Bé Xoài là con gì? Bật mí bí mật bé Xoài chưa ai biết

Baby Mango là gì, tại sao lại có tên là Baby Mango, Reviewstieutien .com giải thích Baby Mango là gì và Baby Mango có gì đặc biệt mà chưa ai biết đến nhé.

Baby Mango là gì?

Baby Mango là một con cá sấu, Bé Xoài là tên gọi khác của cây Sấu mà cộng đồng mạng còn gọi với tên một loại cây đặc biệt là một con trăn tên là bé Na. Cá sấu là loài bò sát sống dưới nước, và là một số loài ăn thịt đáng sợ nhất trên Trái đất, do kích thước, bộ hàm mạnh mẽ và sự hung dữ của chúng. Họ là những kẻ săn mồi thành công – vì họ đã sống chung với những con khủng long.

Quảng cáo

Be Xoai la con gi

Những sự thật thú vị về cá sấu mà bạn chưa biết

Cá sấu là loài bò sát lớn nhất trên Trái đất

Cá sấu nước mặn là loài bò sát lớn nhất trên thế giới. Chúng có thể cao tới 6,17 mét (20 ft 3 in) và có thể nặng hơn một tấn. Con cá sấu lớn nhất từng được ghi nhận, Lolong là một con cá sấu nước mặn của Úc.

Quảng cáo

Vì chúng to lớn nên có một loại cá sấu được gọi là “cá sấu lùn”.

Cá sấu nhỏ nhất trên Trái đất là cá sấu lùn (Osteolaemustetraspis), với chiều dài trung bình khi trưởng thành chỉ 1,5 mét (4,9 ft). Chiều dài tối đa được ghi nhận của loài này là 1,9 mét (6,2 ft).

Cá sấu phổ biến

Chúng được tìm thấy trên tất cả các lục địa có người sinh sống, ngoại trừ châu Âu.

Quảng cáo

Cá sấu có quan hệ họ hàng gần với khủng long và chim

Mặc dù được phân loại là “bò sát”, cá sấu (và tất cả các loài cá sấu, bao gồm cả cá sấu) có quan hệ họ hàng gần với khủng long và chim (thực sự là khủng long gia cầm) hơn là khủng long gia cầm, với hầu hết các loài động vật được phân loại là bò sát.

Cá sấu rơi nước mắt

Cá sấu thực sự rơi nước mắt. Bởi vì trong khi ăn, chúng nuốt quá nhiều không khí, tiếp xúc với tuyến bã nhờn (tuyến sản xuất nước mắt) và buộc nước mắt chảy ra. Nhưng không hẳn là khóc. Các điều kiện “nước mắt cá sấu” (và các ngôn ngữ tương đương của nó trong nhiều ngôn ngữ khác) đề cập đến sự thể hiện cảm xúc giả tạo, thiếu chân thành, chẳng hạn như một kẻ giả tạo đang khóc, những giọt nước mắt đau buồn giả tạo, Reviewstieutien .com chia sẻ với bạn bè.

Nó bắt nguồn từ một giai thoại cổ xưa rằng cá sấu khóc để dụ con mồi của chúng, hoặc chúng khóc cho những nạn nhân mà chúng ăn, lần đầu tiên được kể trong Bibliotheca bởi Photius I, Giáo chủ Đại kết của Constantinople. Câu chuyện này lần đầu tiên được phổ biến rộng rãi bằng tiếng Anh trong tập truyện ngắn Hành trình của Ngài John Mandeville vào thế kỷ 14 và xuất hiện trong một số vở kịch của William Shakespeare.

Cá sấu có thể sống rất lâu

Chúng có tuổi thọ trung bình ít nhất là 30-40 năm, và trong trường hợp các loài lớn hơn, trung bình là 60-70 năm. Có những tuyên bố của một số người đã vượt quá 100 năm, nhưng không có bằng chứng thuyết phục nào chứng minh điều này.

Cá sấu nước mặn có cú đớp mạnh nhất

Một trong những sự thật đáng sợ nhất về cá sấu: Cá sấu có vết cắn mạnh nhất từng được đo lường. Nhà cổ sinh vật học Gregory M. Erickson và các đồng nghiệp đã kiểm tra lực cắn của tất cả 23 loài cá sấu còn sống.

Những con cá sấu nước mặn (tự nhiên) khỏe nhất khép hàm với lực cắn 3.700 pound trên inch vuông (psi), hay lực cắn là 16.460 Newton. Trong khi đó, sư tử có lực cắn là 1314,7 Newton ở đầu răng nanh và 2023,7 Newton ở đầu răng nanh.

Một sự thật thú vị khác về cá sấu là, mặc dù lực cắn rất lớn nhưng cơ mở hàm lại cực kỳ nhỏ và yếu: người ta có thể dùng tay không giữ miệng cá sấu.

Họ bế em bé trong miệng

Một trong những sự thật thú vị nhất về cá sấu: chúng mang con trong nước trong miệng. Cá sấu con có thể tạo ra âm thanh từ bên trong trứng của chúng trước khi chúng nở. Chim mẹ có thể nghe thấy tiếng của chúng, sau đó đào trứng từ cát và mang chim con xuống nước, Reviewstieutien .com chia sẻ với các bạn.

5/5 - (208 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *