Cách cài đặt tiện ích mở rộng Google Chrome trong Microsoft Edge thế nào?

Cách cài đặt Tiện ích mở rộng Google Chrome trong Hướng dẫn Microsoft Edge cài đặt, kích hoạt, gỡ bỏ tiện ích mở rộng cho Microsoft Edge.

cai tien ich mo rong 3
Cách cài đặt tiện ích mở rộng Google Chrome trong Microsoft Edge?

Khi lần đầu tiên được công bố, quyết định áp dụng mã Chromium của Microsoft đã vấp phải sự hoài nghi. Sự ra mắt của Edge, trình duyệt dựa trên Chromium của công ty, là nỗ lực mới nhất để hạ gục Google Chrome. Đã qua rồi cái thời Microsoft chạy phần mềm độc quyền của riêng mình.

Microsoft Edge mới đang cố gắng lật đổ Google bằng một cuộc tấn công từ bên trong. Khẳng định hiệu suất tốt hơn trên toàn thế giới, Microsoft kết hợp những gì tốt nhất của cả hai thế giới.

Một trong những điểm mạnh nhất của Edge là khả năng chạy các tiện ích mở rộng của Google Chrome. Nói cách khác, người dùng Microsoft Edge có thể nhận được tất cả các lợi ích của Chrome mà không thực sự sử dụng Chrome. Nghe hay không? Đây là cách chạy các tiện ích mở rộng Chrome đó.

Cài đặt tiện ích mở rộng Chrome Cài đặt Microsoft Edge

Trước tiên, bạn cần bắt đầu bằng cách tải xuống phiên bản mới nhất của trình duyệt Edge. Bạn có thể thực hiện việc này tại microsoft.com và trình duyệt hiện tại của bạn sẽ xác định gói tải xuống thích hợp. Edge hiện có sẵn cho Windows 10, macOS và phần mềm di động cho Android và iOS.

Việc xây dựng dựa trên cùng một cơ sở mã Chromium mang đến cho tất cả người dùng Edge trên máy tính để bàn một lựa chọn vô cùng lớn về các tiện ích mở rộng của Chrome.

Microsoft cũng có lựa chọn các tiện ích mở rộng của riêng mình, có thể tải xuống thông qua Microsoft Store.

Cài đặt tiện ích mở rộng Chrome Tiện ích mở rộng Microsoft Edge

Sau khi đã cài đặt Edge trên máy tính của bạn, việc thêm một tiện ích mở rộng của Chrome là tương đối dễ dàng. Sau khi hiểu rõ, bạn sẽ cài đặt tiện ích mở rộng bạn muốn trong vài giây. Bắt đầu.

cai tien ich mo rong

1. Tìm ba dấu chấm ngang hoặc hình elip ở góc trên bên phải của trình duyệt để mở menu.

2. Bây giờ kéo chuột xuống và nhấp vào Phần mở rộng Phần cứng trong menu.

3. Sau khi nhấp vào tiện ích mở rộng, một tab mới sẽ mở ra trong trình duyệt. Làm theo các bước tiếp theo để tiếp tục.

Bật tiện ích của bên thứ ba

Đây là phần quan trọng nhất. May mắn thay, nó chỉ là một cú nhấp chuột. Ở dưới cùng bên trái của trang tiện ích mở rộng là một tùy chọn có nhãn Cho phép tiện ích mở rộng từ các cửa hàng khác.

Bật tùy chọn đó để làm cho nó hoạt động. Bạn sẽ nhận được một cảnh báo bật lên rằng Microsoft chưa xác minh các tiện ích mở rộng trong Cửa hàng Chrome trực tuyến. Chỉ cần nhấp vào “Cho phép” để cuộn.

Truy cập cửa hàng tiện ích mở rộng của Google Chrome bằng cách nhấp vào Cửa hàng trực tuyến. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà nó không hoạt động, tìm kiếm trên Google hoặc Bing với các tiện ích mở rộng của Google Chrome sẽ giúp bạn đến đúng trang.

cai tien ich mo rong 2

Bây giờ chỉ cần tìm bất kỳ tiện ích mở rộng nào bạn muốn và cài đặt nó. Các tiện ích mở rộng có thể được thêm vào sẽ có dấu màu xanh lam ở trên cùng bên phải của trang có nhãn Thêm vào Chrome.

Chỉ cần nhấp vào nó và nhấn vào tiện ích mở rộng “Thêm vào cảnh báo tiếp theo”. Hộp thoại xác nhận xảy ra với hầu hết mọi cài đặt, vì vậy hãy tiếp tục bỏ qua các cảnh báo của nó. Hy vọng rằng Microsoft sẽ gỡ bỏ nó sau một thời gian.

Hãy coi đây là cảnh báo đầu tiên của bạn: tiện ích mở rộng Google Chrome chưa được thử nghiệm trong môi trường Edge. Điều này có nghĩa là bạn có thể thấy bộ nhớ bị rò rỉ hoặc nhiều vấn đề khác. Nếu bạn gặp sự cố, hãy thử gỡ cài đặt từng tiện ích mở rộng cho đến khi bạn tìm ra nguyên nhân.

Gỡ cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome

Dễ dàng cài đặt, cũng như dễ dàng gỡ cài đặt các tiện ích mở rộng của Chrome. Quay lại tab Tiện ích mở rộng. Các tiện ích mở rộng đã cài đặt được chia nhỏ theo Chrome và lựa chọn gốc của Chrome. Để xóa bất kỳ tiện ích mở rộng nào, hãy nhấp vào Xóa, Xóa và tiện ích đó sẽ biến mất.

Sự kết luận

Vì Edge có khả năng trở thành trình duyệt mặc định trên máy tính xách tay của Microsoft trong tương lai nên rất có thể nó sẽ chiếm thị phần lớn. Điều rất quan trọng là phải biết cách cá nhân hóa và tăng chức năng của nó.

Việc thêm một tiện ích mở rộng của Chrome sẽ làm cho trình duyệt trở nên tốt hơn. Thế giới có cần một trình duyệt Chromium khác không? Đó là một chủ đề cho thời gian khác, nhưng trong thời gian chờ đợi, vui vẻ duyệt!

Quảng cáo

5/5 - (305 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *