Bộ câu hỏi đường lên đỉnh Olympia mới nhất

Chúng tôi tổng hợp nội dung Bộ câu hỏi đường lên đỉnh Olympia mới nhất từ nhiều nguồn trên INTERNET để mang kiến thức thông tin cho bạn đọc.

500+ câu hỏi ôn thi đường lên đỉnh Olympia có đáp án

Câu hỏi đường lên đỉnh Olympia có đáp án

Bộ câu hỏi thi đường lên đỉnh Olympia được Reviewstieutien chia sẻ trong bài viết sau đây bao gồm tổng hợp các câu hỏi đường lên đỉnh Olympia môn Lịch sử, câu hỏi đường lên đỉnh Olympia môn Văn, câu hỏi đường lên đỉnh Olympia môn tiếng Anh, câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia môn Sinh học, câu hỏi đường lên đỉnh Olympia môn Hóa học, câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia môn Toán… sẽ là những tài liệu tham khảo bổ ích cho các em trong quá trình học tập và nâng cao kiến thức cũng như hiểu biết.

Câu hỏi đường lên đỉnh Olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi ôn thi đường lên đỉnh Olympia

1. Đồi thuộc dạng địa hình núi già hay trẻ?

Đáp án: núi già

2. What do you call a piece of cloth used as a symbol of a country oras a signal?

Đáp án: Flag

Bạn có thể gọi 1 mảnh vải được sử dụng như là biểu tượng của 1 đất nước? Lá cờ

3. World Cup 2018 được tổ chức ở nước nào?

Đáp án: Nga

4. Trẻ em từ 2-6 tuổi có bao nhiêu răng sữa?

Đáp án: 20

5. Trong truyền thuyết bà Lê Chân nữ tướng tiên phong của Hai Bà Trưng xưa kia đã dùng môn thể thao nào để tuyển binh, tuyển tướng?

Đáp án: Đấu vật

6. … Là loại than có khả năng hấp phụ mạnh, được dùng sản xuất mặt nạ phòng độc? Than hoạt tính

7. Trên la bàn, kim chỉ hướng đông hợp với kim chỉ hướng nam 1 góc bao nhiêu độ? 90 độ

8. Trong công nghệ sản xuất máy lạnh trước đây hợp chất nào của nitơ mà dạng lỏng của nó được sử dụng làm chất gây lạnh?

Đáp án: NH3

9. Điểm phân cách giữa cung lồi và cung lõm của đồ thị hàm số được gọi là….

Đáp án: Điểm uốn

10. Khí quyển là một lớp khí bao bọc xung quanh một thiên thể có khối lượng đủ lớn và nó được giữ lại bởi….. của thiên thể đó.

Đáp án: trọng lực

11. Rét nàng Bân ở miền bắc nước ta thường xảy ra vào tháng mấy âm lịch?

Đáp án: Tháng 3

12. Tìm số nhỏ nhất thỏa mãn các điều kiện lớn hơn 1950, chia cho 5 dư 4, chia 4 dư 3 và chia hết cho 3?

Đáp án: 1959

13. Số nào là số lẻ nhỏ nhất có 4 chữ số khác nhau?

Đáp án: 1023

14. Dụng cụ nào dưới đây có cả máy phát và một máy thu sóng vô tuyến: máy thu thanh, máy thu hình, điện thoại di động hay điều khiển ti vi?

Đáp án: điện thoại di động

15. Đèo Hải Vân cắt ngang dãy núi nào của Trường Sơn?

Đáp án: dãy Bạch Mã

16. Một người chẳng may bị tổn thương bán cầu não phải thì người đó có khả năng bị liệt nửa thân bên nào?

Đáp án: bên trái

17. EQ là chỉ số dùng để đo trí thông minh sáng tạo hay trí thông minh cảm xúc?

Đáp án:trí thông minh cảm xúc

18. Vitamin nào bị tiêu hủy nhiều nhất khi hút thuốc lá?

Đáp án: vitamin C

19. Khí trơ nào trong tiếng Hi Lập có nghĩa là mới?

Đáp án: Neon

20. Which month of the year doesnt have the 30th day?

Đáp án: February

Tháng nào trong năm không có ngày thứ 30? Tháng 2

21.Khi ta gõ bàn phím bằng 10 ngón vị trí của 2 phím có gờ nổi F và J dùng để dặt ngón tay nào?

Đáp án: ngón trỏ

22. Chị Thao, Nho, Phương Định là những nhân vật trong tác phẩm nào của nhà văn Lê Minh Khuê?

Đáp án: Những ngôi sao xa xôi

23.Châu lục nào lớn thứ 3 trên thế giới cả về dân số lẫn diện tích?

Đáp án: Châu Phi

24. Khi cùng tham gia giao thông xe cứu hỏa hay xe cứu thương được ưu tiên đi trước?

Đáp án: xe cứu hỏa

25. Nếu mọi nghiệm của phương trình thứ nhất đều là nghiệm của phương trình thứ hai thì phương trình thứ hai được gọi là … của phương trình thứ nhất?

Đáp án: hệ quả

26. Vụ lúa được trồng vào đầu mùa lạnh và thu hoạch vào đầu mùa nóng là vụ chiêm hay vụ mùa?

Đáp án: vụ chiêm

27. Trên quốc huy của nước ta hình ảnh nào tượng trưng cho công nghiệp?

Đáp án: bánh răng

28.What is the main hair colour of Vietnamesepeople?

Đáp án: black

Màu tóc chủ yếu của người Việt Nam là gì? Mùa đen

29. Trong hóa học, người ta thường kí hiệu khái niệm nào bằng chữ AO?

Đáp án: Obitan nguyên tử

30. According to the Vietnamese myth, the creationof banh chung was credited to whom?

Đáp án: Lang Liêu

31. Ở nước ta khi lưu thông qua khu vwujc bùng binh (vòng xuyến) các phương tiện phải di chuyển theo kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ?

Đáp án:ngược chiều kim đồng hồ

32. Ai là tổng thống da đên đầu tiên của nước công hòa Nam Phi?

Đáp án: Nelson Mandela

33. Quốc gia nào là chủ nhà luân phiên của APEC năm 2017?

Đáp án:Việt Nam

34. Văn kiện lịch sử quan trọng nào được Hồ Chí Minhviết tại căn nahf số 48 Hàng Ngàng, Hà Nội?

Đáp án: Tuyên ngôn độc lập

35. Khi xảy ra cháy xăng người ta dùng nước hay cát để dập lửa

Đáp án: cát

36. Nhào lộn, thăng bằng, tung hứng hay ảo thuật là một số tên gọi các bộ môn thuộc nghệ thuật nào?

Đáp án: xiếc

37. Thương cảng nào là thương cảng đầu tiên của nước ta?

Đáp án: Vân Đồn

38. Ngà voi là bộ phận nào biến đổi thành?

Đáp án:răng cửa

39.Chất nào khi bị oxi hóa chậm trong cơ thể cung cấp nhiều năng lượng nhất?

Đáp án: Lipit

40. Số nguyên tố lớn nhất có 2 chữ số là số nào?

Đáp án:97

41. Một tháng có nhiều nhất bao nhiêu ngày chủ nhật?

Đáp án: 5 ngày

42. Quốc gia duy nhất nào trên thế giới mà trang phục truyền thống của đàn ông là váy caro được làm từ loại vải dệt Tartan?

Đáp án: Scotland

43.Trong tự nhiên duy nhất nguyên tố nào có đồng vị không chứa notron trong cấu tạo hạt nhân nguyên tử?

Đáp án: Hidro

44. Khi một người thực hiện tư thế trồng cây chuối vừa ăn thức ăn có đi xuống dạ dày hay không?

Đáp án:có

45. Thị Màu, Xúy Vân, Đào Huế là những nhân vật trong loại hình nghệ thuật dân gian nào?

Đáp án: chèo

46. Số tự nhiên nhỏ nhất chia hết cho tất cả các số:1,2,4,5, 10,20,25 là số nào?

Đáp án: 100

47. Có 4 nhóm máu ; A, B; AB; O. Người có nhóm máu nào có thể tiếp nhận được bất kỳ nhóm máu nào trong số các nhóm máu còn lại.

Đáp án: nhóm AB

48. Người đã bị khởi tố hình sự và đem ra xét xử trước tòa án được gọi là gì?

Đáp án: bị cáo

49. “Cò lả” là điệu dân ca miền nào của nước ta?

Đáp án: Miền Bắc

50. Hai đường chéo của hình thoi tạo với nhau 1 góc bao nhiêu độ?

Đáp án: 90độ

51. Điền từ vào chỗ trống: Động năng của vật là năng lượng do vật… mà có?

Đáp án: Di chuyển/ chuyển động

52. Điểm nào cách đều tất cả các điểm trên 1 đường tròn?

Đáp án:tâm

53. Chất nào sau đây không phải oxit axit: CO, SO3, P2O5?

Đáp án: CO

54. Mỗi một đòn bẩy cần có 1 điểm để quay quanh gọi là gì?

Đáp án: Điểm tựa

55. Lưu huỳnh đioxit (SO2) là một trong số các nguyên nhân gây nên hiện tượng thiên nhiên nguy hiểm nào?

Đáp án: Mưa axit

56. Địa danh nào được nhắc đến trong câu ca dao sau: Ước gì anh lấy được nàng/ Để anh mua gạch… về xây?

Đáp án: Bát Tràng

57. Mỗi múi giờ rộng bao nhiêu độ kinh tuyến?

Đáp án:15 độ

58. Nhà Hậu Lê được thành lập sau thắng lợi của cuộc khởi nghĩa nào?

Đáp án: Lam Sơn

59. Nguyên tố hóa học nào có độ âm điện lớn nhất?

Đáp án: Flo

60. Bộ phận nào trong cơ thể thằn lằn có khả năng mọc lại?

Đáp án: Đuôi

61. How many days are there in 2weeks?

Đáp án: 14

62. Văn bản ghi trên đá còn được gọi là:

a. Văn kiện

b. Văn phong

c. Văn chương

d. Văn bia

Đáp án: d

63. Tại sao người ta thường dùng thuật ngữ nhân lên thay cho thuật ngữ sinh sản đối với virut?

A. Virut không phải là sinh vật

B. Virut chưa có cấu tạo tế bào

C. Virut chỉ nhân lên khi ở trong tế bào chủ

D. Cả A, B và C

64. Ai là người đại diện cho chính quyền Việt Nam Cộng hòa đọc lời đầu hàng vào trưa 30/4/1975?

Đáp án: Tổng thống Dương Văn Minh

65. Ngày 30/4/ 2018 kỉ niệm bao nhiêu năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước?

Đáp án: 43 năm

67. Trong các từ sau từ nào không phải là từ láy: lanh chanh, lộp độp, tươi tốt? Đáp án:tươi tốt

68. “ Cỗ xe tăng” là tên gọi của đội bóng nào?

Đáp án: Đức

69. Màu của phenolphtalein trong dung dịch khi độ pH lớn hơn hoặc bằng 8.3 có màu gì?

Đáp án: Hồng

70. Ô tô đang chuyển động mà đột ngột rẽ… thì hành khách bị nghiêng người sang phải?

Đáp án: Rẽ trái

71. Loài cá nào ở biển có thể bay được?

Đáp án: Cá chuồn

72. What is the hottest season ofthe year?

Summer (mùa hạ)

73. Tỉnh nào là tỉnh duy nhất ởTây Nguyên không có đường biên giới quốc tế?

Lâm Đồng

74. Độ tuổi được bắt đầu xét kết nạp Đảng là bao nhiêu?

Đáp án: 18

75. Địa danh nào sau đây chưa được công nhận là di sản thế giới

a. Khu đền tháp Mỹ Sơn

b. phố cổ Hội An

c. phố cổ Hà Nội

d. Vịnh Hạ Long

Đáp án: c. phố cổ Hà Nội

76. Trong lãnh thổ của Italia có 2 quốc gia độc lập là San Marino và quốc gia nào?

Đáp án: Vanticăng

77. What is H2O more commonlyknown as?

Water (nước)

78. Loại axit nào có trong dịch vị?

Đáp án: HCl

79. Địa danh nào mà tên của nó cónghĩa là cát vàng đây là bãi biển đẹp, vựa muối quan trọng của miền Trung năm ởtỉnh Quảng Ngãi?

Đáp án: Sa Huỳnh

80. Which word describes baddream?

Đáp án: Nightmare (ác mộng)

81. Áp suất trong bình đựng chấtlỏng cao nhất ở vị trí nào của bình?

Đáp án: Đáy bình

82. Vị vua nào đã đổi tên nước ta từ Đại Việt thành Việt Nam vào năm 1804?

Đáp án: Gia Long

83. Tế bào chưa có màng ngăn cách giữa vùng nhân và tếbào chất là tế bào nào?

Đáp án: Tế bào nhân sơ

84. Điệu nhảy Samba là điệu nhảy nổi tiếng của đất nước nào?

Braxin

85. phía nam của Châu Âu được bao bọc bởi biển Đen,biển Caspi và biển nào?

Đáp án: ĐịaTrung Hải

86. Nếu một tam giác có độ dài 3cạnh là a,b,c thi tam giác thứ 2 có độ dài 3 cạnh là 2a,2b,2c có diện tích gấp mấy lần tam giác ban đầu?

Đáp án: 4 lần

87. Di sản nào của nước ta đã đượcUNESCO công nhận di sản tư liệu thế giới sau Mộc bản triều Nguyễn?

Đáp án: Bia tiến sĩ Văn Miếu

88. Chủ thể nào dưới đây sáng tạo nên các giá trị vật chất và tinh thần của xã hội

A. Các nhà khoa học

B. Con người

C. Thần linh

D. Người lao động

Đáp án: B Con người

89. Văn bản ghi trên đá còn được gọi là:

a. Văn kiện

b. Văn phong

c. Văn chương

d. Văn bia

90. What direction is the opposite of South?

North(hướng bắc)

91. Có hai con thuyền cùng khởi hành cùng một lúc từ hai thành phố A và B đối diện nhau qua một con sông, vận tốc không đổi. Thuyền thứ nhất đi từ A đến B, thuyền thứ hai đi từ B đến A.

Hai con thuyền gặp nhau tại một điểm cách A chừng 720 dặm. Sau khi cập bến, mỗi con thuyền nghỉ ngơi đúng 10 phút để hành khách lên xuống rồi khởi hành theo hướng ngược lại để trở về thành phố cũ với vận tốc không đổi.

Trên đường về, hai con thuyền gặp nhau tại một điểm cách B chừng 400 dặm. Bỏ qua vận tốc của dòng nước.Hỏi con sông rộng chừng bao nhiêu dặm?

Con sông rộng 720 + 400 =1120 dặm

92. Lễ hội Lam Kinh (Thanh Hóa) là lễ hội tưởng nhớ vị anh hùng nào?

Đáp án: Lê Lợi

93. Phố cổ Hội An nằm ở hạ lưu con sông nào?

Đáp án: Thu Bồn

94. What do you call a baby dog?

Đáp án: Puppy

95. Mix yellow paint and blue paint together. What color do you get?

Đáp án:Green

96. Máy đo nồng độ cồn là vật dụng cần thiết để các CSGT kiểm tra nồng độ rượu trong hơi thở của các tài xế. Bạn hãy cho biết trong máy đo nồng độ cồn có hóa chất nào mà có thể phát hiện ra rượu ?

Đáp án: CrO3

97. Tỉnh nào được coi là trung tâm của nghệ thuật hát xoan?

Đáp án: PhúThọ

98. Tế bào nào là loại tế bào dài nhất trong cơ thể người?

Đáp án: Tế bào thần kinh

99. hủy bỏ thao tác vừa thực hiện ta nhấn tổ hợp phím:

a) Ctrl + X

b) Ctrl + Z

c) Ctrl + C

d) Ctrl + V

100. Áp suất khí quyển tại mặt nước biển bằng bao nhiêu atm?

Đáp án:1

101. Who is the “Queen of Pop”

Đáp án: Madonna

102: Dirichlet là người nước nào ?

Đáp án: Đức

103: Tháng 5/2008, quốc gia nào quyết định rời khỏi Tổ chức xuất khẩu dầu mỏ thế giới OPEC?

Đáp án: Indonexia

104: Nằm bên dãy Hoàng Liên Sơn, Mù Căng Chải là huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh

Đáp án: Yên Bái

105: Khi vị trí Mặt Trời, Mặt Trăng, Trái Đất có vị trí như thế nào thì dao động của thủy triều là lớn nhất

Đáp án: Thằng hàng

106: EURO lần đầu tiên tổ chức tại quốc gia nào?

Đáp án: Pháp

107: Cáp quang là dây dẫn sáng ứng dụng hiện tượng gì để truyền tín hiệu trong thông tin

Đáp án: Phản xạ toàn phần

108: Câu ca dao về nạn giặc cướp:”Thương em anh cũng muốn vô/Sợ truông nhà Hồ, sợ phá…………”

Đáp án: Tam Giang

109: Khi rơi tự do vật bị lêch về phương nào

Đáp án: Đông

110: Ai là người đưa ra thuyết tiến hóa trung tính?

Đáp án: Kimura(năm 1971)

111: Khi hoà tan amoni nitrat vào nước, nhiệt độ dung dịch sẽ thay đổi như thế nào?

Đáp án: Giảm

112: Loại phân bón nào có hàm lượng đạm lớn nhất

Đáp án: (NH2)2CO

113: Số electron tối đa có thể chứa trong lớp p:

Đáp án: 6

114: Thuỷ ngân được xem là dung môi của các kim loại vì các kim loại dễ tan vào thuỷ ngân ở nhiệt độ thường để tạo nên hợp kim mà người ta thường gọi là…………..

Đáp án: Hỗn hống

115: “Ngư tiều y thuật vấn đáp” là tác phẩm của ai?

Đáp án: Nguyễn Đình Chiểu

116. Trong một tháng, có ba ngày thứ ba đều là số nguyên tố. Hỏi ngày đầu tiên của tháng đó là thứ mấy ? Chủ nhật

117. Trong khoảng 6.000 nhà thờ trên cả nước, Việt Nam vinh dự sở hữu 4 vương cung tháng đường. nhà thờ Kẻ Sở ở Hà Nam, nhà thơ Phú Nhai ở Nam Định, Nhà thờ Đức Bà ở TP Hồ Chí Minh và nhà thờ nào của tỉnh Quảng Trị ? Nhà thờ La Vang

118. … là toàn bộ các alen của tất cả các gen trong quần thể. Vốn gen

119. “Trưng nữ vương”,”Đào Phi Phụng” là những tác phẩm tiêu biểu của loại hình nghệ thuật nào ? Tuồng

120.Cuộc khởi nghĩa Lý Bí diễn ra năm 542 nhằm chống lại sự cai trị của triều đại nào ở Trung Quốc ? Nhà Lương

121. Khi pha loãng dung dịch chất điện ly yếu thì độ điện ly thay đổi như thế nào ? .Giảm

122. Bộ phim truyền hình “Trò đời” được chuyển thể từ những tác phẩm của nhà văn nào ? Vũ Trọng Phụng

123. Cần ít nhất bao nhiêu que diêm bằng nhau để xếp thành hình có 4 tam giác đều? 6 que diêm

124. Bộ môn cử tạ có hai nội dung nào ? Cử giật và cử đẩy

Câu 125. Danh hiệu NSND được trao tặng cho các nghệ sĩ có thời gian hoạt động nghệ thuật từ … năm ? 20 năm

Câu 126. Tỷ số giữa số phân tử phân ly ra ion và số phân tử hòa tan được gọi là gì ? Độ điện ly

Câu 127. Đảng cộng sản đầu tiên được thành lập ở khu vực Đông Nam Á tại nước nào ? Indonesia

Câu 128. Các nguyên tố kim loại ở nhóm B được gọi là gì ? Kim loại chuyển tiếp

Câu 129. Cuộc cách mạng chất xám ở Ấn Độ những năm 1990 là những thành tực trên lĩnh vực nào ? Công nghệ thông tin

Câu 130. Việt Nam giành bao nhiêu huy chương vàng tại Olympic Toán học quốc tế 2014 ? 3 huy chương vàng

Câu 131. Hiện tượng nào được xem là “tai họa tất yếu của cây”? Thoát hơi nước

Câu 132. “Thủy đình” là sân khấu của loại hình nghệ thuật nào ? Múa rối nước

Câu 133. Nếu chia khối giấy A0 thành 4 phần bằng nhau, ta được khối giấy nào ? A2

Câu 134. Bức tranh của hoạ sĩ Nguyễn Doãn Sơn cótên ” Hà Nội chiến luỹ và hoa”? Năm 1946

táihiện lại cuộc chiến đấu anh dũng của quân và dân Thủ đô trong mùa đông năm …

Câu 135. Trận chung kết UEFA Champions League 2014 – 2015 sẽ được diễn ra tại sân vận động của thành phố nào ? Berlin

Câu 136. Tứ diện có các cạnh vuông góc với nhau từng đôi một được gọi là tứ diện … Tứ diện trực tâm

Câu 137. Ngày 21/4 được Chính phủ chọn là Ngày sách Việt Nam để kỷ niệm ngày phát hành cuốn sách nào của chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày 21/4/1927 ? Đường kách mệnh

Câu 138.”Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” là lời ca trong nhạc phẩm nào của Trịnh Công Sơn ? Để gió cuốn đi

Câu 139. Bộ phim đầu tiên của điện ảnh cách mạng Việt Nam là …? Chung một dòng sông

Câu 140. Độ dài bán kính đường tròn bằng … độ dài đường kính? 1/2

Câu 141. Truyện “Con cáo và chùm nho” của Aesop thuộc thể loại gì ? Truyện ngụ ngôn

Câu 142. … là khả năng tự bảo vệ đặc biệt của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh

khi chúng xâm nhập vào cơ thể .Đáp án Miễn dịch

Câu 143. Tổng đốc Hoàng Diệu đã chỉ huy cuộc chiến đấu chống sự xâm lược Hà Nội lần thứ mấy của thực dân Pháp ?

Lần thứ 2

Câu 144. Thả một electron không vận tốc ban đầu vào điện trường. Electron đó sẽ chuyển động từ điểm có điện thế … đến điểm có điện thế … Đáp án cao đến thấp

Câu 145. Hiệp khí đạo là tên khác của môn võ nào ? Aikido

Câu 146. Con sông nào chảy qua 10 nước châu Âu và 3 thủ đô ? Sông Danube

147. Bản giao hưởng “Anh hùng” Beethoven sáng tác ban đầu tặng cho 1 vị tướng nước nào

Đáp án: Pháp(Napoleon Bon na Pac)

Câu 148. Giải quần vợt nào có lịch sử lâu đời nhất thế giới ? Wimbledon

Câu 149. Động đất kèm theo sự dịch chuyển các mảng nền ở đáy đại dương là nguyên nhân gây nên hiện tượng thiên nhiên nào ở đại dương ? Sóng thần

Câu 150.Có bao nhiêu số hạng trong dãy số 8,13,18,23 …..,63,68 ? 13 số hạng

Câu 151: Sông Mê Kông chảy qua mấy nước?

Đáp án: 6

Câu 152: Nhà khoa học Fermi được coi là cha đẻ của loại vũ khí nào

Đáp án: Bom nguyên tử

Câu 153:. Cây cầu bắc qua sông Thames ở Anh

Đáp án: Tower

Câu 154: Liệt sỹ Đặng Thùy Trâm đã chiến đấu và hy sinh ở đâu?

Đáp án: Đức Phổ – Quảng Ngãi

Câu 155: .… là cổng duy nhất trong 5 cổng Hoàng thành Thăng Long còn sót lại đến

ngày nay. Đáp án: bắc môn

Câu 156: Hội thề……do Lê Lợi và 18 đồng chí cùng chí hướng tổ chức vào tháng 3 năm 1416, mục đích là tế cáo trời đất, kết nghĩa anh em, nguyện hợp sức phát động khởi nghĩa chống ách đô hộ của nhà Minh.

Đáp án: Lũng Nhai

Câu 157: Lễ hội Khai Ấn Đền Trần diễn ra ở tỉnh nào?

Đáp án: Nam Định

Câu 158: “Quan Âm Thị Kính” là vở diễn nổi tiếng của thể loại :

Đáp án: Chèo

Câu 159: Toán học:

Trong lớp học có 100 bạn, số bạn đăng kí học bơi là 85, số bạn đăng kí học bóng chuyền là 70, số bạn đăng kí bóng rổ là 75, số bạn đăng kí các môn điền kinh là 80. Hỏi trong lớp có bao nhiêu bạn đăng kí cả 4 nội dung ?

Đáp án: 10

Câu 160: Điền tiếp:

Để động viên toàn dân kháng chiến, trong tác phẩm “Kháng chiến nhất định thắng lợi”, đồng chí Trường Chinh đã kêu gọi nhân dân thực hiện khẩu hiệu “Mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi phố là một mặt trận, mỗi làng là một…………”

Đáp án: Pháo đài

Câu 161: What is the queen of sports:

Đáp án: Athlete

Câu 162: Chiến dịch Biên giới diễn ra vào năm nào

Đáp án: 1950

Câu 163: Là cờ cắm trên nóc hầm Đờ Cát có chứ gì

Đáp án: Quyết chiến quyết thắng

Câu 164:…. là lớp vật chất tơi xốp ở bề mặt lục địa, được đặc trưng bởi độ phì

Đáp án: thổ nhưỡng quyển

Câu 165: Người phát minh ra động cơ đốt trong?

Đáp án: Otto(Đức)

Câu 166: Quê hương của hãng điện thoại Nokia

Đáp án: Phần Lan

Câu 167: Nhóm chất hữu cơ phức tạp nhất, chiếm lượng nhiều nhất trong chất nguyên sinh, có vai trò quan trọng nhất đối với cấu trúc và chức năng của tế bào.

Đáp án: Protein

Câu 168: Một công cụ để phát hiện những chấn động của trái đất?

Đáp án: Địa chấn kế

Câu 169: Dòng sông được xem là một trong những biểu tượng của nước Nga, có giá trị tưới nước, giao thông, thủy điện và du lịch?

Đáp án: Volga

Câu 170: “Phong cầm” là tên khác của loại nhạc cụ nào?

Đáp án: Arccodeon

Câu 171: Khoáng sản được khai thác nhiều nhất tại Lào Cai

Đáp án: Apatit

Câu 172: Điền tiếp vào chỗ trống:

Galilee là người đầu tiên sử dụng kính thiên văn trong thiên văn học. Ông cũng là người đầu tiên mô tả chính xác địa hình của…………..và các vết đen của mặt trời.

Đáp án: Mặt Trăng

Câu 173: Người ta dùng axit gì để khắc lên thủy tinh

Đáp án: HF

Câu 174: Tiết diện 1 đoạn dây tăng lên 2 lần, thì điện trở đoạn dây đó:

Đáp án: giảm 2 lần

Câu 175: Chính phủ cách mạng cộng hòa miền nam Việt Nam ra đời vào ngày tháng năm nào?

Đáp án: 6/6/1969

Câu 176: Tác giả của “Tuổi thơ dữ dội”

Đáp án: Phùng Quán

Câu 177: Nguyên nhân chính gây ra ngộ độc khí than

Đáp án: CO

Câu 178: Khí có mùi trứng thối

Đáp án: H2S

Câu 179: Sóng âm KHÔNG thể truyền trong những môi trường nào

Đáp án: Chân không

Câu 180: Nhà thơ nào đã thương người mẹ lang thang cầu bơ cầu bất.lê mình đi ăn xin cho ba đứa con, thương những đứa “tiểu nhi tấm bé,lỗi giờ sinh lìa mẹ lìa cha”, thương người ca sĩ đất Thăng Long, thương người hát rong đất Thái Bình.

Đáp án: Nguyễn Du

Câu 181: Nguyễn Khuyến đã khóc ai trong câu thơ “Bác Dương thôi đã thôi rồi”

Đáp án: Bạn-Dương Khuê

Câu 182: Trong “B.nh Ngô đại cáo”, Nguyễn Trãi viết “Dơ bẩn thay, nước … khôn rửa sạch mùi” .Điền tiếp từ còn thiếu vào chỗ trống.

Đáp án: Đông Hải

Câu 183: Nhà văn nào đề xướng nguyên lý “tảng băng trôi”

Đáp án: Hemingway

Câu 184: Trong khai thác, người ta bơm thứ gì vào đường ống để hóa lỏng lưu huỳnh

Đáp án: Nước siêu nóng

Câu 185: “Nắng rực trời tơ và biển ngọc” là hình ảnh mà nhà thơ Tố Hữu đã viết khi ở đất nước nào ? (dùng tuần 2 tháng 1)

Đáp án: Cuba

Câu 186: Chiến dịch Đường số 18 còn gọi là chiến dịch gì?

Đáp án: Hoàng Hoa Thám

Câu 187: Nhà nho nào được thờ ở Văn Miếu bên cạnh Khổng Tử?

Đáp án: Chu Văn An

Câu 188: Lycée du Protectorat (Trường Trung học Bảo hộ) là tên ban đầu chính thức của trường THPT nào tại Hà Nội ngày nay :

Đáp án: Chu Văn An

Câu 189: Đại hội Đảng VI diễn ra vào năm nào

Đáp án: 1986

Câu 190: Đa giác(lồi) nào có số đường chéo bằng số cạnh?

Đáp án: Ngũ giác

Câu 191: Theo Các Mác và Ăng-ghen đây là thời kỳ được coi là “bước ngoặt tiến bộ vĩ đại nhất từ trước đến bấy giờ loài người chưa từng thấy, một thời đại cần đến nhửng con người khổng lồ và đã sinh ra được những con người khổng lồ”. Đó là thời kì nào?

Đáp án: Phục Hưng

Câu 192: Đội tuyển Argentina được ví với điệu nhảy nào ?

Đáp án: Tango

Câu 193: Tác giả “Đại Việt sử ký toàn thư”

Đáp án: Ngô Sĩ Liên(hoàn thành năm 1479)

Câu 194: Ba màu cơ bản gồm : đỏ, xanh lam và …?

Đáp án: Lục

Câu 195: Có bao nhiêu số có 3 chữ số mà chữ số hàng trăm bằng chữ số hàng đơn vị?

Đáp án: 90

Câu 196: Bác Hồ nói “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” tại đền Hùng vào năm bao nhiêu?

Đáp án: 1954

Câu 197: Sông Lấp là sông nào:

Đáp án: Vị Hoàng

Câu 198: Hà Nội vừa đề cử lên UNESCO cái gì làm Di sản tư liệu thế giới?

Đáp án: 82 Bia tiến sĩ

Câu 199: El Classico là trận đấu giữa 2 đội bóng nào ?

Đáp án: Barca – Real

Câu 200: Trong lịch sử nước ta, nước Đại Ngu được thành lập năm nào?

Đáp án: 1400

…………………….

Mời các bạn sử dụng file tải về để xem toàn bộ nội dung bộ câu hỏi thi đường lên đỉnh Olympia.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Reviewstieutien.

Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.

Reviewstieutien.com tổng hợp. (Bản quyền không thuộc về chúng tôi)
Category: Hỏi Đáp
#Bộ #câu #hỏi #đường #lên #đỉnh #Olympia #mới #nhất

5/5 - (394 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *