Cách tạo thêm tài khoản người dùng cho Microsoft Edge thế nào?

Cách tạo nhiều tài khoản người dùng cho Microsoft Edge cách thực hiện tạo tài khoản người dùng bổ sung cho Microsoft Edge.

tao ho so edge 2
Làm cách nào để tạo nhiều tài khoản người dùng cho Microsoft Edge?

Nếu bạn dùng chung máy tính của mình với các thành viên khác trong gia đình, bạn nên bật các tài khoản người dùng khác nhau trong trình duyệt của mình.

Các tài khoản người dùng riêng biệt cung cấp cho mỗi người dùng quyền truy cập vào tiện ích mở rộng, cài đặt, lịch sử, dấu trang, thông tin thẻ tín dụng và email của họ khi họ đăng nhập vào trình duyệt.

Cho đến gần đây, trình duyệt tốt nhất để sử dụng nhiều cấu hình là Google Chrome. Họ là những người đầu tiên thêm tính năng này vào năm 2016. Các trình duyệt khác đã thêm tính năng này, nhưng nó không trực quan bằng tính năng cấu hình của Chrome.

Tuy nhiên, Microsoft Edge gần đây đã xuất hiện với tính năng đa cấu hình. Vì được xây dựng trên Chromium nên nó hoạt động tương tự như các phiên bản của Chrome. Vì vậy, nếu bạn thích sử dụng các cấu hình khác nhau nhưng không muốn sử dụng Google, bạn có thể sử dụng Edge.

Cách tạo hồ sơ người dùng mới cho Microsoft Edge

Bạn có thể tạo hồ sơ thứ hai cho một thành viên gia đình hoặc hồ sơ người dùng riêng biệt để sử dụng cho mục đích cá nhân và công việc, trong số các lý do khác để tạo hồ sơ mới.

Đây là cách tạo một hồ sơ người dùng mới.

1. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ người dùng ở góc trên bên phải của Edge.

2. Chọn Thêm hồ sơ.

tao ho so edge

3. Nhấp vào nút Thêm màu xanh lam.

4. Một cửa sổ trình duyệt Edge mới sẽ xuất hiện. Hành động này cũng sẽ tạo một hồ sơ người dùng mới, trống có tên Hồ sơ 1 1 (hoặc Hồ sơ 2 nếu bạn đã có hồ sơ có tên Hồ sơ 1).

5. Nếu bạn có một tài khoản Microsoft khác, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản đó trên màn hình này.

6. Để tạo tài khoản cục bộ, hãy đóng hộp và nhấp lại vào biểu tượng hồ sơ.

7. Nhấp vào Quản lý Cài đặt Cấu hình.

8. Nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh tên của hồ sơ mới.

9. Chọn Chỉnh sửa.

10. Thay đổi tên và biểu tượng hồ sơ nếu bạn muốn cá nhân hóa nó.

11. Nhấp vào Cập nhật.

Bạn cũng có thể nhập dữ liệu trình duyệt từ một trình duyệt khác bằng cách nhấp vào Nhập dữ liệu trình duyệt.

tao ho so edge 1

Nếu bạn muốn có thể đồng bộ hóa thông tin trên trình duyệt này với các thiết bị khác, bạn sẽ cần tạo một tài khoản Microsoft cho nó. Nếu không, bạn chỉ có thể sử dụng nó trên một máy tính.

Điều này cũng sẽ cho phép bạn sử dụng các hình ảnh khác cho hồ sơ người dùng của mình hơn những hình ảnh được tạo sẵn mà bạn sử dụng trên tài khoản cục bộ của mình.

Chuyển đổi giữa các hồ sơ người dùng

Để chuyển đổi giữa các hồ sơ, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào biểu tượng hồ sơ và chọn hồ sơ bạn muốn làm việc.

Bạn cũng có thể nhấp vào Duyệt với tư cách khách để chuyển sang tài khoản khách tạm thời.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc xóa hồ sơ người dùng trong Edge, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ, sau đó nhấp vào Quản lý cài đặt hồ sơ. Tất cả hồ sơ của bạn sẽ xuất hiện trên trang này.

Nếu bạn chọn xóa hồ sơ cục bộ của mình, xin lưu ý rằng bạn sẽ không thể khôi phục cài đặt, lịch sử hoặc dữ liệu của mình. Họ sẽ ra đi mãi mãi.

Hồ sơ người dùng riêng biệt là một tính năng hữu ích. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng từng hồ sơ mà không cần đóng các hồ sơ khác, vì vậy nếu bạn muốn tạm dừng duyệt công việc, bạn có thể chuyển sang hồ sơ cá nhân của mình và mở một hồ sơ khác trong nền. Đó là một cách để có một chút niềm vui khi công việc trở nên nhàm chán.

Quảng cáo

5/5 - (109 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *