Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone nhanh nhất thế nào?

Cách nhanh nhất để chuyển danh bạ từ Android sang iPhone với hướng dẫn từng bước về cách chuyển danh bạ danh bạ từ Android sang iPhone.

chuyen danh ba tu android ios
Cách nhanh nhất để chuyển danh bạ từ Android sang iPhone?

Khi chuyển từ Android sang iPhone, bạn muốn đảm bảo rằng tất cả dữ liệu quan trọng của mình luôn giúp bạn di chuyển. Trong số dữ liệu quan trọng nhất của bạn là tất cả số điện thoại, e-mail và địa chỉ được lưu trữ trong ứng dụng Danh bạ của bạn. Có ba cách khá đơn giản để chuyển danh bạ từ Android sang iPhone:

  • Sử dụng ứng dụng Move to iOS của Apple dành cho Android.
  • Sử dụng thẻ SIM.
  • Sử dụng Google.

Quảng cáo

trong bài viết này, sẽ tập trung vào việc chuyển tất cả danh bạ của bạn từ sổ địa chỉ Android sang iPhone để bạn không bị mất hàng trăm (hoặc nhiều hơn) số điện thoại và địa chỉ email và phải xây dựng lại danh bạ từ đầu.

Sử dụng ứng dụng Move to iOS để chuyển danh bạ

Apple giúp dễ dàng chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone với ứng dụng Move to iOS dành cho thiết bị Android, có sẵn trong Cửa hàng Google Play.

Ứng dụng này thu thập tất cả dữ liệu trên thiết bị Android của bạn — danh bạ, tin nhắn văn bản, ảnh và video, lịch, tài khoản email, dấu trang web — rồi nhập dữ liệu đó vào iPhone mới của bạn qua Wi-Fi. Quá trình này không thể đơn giản hơn.

Nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android chạy Android 4.0 trở lên và iPhone chạy iOS 9.3 trở lên, hãy tải xuống Chuyển sang iOS từ Google Play và bắt đầu.

Trong khi nó chuyển dữ liệu của bạn, nó không chuyển các ứng dụng Android của bạn. Thay vào đó, nó đưa ra các đề xuất từ ​​App Store dựa trên các ứng dụng bạn có trên thiết bị Android của mình.

Trong quá trình chuyển giao, nên tải các ứng dụng miễn phí phù hợp. Các ứng dụng trả phí phù hợp sẽ được thêm vào danh sách yêu thích trên App Store của bạn để mua sau.

Sử dụng thẻ SIM của bạn để chuyển danh bạ

Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc di chuyển danh bạ của mình chứ không phải dữ liệu khác, bạn có thể sử dụng thẻ SIM trong điện thoại Android của mình. Vì bạn có thể lưu trữ dữ liệu từ sổ địa chỉ trên thẻ SIM Android, nên bạn có thể sao lưu danh bạ của mình ở đó và chuyển chúng sang iPhone (tất nhiên, thẻ SIM phải có cùng kích thước trên cả hai thiết bị). ). Tất cả iPhone bắt đầu từ iPhone 5 đều sử dụng Nano SIM.

Đây là những gì bạn cần làm:

1. Trên thiết bị Android của bạn, khởi chạy ứng dụng Danh bạ, chạm vào nút menu và đi tới Cài đặt. Tìm cài đặt Nhập / Xuất và nhấn vào cài đặt đó.

2. Nhấn nút Xuất. Sau đó chọn xuất sang thẻ SIM.

3. Hai màn hình Samsung hiển thị nút xuất và tùy chọn lưu trữ thẻ SIM.

4. Chờ cho danh bạ được xuất sang thẻ SIM của bạn.

5. Khi quá trình xuất hoàn tất, hãy tháo thẻ SIM khỏi điện thoại Android và lắp vào iPhone của bạn.

6. Trên iPhone của bạn, hãy nhấn vào ứng dụng Cài đặt để mở nó.

7. Nhấn vào Danh bạ (trên một số phiên bản iOS cũ hơn, đây là Thư, Danh bạ, Lịch).

8. Nhấn vào Nhập danh bạ trên SIM.

9. Ba màn hình iOS hiển thị biểu tượng ứng dụng Cài đặt, nút Danh bạ và nút Nhập Danh bạ trên SIM

10. Sau khi nhập xong, danh bạ của bạn sẽ có sẵn trong ứng dụng Danh bạ được cài đặt sẵn trên iPhone của bạn.

Sử dụng Google để chuyển danh bạ

Bạn có thể sử dụng sức mạnh của đám mây để di chuyển danh bạ của mình từ Android sang iPhone. Trong trường hợp này, sử dụng tài khoản Google của bạn là lựa chọn tốt nhất vì nó hỗ trợ cả Android và iPhone cho nó.

Bạn cần có Tài khoản Google để hoạt động. Bạn gần như chắc chắn đã tạo một cái cho thiết bị Android của mình.

Làm theo các bước sau để chuyển danh bạ của bạn:

1. Sao lưu danh bạ Google của bạn trên thiết bị Android. Quá trình sao lưu diễn ra tự động nếu bạn sử dụng Tài khoản Google trên thiết bị của mình.

2. Bạn cũng có thể chạm vào Cài đặt, Tài khoản, tài khoản Google mà bạn muốn đồng bộ hóa, sau đó BẬT Đồng bộ hóa danh bạ.

3. Ba màn hình Android hiển thị Tài khoản, Tài khoản đã đồng bộ hóa và Danh bạ đã đồng bộ hóa để BẬT

4. Sau khi hoàn tất, hãy thêm tài khoản Google vào iPhone của bạn.

5. Sau khi tài khoản được thiết lập, bạn có thể bật đồng bộ hóa danh bạ ngay lập tức. Nếu không, hãy chuyển đến Cài đặt> Mật khẩu & Tài khoản và nhấn vào tài khoản Gmail của bạn.

6. Di chuyển thanh trượt Danh bạ sang vị trí Bật (màu xanh lá cây) và danh bạ bạn đã thêm vào tài khoản Google của mình sẽ được đồng bộ hóa với iPhone của bạn.

7. Ba màn hình iOS xuất hiện hiển thị mật khẩu và tài khoản, Gmail và danh bạ

Kể từ bây giờ, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với sổ địa chỉ iPhone của mình sẽ đồng bộ hóa với Tài khoản Google của bạn. Bạn sẽ có một bản sao hoàn chỉnh của sổ địa chỉ của mình ở hai nơi, được sao lưu an toàn và sẵn sàng chuyển sang các thiết bị khác khi cần.

5/5 - (231 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *