhưng không hề hấn gì.

Một trong những vụ tấn công nổi tiếng nhất (và là vụ duy nhất được biết đến là đã dẫn đến một cái chết được xác nhận) xảy ra vào năm 1926: một thành viên của một nhóm nam thanh niên săn bắt đàn ông đã bị giết sau khi một người đàn ông nhảy lên người anh ta khi anh ta đang ở trên mặt đất. Con chim đã cắt mạch máu của cậu bé bằng chiếc móng dài của nó.

2. Đà điểu

Đà điểu là loài chim không chỉ bay ngoài trời ở Châu Phi. Là loài chim lớn nhất trong số các loài chim, con đực trưởng thành có thể cao 2,75 mét (khoảng 9 feet), gần bằng một nửa chiều cao ở cổ của con non và nặng hơn 150 kg (330 pound).

Đà điểu được nhìn thấy riêng lẻ, từng cặp, thành đàn nhỏ hoặc thành nhóm lớn, tùy thuộc vào mùa. Đà điểu dựa vào các ngón chân đơn có hai ngón, hai ngón đầy sức mạnh của mình, với ngón chân chính phát triển gần giống móng guốc để tránh những kẻ săn mồi, chủ yếu là con người và những kẻ săn mồi lớn hơn.

Một con đà điểu sợ hãi có thể đạt tốc độ 72,5 km (45 dặm) một giờ. Nếu bị dồn vào đường cùng, nó có thể tung ra những đòn hiểm có khả năng giết chết sư tử và những kẻ săn mồi to lớn khác. Rất hiếm trường hợp tử vong do bị tấn công và bị đốt, và hầu hết các vụ tấn công của con người đều liên quan đến chim.

Một trong những câu chuyện thú vị nhất về cuộc tấn công của đà điểu liên quan đến nhạc sĩ người Mỹ Johnny Cash, người giữ một công viên động vật kỳ lạ với đà điểu trong tài sản của mình.

Vào năm 1981, Cash đã nhiều lần chạm trán với một con đà điểu đực hung hãn khi đi dạo trong rừng. Trong một lần, Cash vung một cây gậy dài 6 feet và vung nó vào một con chim, nó đang né và đá anh ta.

Cash ghi rằng cú đánh đó đã đâm vào bụng anh ta, và nếu anh ta không sử dụng khóa thắt lưng cứng, anh ta nói rằng móng vuốt của con đà điểu sẽ cắt xuyên qua bụng và giết chết anh ta.

3. Emu (Dromaius.) [hoặc Dromiceius ] novaehollandiae)

Emu thông thường, người sống sót duy nhất của hình thức bị tiêu diệt bởi những người định cư, có thân hình mập mạp và đôi chân dài như họ hàng của nó.

Emus có thể chạy gần 50 km (30 dặm) mỗi giờ; Nếu bị dồn vào chân tường, chúng sẽ đá bằng bàn chân cỡ ba ngón chân.

Cũng như chim bồ câu và đà điểu, móng vuốt emu có khả năng rụng lông trong điều kiện thích hợp; tuy nhiên, tỷ lệ tử vong ở người là cực kỳ hiếm.

Các báo cáo về các vụ tấn công emu dẫn đến một loạt thương tích ở Úc và trong các công viên động vật hoang dã, trang trại và vườn thú của emu trên khắp thế giới không phải là hiếm, với hơn 100 vụ xảy ra chỉ trong năm. vào năm 2009

4. Lammergeier (Gypaetus barbatus)

Lammergeiers, còn được gọi là kền kền râu, là loài kền kền lớn ở Cựu thế giới (họ Accipitridae). Những con chim này thường đạt chiều dài hơn 1 mét (40 inch), với sải cánh gần 3 mét (10 feet).

Chúng sống ở các khu vực miền núi từ Trung Á, Đông Phi đến Tây Ban Nha và thích ăn xương của con mồi, chúng thả từ độ cao lên đến 80 mét (260 feet) xuống những tảng đá phẳng bên dưới.

Điều này làm cho xương của con mồi bị gãy, và kền kền ăn tủy. Kền kền tấn công con người rất hiếm hoặc thậm chí chỉ mang tính giai thoại; Tuy nhiên, nhà viết kịch người Athen Aeschylus được cho là đã chết tại Gela (trên bờ biển phía nam Sicily) khi một con kền kền thả một con rùa từ trên cao xuống cái đầu trọc của ông sau khi nhầm nó với một hòn đá.

Mặc dù Aeschylus chết ở Gela, nhưng các chuyên gia cho rằng câu chuyện miêu tả nguyên nhân cái chết kỳ lạ của ông là do một nhà văn truyện tranh sau này tưởng tượng ra.

5. Cú sừng lớn (Bubo virginianus)

Cú đã được biết là tấn công con người khi bảo vệ con non, bạn tình hoặc lãnh thổ của chúng. Mục tiêu thường xuyên là những người chạy và đi bộ.

Nạn nhân thường thoát chết mà không hề hấn gì, và trường hợp tử vong do cú tấn công là cực kỳ hiếm. Cú sừng lớn (Bubo virginianus) và cú vằn bị nghi ngờ gây ra các vụ tấn công con người.

Vào năm 2012, một số người trong một công viên ở Seattle cho biết đã bị tấn công bởi một con cú sừng lớn nhảy ra khỏi cây. Một vụ tấn công tương tự đã xảy ra ở Salem, Oregon, vào năm 2015 khi một con cú sừng lớn liên tục chích vào da đầu của một người chạy bộ, người này bỏ chạy và sau đó bỏ chạy.

Cú sừng lớn là những kẻ săn mồi mạnh mẽ thường dài tới hơn 2 feet (60 cm), với cánh thường dài tới 200 cm (80 inch). Cú, được tìm thấy trên khắp châu Mỹ, thường ăn các loài gặm nhấm và chim nhỏ, nhưng đã được biết là mang theo những con mồi lớn hơn.

Độ bám của móng vuốt của chúng có thể mạnh tới 500 psi (tương tự như vết cắn của một con chó bảo vệ lớn và do đó đủ lớn để làm biến dạng, mù mắt hoặc giết chết vĩnh viễn). Những con cú sừng lớn, giống như hầu hết các loài cú khác, có xu hướng tập trung vào mặt và đầu trong các trận chiến với những con vật lớn hơn.

6. Barred Owl

Này Barred Owl, có môi trường sống bao gồm phần lớn miền đông Hoa Kỳ và đông nam Canada, nhỏ hơn loài cú sừng lớn. Chúng nặng từ 630 đến 800 gram (1,4 đến 1,8 pound) và có sải cánh dài khoảng 110 cm (43 inch).

Các vụ tấn công người đi bộ do cú chặn đã được báo cáo từ Texas đến British Columbia.

Một con cú được cho là có liên quan đến một vụ án giết người kỳ lạ ở Bắc Carolina.

7. Chim sẻ Úc

Đây có lẽ là loài chim nguy hiểm thứ hai sau chim họa mi. Loài chim cỡ trung bình này sống ở đồng cỏ, cánh đồng, công viên và vườn trên khắp nước Úc. Vào mùa xuân, khi đó là thời gian sinh sản, chó đốm Úc trở nên rất hung dữ. Hành vi này là để bảo vệ tổ của nó. Nếu họ coi bạn là một mối đe dọa, họ sẽ tấn công bạn một cách không sợ hãi.

Vì môi trường sống của chim sẻ Úc bao gồm các khu dân cư (đường phố và công viên), bạn cần phải cẩn thận nếu ở gần chúng. Nếu nó cảm thấy bị đe dọa, phép thuật sẽ giáng xuống và tấn công những kẻ xâm nhập. Nó có thể dẫn đến chấn thương da hoặc mắt nghiêm trọng.

8. Mòng biển cá trích châu Âu

Chiều dài lên đến 26 inch, European Herring Gull là một loài mòng biển lớn được tìm thấy ở khắp Tây Âu. Những con mòng biển này được biết đến với cả việc ăn trộm thức ăn và tấn công con người.

Chúng có sải cánh từ 49-61 inch và tới 2,6 chiếc mỏ sắc như dao cạo. Vì vậy, những chấn thương nghiêm trọng là chắc chắn từ các cuộc tấn công của mòng biển.

Giống như các loài chim khác, Mòng biển cá trích châu Âu cũng ngày càng trở nên hung dữ hơn trong mùa sinh sản. Bạn nên giữ khoảng cách an toàn với những con chim này khi chúng tấn công theo nhóm.

Nếu mòng biển ở một mình và bị khiêu khích, nó sẽ ngay lập tức kêu cứu những con chim trưởng thành khác. Một sự cố như vậy sẽ dẫn đến một cuộc tấn công nhóm của Mòng biển Cá trích Châu Âu.

9. Diều hâu đuôi đỏ

Diều hâu đuôi đỏ là một loài chim ưng phổ biến ở khắp Bắc Mỹ. Chúng thường nặng từ 2 đến 4 kg. Sải cánh của diều hâu đuôi đỏ dài từ 38 đến 43 inch.

Cánh của chúng rộng và đuôi ngắn. Con cái của loài chim ưng này lớn hơn con đực. Họ thích sống ngoài trời.

Chúng trở nên hung dữ nếu bạn vượt qua ranh giới của chúng và sẽ tấn công bằng những móng vuốt mạnh mẽ của chúng. Điều này có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng.

5/5 - (326 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *