Cách Mở Cửa ô Tô Trong Nhiều Trường Hợp đặc Biệt

Chúng tôi tổng hợp nội dung Cách Mở Cửa ô Tô Trong Nhiều Trường Hợp đặc Biệt từ nhiều nguồn trên INTERNET để mang kiến thức thông tin cho bạn đọc.

Một trong những điều quan trọng cần biết khi sử dụng ô tô là cách mở cửa xe một cách an toàn và thích hợp. Ngoài ra, các tài xế ô tô cũng nên tham khảo thêm cách mở cửa ô tô từ trong ra ngoài trong những trường hợp đặc biệt khác. Vậy thì bạn không cần phải tìm đâu xa nữa, Mua Bán sẽ chia sẻ những mẹo hữu ích khi mở cửa xe ô tô ngay bây giờ.

Cách mở cửa ô tô từ bên trong

Trong số các cách mở cửa ô tô thì cách mở cửa ô tô từ bên trong là đơn giản nhất. Vì thiết kế của tất cả các loại khóa cửa đều nhằm mục đích ngăn chặn người từ bên ngoài vào muốn mở để lấy trộm đồ, đột nhập,… Nên khi cần mở cửa xe từ bên trong, bạn chỉ cần chọn một trong hai cách. . được:

 • Sử dụng đòn bẩy trên cửa xe (trong trường hợp cửa không khóa)
 • Sử dụng hệ thống khóa của ô tô (trong trường hợp xe bị khóa từ vị trí của người lái xe)
Mở cửa xe an toàn
Mở cửa ô tô an toàn là một trong những kỹ thuật quan trọng khi lái xe và sử dụng ô tô

Xem thêm: Tổng hợp 20+ cách khử mùi hôi ô tô đơn giản mà hiệu quả giúp ô tô luôn thơm tho

Sử dụng công tắc bên

Cách mở cửa ô tô đầu tiên và đơn giản nhất là sử dụng công tắc trên cửa ô tô. Bạn chỉ cần kéo cần về phía bạn đang ngồi. Sau đó bạn đẩy nhẹ cánh cửa theo hướng từ ngoài vào là cửa có thể mở được.

Quan sát
Quan sát trước khi mở cửa xe

Trong trường hợp này, cửa xe không được khóa an toàn từ vị trí người lái nên bạn có thể dễ dàng mở cửa xe từ bên trong. Tuy nhiên, bạn cần chú ý quan sát bên ngoài trước khi mở cửa xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và người lưu thông trên đường.

Xem thêm: Phân biệt biển báo cấm dừng xe và biển cấm đỗ. Các hình thức xử phạt vi phạm hiện hành

Sử dụng hệ thống khóa ô tô

Trường hợp xuất hiện thường xuyên hơn là cửa xe đã bị khóa từ bên trong. Thiết kế này được đưa vào xe với mục đích bảo vệ an toàn. Vì vậy, nếu bạn đã kéo cần và đẩy cửa mà vẫn không mở được cửa xe thì tức là cửa xe đã bị khóa. Để mở cửa trong tình huống này, bạn có 2 cách:

 • Yêu cầu tài xế mở khóa xe và bạn chỉ cần mở cửa bằng cách kéo cần như bình thường
 • Nếu bạn không thể mở cửa từ vị trí người lái, hãy nhìn xung quanh bộ phận mở cửa (thường là bên cạnh hoặc phía trên cần gạt) bạn sẽ thấy ổ khóa được thiết kế dưới dạng nút xoay hoặc nút bấm. sự tắc nghẽn. Hãy chuyển nút khóa này từ trạng thái khóa sang trạng thái mở, sau đó kéo cần gạt một lần nữa để mở cửa.
Mở cửa ô tô sai cách
Ví dụ minh họa cách mở cửa ô tô sai
Cách mở cửa ô tô đúng cách
Ví dụ minh họa cách mở cửa ô tô đúng cách

Cách mở cửa xe từ bên ngoài

Ngoài những lưu ý khi mở cửa ô tô từ bên trong thì việc mở cửa ô tô từ bên ngoài lại càng khó khăn hơn nếu bạn rơi vào những trường hợp mất chìa khóa, hỏng khóa điện tử,… Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một trong những gợi ý sau:

 • Mở khóa tay trên ô tô: Dùng một chiếc que dài và mảnh (móc sắt, móc quần áo, ăng ten, …) rồi uốn cong một đầu. Bạn cần khéo léo luồn thanh này vào ổ khóa tay trên cửa xe và kéo lên hoặc sang phía mở khóa. Tùy theo từng loại xe mà thiết kế của khóa tay sẽ khác nhau, vì vậy bạn nên lựa chọn tùy theo dòng xe của mình. Sau đó kéo khóa tay và kéo tay nắm từ bên ngoài để mở cửa xe
 • Cách mở cửa ô tô bằng chìa khóa tự động: Khóa tự động tương tự như mở khóa bằng tay. Điều quan trọng là bạn phải xác định được vị trí của chốt và chọn dụng cụ có thể lọt qua khe hở của cửa kính hoặc cánh cửa.
Khóa tự động
Sử dụng chìa khóa tự động để mở cửa xe dễ dàng
 • Mở cửa xe từ cốp sau: Một số dòng xe sẽ có thiết kế dây kéo để mở cốp. Và nếu chiếc ô tô bạn đang sở hữu cũng có thiết kế này, hãy tận dụng nó để mở cốp, sau đó từ trong cốp lên xe và mở cửa xe từ bên trong.
Mở cửa từ bên ngoài
Cách mở cửa xe từ bên ngoài

Xem thêm: Ô tô không nổ: Nguyên nhân và giải pháp

Những lưu ý khi mở cửa ô tô an toàn

Mặc dù có nhiều cách mở cửa ô tô từ trong ra ngoài nhưng vẫn không hề đơn giản với nhiều người. Thậm chí, đã có những tình huống đáng tiếc xảy ra chỉ vì mở cửa xe không an toàn.

Mở cửa xe đúng cách
Mở cửa xe đúng cách đảm bảo an toàn cho bạn, những người xung quanh và xe

Việc mua bán rất đáng mong đợi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và thông tin hữu ích mỗi khi mở cửa xe. Vì vậy, hãy chú ý an toàn khi mở cửa xe ngay từ hôm nay:

 • Nếu ngồi vào ghế lái, bạn cần thực hiện đúng kỹ thuật đóng mở cửa xe. Khi điều khiển ô tô, bạn phải luôn tỉnh táo và tập trung
 • Khi muốn mở cửa từ bên trong, bạn phải quan sát bên ngoài xe qua gương chiếu hậu.
 • Khi ngồi ở hàng ghế sau, bạn nên ưu tiên mở cửa xe bên phải thay vì bên trái để an toàn hơn cho cả mình và những người đi đường khác.
 • Bất kể tình huống nào khi mở cửa xe, bạn nên mở cửa từ từ, nếu có thể nên báo hiệu cho người qua đường trước khi mở cửa xe. Đó là cách mở cửa xe chính xác.
 • Trong trường hợp không tìm được cách mở cửa xe từ bên ngoài, hãy cố gắng liên hệ với đội hỗ trợ chuyên nghiệp để được trợ giúp nhanh chóng và an toàn hơn. Không thử các phương pháp như phá cửa sổ hoặc dùng các vật dụng để cạy chìa khóa xe, để tránh gây mất an toàn và thiệt hại về tài sản.
Mở cửa xe an toàn
Tham khảo thêm cách mở cửa ô tô để đảm bảo an toàn

Những lưu ý khi đóng cửa ô tô

Cũng giống như việc mở cửa ô tô, việc đóng cửa ô tô cũng cần rất nhiều lưu ý. Chúng bao gồm những lưu ý đặc biệt sau:

 • Nếu bạn đang ngồi trên ô tô, hãy chú ý khóa chốt an toàn của cả cửa trước và cửa sau trước khi lái xe. Điều này đặc biệt quan trọng nếu có trẻ nhỏ trên xe. Tránh trường hợp cửa xe bị mở đột ngột khi xe đang di chuyển gây nguy hiểm cho người trong và ngoài xe.
 • Khi bạn đóng cửa xe từ bên ngoài, hãy kiểm tra lại khóa xe. Tránh trường hợp quên chìa khóa ô tô bên trong hoặc chìa khóa số tự động bị hỏng mà không phát hiện ra, …
Đóng cửa xe an toàn
Lưu ý khi đóng cửa xe an toàn

Xem thêm: Kinh nghiệm lái ô tô vào ban đêm an toàn có thể bạn chưa biết

Mở cửa ô tô gây tai nạn giao thông thì sao?

Một trong những tình huống xấu nhất liên quan đến cách mở cửa ô tô là mở cửa ô tô gây tai nạn giao thông cho người đi đường. Nếu để xảy ra tình trạng này, người điều khiển ô tô sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật. Đặc biệt:

 • Luật quy định không được mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa đáp ứng đủ các điều kiện an toàn.
 • Khi vi phạm những điều trên, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt như sau:
  • Phạt hành chính từ 400.000 đến 600.00 đối với hành vi mở cửa xe, bước xuống xe không quan sát, không bảo đảm an toàn.
  • Trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, người điều khiển phương tiện có thể bị tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự (Tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn giao thông do tự ý mở cửa xe)
Sự cố khi mở cửa ô tô
Khi mở cửa xe dẫn đến hậu quả gì?

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã rút ra được bài học kinh nghiệm cách mở cửa xe cũng như khi vận hành xe hoặc đóng cửa. Ngoài ra, đừng quên theo dõi và chia sẻ thông tin mua bán ô tô cũ được cập nhật liên tục tại Reviewstieutien.

Xem thêm: Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn nhất và hạn chế tối đa nguy hiểm

Reviewstieutien.com tổng hợp. (Bản quyền không thuộc về chúng tôi)
Category: Kinh Nghiệm
#Cách #Mở #Cửa #Tô #Trong #Nhiều #Trường #Hợp #đặc #Biệt

5/5 - (500 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *