Bất Ngờ Với Chế độ ăn Raw Vegan Vừa đẹp Vừa Khỏe

Chúng tôi tổng hợp nội dung Bất Ngờ Với Chế độ ăn Raw Vegan Vừa đẹp Vừa Khỏe từ nhiều nguồn trên INTERNET để mang kiến thức thông tin cho bạn đọc.

Chế độ ăn thuần chay thô (thực phẩm thô) là hầu như chỉ ăn thực phẩm chưa qua chế biến, toàn bộ, thực phẩm có nguồn gốc thực vật, đặc biệt là thực phẩm hữu cơ. Theo một số báo cáo, khi bạn bắt đầu theo chế độ ăn kiêng này, khẩu phần ăn của bạn nên là 3/4 thức ăn thô. Hãy Reviewstieutien Tìm hiểu về chế độ ăn uống đặc biệt này!

Vậy chế độ ăn kiêng Raw Vegan là gì?

Giống như chế độ ăn chay, chế độ ăn kiêng Raw Vegan cũng không bao gồm các loại thực phẩm và thực phẩm có nguồn gốc động vật. Hơn nữa, Raw Vegan là một khái niệm thực phẩm thô, có nghĩa là thực phẩm được khuyến khích ăn sống hoặc đun nóng đến nhiệt độ từ 40–48 ° C (104–118 ° F).

Chế độ ăn thuần chay hoặc toàn thực phẩm thường bao gồm nhiều loại rau, trái cây, hạt, quả hạch, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt. Vì vậy, mục đích tăng cường thể lực và sức khỏe là lý do khiến nhiều người lựa chọn chế độ ăn kiêng Raw Vegan hay còn gọi là chế độ ăn thuần chay.

Những người theo chế độ ăn kiêng này tin rằng thực phẩm sống hoặc nóng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn thực phẩm nấu chín hoàn toàn. Chế độ ăn kiêng cũng bao gồm các phương pháp chuẩn bị thay thế bữa ăn như trộn trái cây, ép trái cây, ngâm chua hoặc ướp muối thay vì nấu nướng như bình thường.

Chế độ ăn kiêng Raw Vegan cũng được cho là cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng mà con người cần. Đó là lý do tại sao các chất bổ sung không được khuyến khích trong chế độ ăn kiêng Thuần chay.

Chế độ ăn thuần chay thô là gì?
Chế độ ăn thuần chay thô là gì?

Các quy tắc cần tuân thủ khi thực hiện chế độ

Đối với những người mới bắt đầu, chế độ ăn kiêng Raw Vegan về cơ bản là một chế độ ăn thuần chay. Để trở thành một người ăn chay trường, bạn phải kiêng hoàn toàn bất kỳ thực phẩm nào có nguồn gốc động vật, bao gồm các sản phẩm từ sữa như pho mát và bơ cũng như trứng và sữa. Thành phần thô của chế độ ăn này sẽ được xem xét. Khi thực phẩm được tiêu thụ hoàn toàn chưa nấu chín hoặc đun nóng đến nhiệt độ từ 40 đến 48 độ C, nó được coi là sống. Những người thực hiện chế độ ăn Thuần chay Thô phải tuân thủ nghiêm ngặt các lý tưởng của chế độ ăn thuần chay và thực phẩm thô.

Các quy tắc cần tuân thủ khi thực hiện chế độ
Các quy tắc cần tuân thủ khi thực hiện chế độ

>>> Tham khảo thêm: Chế độ ăn kiêng Das là gì? Chế độ ăn kiêng das khác với các chế độ ăn kiêng khác như thế nào?

Lợi ích của chế độ ăn Thuần chay Thô

Mặc dù là một chế độ ăn kiêng khá hạn chế, nhưng chế độ ăn kiêng Raw Vegan cho phép chúng ta tiếp cận với nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất, và các nguồn dinh dưỡng quan trọng để có một sức khỏe tốt. Do đó, chế độ ăn này chắc chắn có tác động tích cực đến sức khỏe con người.

Lợi ích của chế độ ăn Thuần chay Thô
Lợi ích của chế độ ăn Thuần chay Thô

Cải thiện hệ thống tim mạch

So với chế độ ăn thông thường, chế độ ăn này có thể tăng cường sức khỏe tim mạch thông qua việc tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả hơn, giúp người tiêu dùng kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. và đột quỵ. Ngoài ra, có nhiều loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, hạt và các loại đậu trong chế độ ăn uống này.

Theo các nghiên cứu, những thực phẩm này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tăng lượng cholesterol trong máu. Theo các nghiên cứu quan sát, những người ăn chay có nguy cơ tử vong do bệnh tim thấp hơn 42% và nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp thấp hơn 75%.

Không có nhiều nghiên cứu xem xét cụ thể tác dụng của chế độ Ăn thuần chay thô. Tuy nhiên, lượng thực phẩm thực vật giàu chất dinh dưỡng được thêm vào chế độ ăn uống này có thể sẽ tạo ra kết quả tương đương.

Cải thiện hệ thống tim mạch
Cải thiện hệ thống tim mạch

Hỗ trợ giảm cân

Những người áp dụng chế độ ăn kiêng Raw Vegan có thể thành công trong việc giảm cân cũng như duy trì cân nặng hợp lý. Các nghiên cứu thường kết nối chế độ ăn thuần chay và Chế độ ăn thuần chay thô với việc giảm lượng mỡ trong cơ thể. Trong một nghiên cứu, những người tham gia theo nhiều chế độ ăn chay khác nhau trong khoảng 3,5 năm đã giảm từ 22 đến 26 pound (khoảng 10–12 kg). Theo một nghiên cứu khác, những người theo chế độ ăn Thuần chay Thô có tổng tỷ lệ chất béo trong cơ thể thấp hơn 7-9,4% so với những người ăn theo chế độ bình thường.

Hỗ trợ giảm cân
Hỗ trợ giảm cân

>>> Tham khảo thêm: Thế nào chế độ ăn uống khỏe mạnh? Bạn nên chọn những loại thực phẩm lành mạnh nào?

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Tương tự như chế độ ăn kiêng Thuần chay, nhấn mạnh đến việc bổ sung rau và trái cây, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, những chế độ ăn này có nhiều chất xơ, một loại thực phẩm có liên quan đến việc cải thiện độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu.

Chế độ ăn thuần chay được phát hiện là thành công nhất trong một nghiên cứu gần đây khi kết hợp giữa chế độ ăn chay và thuần chay giúp giảm 12% tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Chế độ ăn Thuần chay Thô giàu ngũ cốc nảy mầm, các loại hạt và các loại đậu cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, nghiên cứu về chế độ Ăn thuần chay vẫn còn ở giai đoạn sơ khai. Kết quả tương tự có thể nhận được từ chế độ Thuần chay Nguyên chất dựa trên việc tăng lượng trái cây và rau quả.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Cải thiện hệ tiêu hóa

Sự tiêu hóa có thể được hỗ trợ bởi hàm lượng chất xơ rất cao trong các lựa chọn thực phẩm ăn kiêng Thuần chay. Cả chất xơ không hòa tan và hòa tan đều có nhiều trong chế độ ăn Thuần chay Thô. Táo bón ít phổ biến hơn vì chất xơ không hòa tan làm cho chất thải trong cơ thể nặng hơn và làm cho nó chảy qua ruột nhanh hơn trong quá trình đào thải.

Ngoài ra, chất xơ hòa tan có lợi vì nó hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn tốt trong đường ruột. Lipid chuỗi ngắn, một trong những chất dinh dưỡng mà vi khuẩn có lợi này tạo ra, rất hữu ích trong việc giảm viêm ruột. Chúng có thể giúp giảm các triệu chứng của viêm loét đại tràng, bệnh Crohn và hội chứng ruột kích thích (IBS).

Cải thiện hệ tiêu hóa
Cải thiện hệ tiêu hóa

Những thực phẩm nên dùng khi thực hiện chế độ ăn uống

Nhiều người có quan điểm khác nhau về chế độ ăn Thuần chay Thô và những gì nó đòi hỏi. Trong khi một số người sẽ ăn thức ăn nấu chín, những người khác thì không. Đó là cách sống của một số người, trong khi đó chỉ là sở thích ẩm thực của người khác. Phần lớn chế độ ăn Thuần chay Thô bao gồm các loại thực phẩm sau:

 • Rau sống và trái cây sống
 • Rau và trái cây sấy khô
 • Rau tươi và nước ép trái cây
 • Đậu ngâm hoặc nảy mầm, các loại đậu, ngũ cốc
 • Hạt thô và quả hạch
 • Bơ hạt thô (bơ hạnh nhân, bơ đậu phộng)
 • Sữa hạt, sữa hạnh nhân
 • Dầu ô liu, dầu dừa ép lạnh
 • Sữa dừa
 • Rong biển
 • Men dinh dưỡng
 • Hoa quả sấy khô
 • Bột thực phẩm xanh (cỏ lúa mì khô, tảo)
 • Nước tinh khiết
 • Thực phẩm lên men (kim chi, dưa cải)
 • Thực phẩm hữu cơ, thực phẩm tự nhiên, chưa qua chế biến

Tùy theo sở thích và quan điểm của mỗi người, chế độ ăn kiêng Raw Vegan có thể bao gồm:

 • Trứng sống
 • Cá sống (sushi, sashimi)
 • Thịt sống / khô
 • Sữa, các sản phẩm từ sữa
Những thực phẩm nên dùng khi thực hiện chế độ ăn uống
Những thực phẩm nên dùng khi thực hiện chế độ ăn uống

>>> Tham khảo thêm: Bình tĩnh là gì? Cách bình tĩnh khi căng thẳng

Những thực phẩm không nên sử dụng

Thực phẩm không nên có trong chế độ ăn Thuần chay Thô bao gồm:

 • Thức ăn được nấu chín hoàn toàn
 • Muối ăn
 • Bột mì và đường tinh luyện
 • dầu tinh chế
 • Cà phê, rượu và trà
 • Mì ống
Những thực phẩm không nên sử dụng
Những thực phẩm không nên sử dụng

Những lưu ý khi ăn theo chế độ Ăn thuần chay thô

Dễ bị thiếu hụt dinh dưỡng

Như bạn đã biết, một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các loại thực phẩm từ tất cả các loại thực phẩm là điều cần thiết để duy trì sức khỏe và cơ thể tốt. Nếu bạn chuẩn bị một cách khôn ngoan và không muốn rơi vào tình trạng mất cân bằng này, chế độ ăn kiêng Thuần chay là một lựa chọn tốt cho mọi giai đoạn của cuộc đời.

Đảm bảo bữa ăn thuần chay của bạn có tất cả các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất mà cơ thể bạn cần là một trong những yêu cầu đối với chế độ ăn Thuần chay Thô có kế hoạch tốt. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách sử dụng thực phẩm tăng cường hoặc bằng cách bổ sung để bù đắp các chất dinh dưỡng khan hiếm trong các nguồn thực phẩm tự nhiên.

Những lưu ý khi ăn theo chế độ Ăn thuần chay thô
Những lưu ý khi ăn theo chế độ Ăn thuần chay thô

Một chất dinh dưỡng bị thiếu trong chế độ ăn Thuần chay là vitamin B12. Thiếu máu, tổn thương hệ thống não, bệnh tim, vô sinh và xương yếu đều có thể do không bổ sung đủ loại vitamin này. Mức độ thấp của vitamin B12 có thể xảy ra với bất kỳ ai, nhưng những người ăn chay trường tránh thực phẩm chế biến sẵn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Một nghiên cứu cho thấy 100% đối tượng theo chế độ ăn Thuần chay Thô hấp thụ ít vitamin B12 hơn 2,4 mcg được khuyến nghị mỗi ngày. Ngoài ra, tại thời điểm nghiên cứu, hơn 1/3 đối tượng bị thiếu vitamin B12. Trong chế độ ăn Thuần chay Thô, các chất bổ sung thường không được khuyến khích do quan niệm rằng tất cả các chất dinh dưỡng bạn cần đều có thể tìm thấy trong thực phẩm thô. Điều này làm cho tình trạng thiếu hụt vitamin dễ xảy ra hơn.

Dễ bị thiếu hụt dinh dưỡng
Dễ bị thiếu hụt dinh dưỡng

>>> Tham khảo thêm: Bi quan là gì? Bí quyết để trở nên lạc quan hơn

Dễ mòn răng

Chế độ ăn thuần chay thô thường ít thực phẩm giàu canxi hoặc vitamin D vì các lựa chọn thực phẩm bị hạn chế. Điều này gây ra sự thiếu hụt phát triển trong cơ thể, và nếu sự thiếu hụt này kéo dài trong một thời gian dài, chúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến cấu trúc xương, sức khỏe cơ và độ chắc khỏe của răng. .

Protein rất quan trọng để duy trì khối lượng cơ bắp, đặc biệt là khi ăn ít calo hơn bình thường dẫn đến giảm cân, như với chế độ ăn Thuần chay, trong đó cơ thể bạn cần nhiều protein hơn để bù đắp cho sự mất mát. Mặc dù bạn đang tiêu thụ calo để cung cấp năng lượng cho các hoạt động của mình, nhưng chế độ ăn Thuần chay Thô lại rất ít calo, vì vậy bạn sẽ luôn cần protein để thay thế).

Dễ mòn răng
Dễ mòn răng

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Chế độ ăn thuần chay thô nhưng Reviewstieutien muốn chia sẻ với bạn đọc. Hãy cân nhắc và tham khảo những thông tin trên để có thể tìm ra chế độ dinh dưỡng phù hợp và đúng đắn giúp bạn vừa giữ dáng vừa tăng cường sức khỏe. Đừng quên ghé thăm trang Reviewstieutien để tìm hiểu thêm nhiều thông tin kiến ​​thức bổ ích khác nhé!

>>> Xem thêm: Hạnh phúc là gì? Tại sao con người cần phải sống hạnh phúc?

Reviewstieutien.com tổng hợp. (Bản quyền không thuộc về chúng tôi)
Category: Kinh Nghiệm
#Bất #Ngờ #Với #Chế #độ #ăn #Raw #Vegan #Vừa #đẹp #Vừa #Khỏe

5/5 - (295 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *