Bắc Bình Vương là ai? Đúng nhất đọc ngay

Bắc Bình Vương là ai, Bắc Bình Vương là biệt danh của nhân vật lịch sử nào, Reviewstieutien. com chia sẻ bài đọc hay nhất hiện nay.

Bắc Bình Vương là ai?

Bắc Bình Vương là tên gọi khác của Hoàng đế Quang Chung tức Nguyễn Huệ, tên khai sinh là Hồ Thơm, quê gốc ở Nghệ An.

Quang học cao

Quang Trung Nguyễn Huệ là một vị anh hùng dân tộc đem lại hòa bình cho đất nước và chống giặc ngoại xâm. Năm 1788, ông dẫn quân từ Phú Xuân (Huế) ra bắc trong 35 ngày, đánh tan 29 vạn quân Thanh, giải phóng Thăng Long (nay là Hà Nội). Nguyễn Huệ (Quang Trung) sau đó lên ngôi hoàng đế, Reviewstieutien. com để chia sẻ cùng bạn.

Bac Binh Vuong la ai

Quang học cao

Bảo tàng Quang Trung Nguyễn Huệ

Từ Thôi Nhơn, đi theo quốc lộ 19 khoảng 45 km, bạn sẽ đến được Bảo tàng Quang Trung ở Phú Phong, quê hương của ba anh em Tài Sơn: Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ và Nguyễn Lữ.

Khi đến gần Bảo tàng Quang Trung, du khách sẽ được tìm hiểu về chiến tích của Quang Trung và xem những hiện vật quan trọng.

Quang học cao

Sau khi băng qua cầu Kang, bạn sẽ đến được đền Tai Son, được xây dựng trên ngôi nhà nơi sinh ra ba anh em anh hùng. Ba anh em Tài Sơn sinh ra, lớn lên và trở thành những thủ lĩnh nổi bật của phong trào Tài Sơn tại đây. Nơi đây còn là ngôi đền thờ song thân của ba anh em Tài Sơn, Hồ Phi Phúc và Nguyễn Thị Đông. Đền Tài Sơn tuy nhỏ nhưng rất xứng đáng.

Một điều nữa mà du khách không thể bỏ qua khi tham quan Bảo tàng Quang Trung là thưởng thức nhạc võ Thái Sơn với bộ trống 12 con giáp tượng trưng cho 12 con giáp. Hàng năm, cứ đến ngày mùng 5 tháng Giêng âm lịch, người dân lại tập trung quanh bảo tàng để tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc Kuang Chung (hay còn gọi là Lễ hội Đống Đa), Reviewstieutien. com để chia sẻ cùng bạn.

5/5 - (289 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *