Cách bổ sầu riêng nhanh chóng nhé! [Mẹo Hay]

Sầu riêng là loại trái cây có vị béo rất đặc trưng. Tuy nhiên, công đoạn bổ múi cau để thưởng thức không hề đơn giản. Vì vậy, Reviewstieutien sẽ mách bạn một số cách bổ sầu riêng nhanh chóng và an toàn. Cùng Reviewstieutien tìm hiểu nhé.

Cách Bổ Sầu Riêng Nhanh Chóng Nhé! [mẹo Hay]!

 

Cách chọn sầu riêng ngon và dễ

Sầu riêng là loại trái cây phổ biến trong mùa hè. Để chọn được trái sầu riêng thơm ngon, bổ dưỡng, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Chọn những quả sầu riêng có hương thơm nồng nàn: Mùi thơm của sầu riêng khi chín sẽ ngon hơn. Sầu riêng có mùi thơm càng đậm thì trái càng ngon.
  • Bên trái được mở rộng, để lộ cơ bụng: Trái sầu riêng to đều, không bị méo mó và nổi rõ các múi, ăn sẽ có vị béo ngọt. Ngoài ra, quả sầu riêng chín sẽ nứt phần đầu, giúp bạn dễ dàng bóc vỏ hơn.
  • Gai sầu riêng tròn và to: Bạn nên chọn những quả sầu riêng có gai hơi tròn, xanh và to.
  • Thân cây còn tươi, có nhựa cây: Trái sầu riêng chín sẽ có cuống màu xanh, khi ấn vào có cảm giác ướt nhựa.

Cách bổ sung sầu riêng nhanh chóng và dễ dàng

Để bổ sầu riêng nhanh chóng, bạn hãy áp dụng 2 cách sau đây mà Reviewstieutien giới thiệu nhé!

Cách bổ sầu riêng bằng dao

Sau khi chọn được sầu riêng ngon và ưng ý, bạn cần chuẩn bị một con dao sắc và găng tay để bổ sầu riêng theo cách sau.

Bước 1: Xác định đường của múi sầu riêng

Trên trái sầu riêng có những đường phân chia múi sầu riêng thành từng phần riêng biệt. Các rãnh này chạy từ đỉnh trái đến cuống trái.

Bước 2: Thêm sầu riêng

Khi đã xác định được đường phân chia các múi sầu riêng, bạn hãy đeo găng tay để tránh bị gai nhọn đâm vào. Sau đó, bạn cắt phần cuống của sầu riêng để khi đứng múi sầu riêng sẽ dễ dàng hơn.

Tiếp theo, bạn nâng trái sầu riêng lên và dùng dao rạch theo đường chia đôi từ đầu đến cuống trái. Cuối cùng, bạn có thể cắt 2-3 miếng hoặc cắt cả đoạn nếu muốn dùng cả trái sầu riêng.

Mua sau rieng den roi hay cung Bepxua hoc cach

Bước 3: Tách vỏ sầu riêng

Bạn dùng lực tay tách nhẹ các múi sầu riêng theo đường đã cắt. Như vậy, bạn có thể lấy các múi sầu riêng ra và thưởng thức.

1661708110 644 Mua sau rieng den roi hay cung Bepxua hoc cach

Cách bổ sầu riêng mà không cần dùng dao

Đối với những quả sầu riêng vừa chín tới, không quá to sẽ làm nứt vỏ ở cuống quả. Lúc này, bạn không cần dùng dao mà vẫn có thể nhanh chóng tách từng múi sầu riêng bằng cách cầm cuống sầu riêng dập đầu trái xuống nền cứng. Sau đó, trái sầu riêng sẽ tách ra theo các đường và bạn chỉ cần dùng tay tách các múi ra một cách dễ dàng.

1661708111 380 Mua sau rieng den roi hay cung Bepxua hoc cach

Mẹo bảo quản sầu riêng khi ăn không hết

Nếu định không dùng hết sầu riêng lớn, bạn nên cắt vài miếng vừa ăn. Để nguyên phần còn lại của trái sầu riêng. Sau đó, bạn dùng màng thực phẩm bọc kín sầu riêng rồi cho vào tủ lạnh, sầu riêng sẽ bảo quản được lâu hơn.

Tuy nhiên, nếu lỡ cắt ra nhiều múi mà không ăn được hết, bạn chỉ cần cho các múi sầu riêng vào hộp kín có nắp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. Vì mùi sầu riêng khá nồng và dễ bám vào các thực phẩm khác nên bạn phải đóng chặt nắp hộp và cho vào ngăn riêng trong tủ lạnh.

1661708111 869 Mua sau rieng den roi hay cung Bepxua hoc cach

Phần kết

Sầu riêng là loại trái cây mùa hè rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, đây là loại quả rất khó bổ sung nếu không biết cách. Vì vậy, hy vọng bài viết hôm nay của Reviewstieutien sẽ giúp bạn có thêm nhiều mẹo hay khi thưởng thức loại quả này. Chúc may mắn!

Xem thêm:

Cách làm bánh gối nhân thịt giòn rụm đơn giản tại nhà

Cách làm tinh dầu thiên nhiên tại nhà an toàn, tiết kiệm chi phí

Tìm kiếm có liên quan

Cách bổ sầu riêng bằng kéo
Cách bổ sầu riêng sữa
Cách tách sầu riêng chưa nứt
Cách bổ sầu riêng đơn giản
5/5 - (465 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *