Cách cài đặt âm thanh thông báo smartphone Samsung nhanh nhất

Cách cài đặt âm thanh thông báo trên điện thoại thông minh Samsung, hướng dẫn cách thiết lập, cá nhân hóa Âm thanh thông báo điện thoại Samsung.

cach doi am thong bao samsung
Cách nhanh nhất để đặt âm thanh thông báo trên điện thoại thông minh Samsung

Một trong những tùy chọn cá nhân hóa tốt nhất cho điện thoại thông minh Samsung Galaxy là bạn có thể tùy chỉnh âm thanh thông báo Samsung của mình.

Quảng cáo

Bên cạnh việc có thể chọn một bài hát hoặc bản ghi âm mà bạn thực sự thích, điều này còn cho phép bạn chọn các âm riêng biệt cho các ứng dụng, sự kiện và thậm chí cả danh bạ. Bạn có thể biết bằng giọng nói cảnh báo nào đang đến hoặc đang liên lạc với bạn.

Mặc dù tùy chọn thay đổi nhạc chuông và cảnh báo khá phổ biến trên tất cả các điện thoại Android, quy trình trên điện thoại Samsung có một chút khác biệt.

Chọn nhạc chuông tùy chỉnh cho cuộc gọi

Phương pháp chọn nhạc chuông tùy chỉnh đầu tiên sẽ đặt một bản nhạc hoặc âm báo trên toàn hệ thống. Điều đó có nghĩa đó là nhạc chuông bạn sẽ nghe thấy bất cứ khi nào ai đó gọi, cho dù đó là người lạ hay bạn bè.

Ngoại lệ là nếu bạn chỉ định nhạc chuông cho một số liên lạc cụ thể, nhạc chuông sẽ được phát thay thế, chúng tôi sẽ giải thích cách thực hiện việc này sau trong hướng dẫn.

Để cài nhạc chuông chung, hãy làm như sau:

1. Vuốt xuống từ phía trên cùng của màn hình để mở thông báo và khởi chạy nhanh các thanh. Chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng).

Ngoài ra, bạn có thể vuốt lên từ cuối màn hình khi đang ở trang chủ để mở ngăn ứng dụng. Từ đó, bạn có thể chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng).

2. Chọn Âm thanh và rung từ menu Cài đặt.

3. Ở trên cùng, hãy nhấn vào tùy chọn Giai điệu để chọn từ danh sách các âm có sẵn.

4. Chọn giai điệu hoặc bài hát bạn muốn và bạn đã hoàn tất.

5. Để chọn một bản nhạc hoặc âm báo không có trong danh sách hệ thống, hãy chọn biểu tượng + (dấu cộng) ở góc trên bên phải của danh sách nhạc chuông. Tùy chọn này sẽ cho phép bạn chọn nhạc chuông từ danh sách các bài hát và phương tiện hiện được lưu trữ trên điện thoại của bạn.

6. Nếu nhạc bạn muốn sử dụng không được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn, bạn sẽ không thể chọn nó làm nhạc chuông của mình.

HĐảm bảo tải xuống nhạc hoặc nhạc chuông bạn muốn sử dụng và lưu trữ chúng trong thư mục Nhạc chuông hoặc Thông báo trên thẻ SD của bạn, điều này áp dụng cho cả bộ nhớ trong và bộ nhớ ngoài.

Chọn âm thanh thông báo chung

Tương tự như cách chọn nhạc chuông chung cho các cuộc gọi, bạn có thể đặt âm báo trên toàn hệ thống cho các thông báo và cảnh báo. Tất cả âm thanh thông báo văn bản, cảnh báo ứng dụng mặc định và thông báo đẩy sẽ sử dụng nó.

Để đặt âm thanh thông báo chung, hãy làm như sau:

1. Vuốt xuống từ phía trên cùng của màn hình để mở thông báo và khởi chạy nhanh các thanh. Chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng).

2. Ngoài ra, bạn có thể vuốt lên từ cuối màn hình khi đang ở trang chủ để mở ngăn kéo ứng dụng. Từ đó, bạn có thể chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng).

3. Chọn Âm thanh và rung từ menu Cài đặt.

4. Ở trên cùng, hãy nhấn vào tùy chọn Âm thanh thông báo để chọn từ danh sách các âm có sẵn.

5. Chọn giai điệu hoặc bài hát bạn muốn và bạn đã hoàn tất.

Không giống như nhạc chuông, bạn không thể chọn âm riêng tư từ menu cài đặt.

Nếu bạn muốn sử dụng âm thanh thông báo không xuất hiện trong danh sách, bạn cần đảm bảo rằng âm thanh đó được lưu trữ cục bộ trong một trong các thư mục Thông báo trong bộ nhớ điện thoại của bạn.

Bạn có thể tải xuống hoặc di chuyển tệp vào các thư mục trên bộ nhớ trong hoặc bên ngoài; không quan trọng bạn sử dụng cái gì, đó là vấn đề sở thích.

Cách chọn nhạc chuông tùy chỉnh cho một số liên lạc

Mặc dù nhạc chuông chung sẽ phát bất kỳ lúc nào, nhưng nhạc chuông tùy chỉnh sẽ ghi đè lên nó. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt âm báo riêng cho từng số liên lạc trong điện thoại nếu muốn. Âm báo có thể giúp bạn xác định ai đang gọi cho mình mà không cần nhìn vào điện thoại.

Để đặt nhạc chuông tùy chỉnh cho một số liên lạc, hãy làm như sau:

1. Vuốt lên từ cuối màn hình khi bạn đang ở trang chủ để mở ngăn ứng dụng. Từ đó bạn có thể chọn Danh bạ (biểu tượng hình người). Đảm bảo rằng bạn chọn ứng dụng Danh bạ Samsung chứ không phải bất kỳ ứng dụng nào khác có thể được cài đặt trên điện thoại của bạn.

2. Từ danh sách các số liên lạc đã lưu trên điện thoại của bạn, hãy chọn một số liên lạc bạn muốn cung cấp nhạc chuông tùy chỉnh.

3. Trên màn hình tiếp theo, chọn tùy chọn Chỉnh sửa (biểu tượng bút chì).

4. Ở cuối màn hình chỉnh sửa, chọn Thêm sẽ mở rộng trang để bao gồm các cài đặt khác.

5. Cuộn xuống dưới cùng nơi bạn sẽ thấy Nhạc chuông. Nhạc chuông chung sẽ được kích hoạt theo mặc định. Chỉ cần chọn giai điệu hoặc bản nhạc bạn muốn sử dụng từ danh sách là xong.

Để chọn một bản nhạc hoặc giai điệu không có trong danh sách gốc, hãy làm như sau:

1. Từ danh sách các nhạc chuông có sẵn, chọn biểu tượng + ở góc trên bên phải.

2. Tùy chọn này sẽ cho phép bạn chọn nhạc chuông từ danh sách các bài hát và phương tiện hiện được lưu trữ trên điện thoại của bạn.

3. Nếu nhạc bạn muốn sử dụng không được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn, bạn sẽ không thể chọn nó làm nhạc chuông. Đảm bảo tải xuống nhạc hoặc nhạc chuông bạn muốn sử dụng và lưu trữ chúng trong thư mục Nhạc chuông hoặc Thông báo trên thẻ SD của bạn, điều này áp dụng cho cả bộ nhớ trong và bộ nhớ ngoài.

Cách chọn nhạc chuông tùy chỉnh cho ứng dụng

Tương tự như nhạc chuông chung và nhạc chuông tùy chỉnh, bạn có thể đặt âm thanh thông báo tùy chỉnh cho từng ứng dụng.

Điều quan trọng cần lưu ý là một số ứng dụng sẽ gửi nhiều thông báo hoặc cảnh báo, trong trường hợp đó, bạn có thể tùy chỉnh từng ứng dụng.

1. Vuốt xuống từ phía trên cùng của màn hình để mở thông báo và khởi chạy nhanh các thanh. Chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng).

Ngoài ra, bạn có thể vuốt lên từ cuối màn hình khi đang ở trang chủ để mở ngăn ứng dụng. Từ đó, bạn có thể chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng).

2. Cuộn xuống và chọn Ứng dụng từ menu Cài đặt.

3. Ở trên cùng, hãy nhấn vào tùy chọn Giai điệu để chọn từ danh sách các âm có sẵn.

4. Tìm ứng dụng bạn muốn tùy chỉnh trong danh sách và chọn nó.

5. Trên trang thông tin ứng dụng, cuộn xuống và chọn Thông báo.

6. Bạn sẽ thấy tất cả các thông báo có thể được liệt kê cho ứng dụng cụ thể đó. Bạn có thể bật và tắt chúng riêng lẻ và bạn cũng có thể tùy chỉnh âm thanh thông báo.

7. Nhấn vào thông báo hoặc cảnh báo bạn muốn thay đổi.

8. Trên trang danh mục thông báo, bạn sẽ thấy một hộp có nhãn Âm thanh sẽ liệt kê âm thanh hiện tại. Nhấn vào ô đó, sau đó chọn âm hoặc các âm bạn muốn sử dụng từ danh sách.

9. Ảnh chụp màn hình hiển thị cách bật thông báo ứng dụng tùy chỉnh.

Lưu ý: Nhạc chuông tùy chỉnh phải được lưu trữ cục bộ. Không giống như nhạc chuông, bạn không thể chọn âm riêng tư từ menu cài đặt. Nếu bạn muốn sử dụng âm thanh thông báo không xuất hiện trong danh sách, bạn cần đảm bảo rằng âm thanh đó được lưu trữ cục bộ trong một trong các thư mục Thông báo trong bộ nhớ điện thoại của bạn. Bạn có thể tải xuống hoặc di chuyển tệp vào các thư mục trên bộ nhớ trong hoặc bên ngoài; không quan trọng bạn sử dụng cái gì, đó là vấn đề sở thích.

5/5 - (380 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *