Cách thiết lập thiết bị Android mới thế nào?

Cách thiết lập thiết bị Android mới là hướng dẫn từng bước về cách thiết lập điện thoại thông minh Android mới của bạn.

cach thiet lap dien thoai android moi
Làm thế nào để thiết lập một thiết bị Android mới?

Cho dù bạn là người mới sử dụng Android hay đã sử dụng Android được một thời gian, khi bạn bắt đầu làm mới với một thiết bị mới, việc có một số loại danh sách kiểm tra để giúp bạn bắt đầu sẽ rất hữu ích.

Đối với điện thoại hoặc máy tính bảng Android cụ thể của bạn, các tùy chọn menu chính xác có thể khác nhau, nhưng phải giống như các bước được hiển thị ở đây.

Mở thiết bị di động của bạn và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn

Khi mở hộp, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn thiết lập nhanh hoặc hướng dẫn bắt đầu. Hướng dẫn cho bạn biết liệu bạn có cần lắp thẻ SIM trong hộp của điện thoại hay không.

Nếu điện thoại của bạn có pin rời, hãy lắp pin vào. Bạn có thể cần sạc pin trước khi tiếp tục.

Khi bạn bật điện thoại hoặc máy tính bảng lần đầu tiên, Android sẽ hướng dẫn bạn các bước đầu tiên để bắt đầu. Đăng nhập bằng Tài khoản Google của bạn hoặc tạo một tài khoản mới để đồng bộ hóa thiết bị của bạn với các dịch vụ của Google cho email, lịch, bản đồ và hơn thế nữa.

Trong khi thiết lập, hãy kết nối các dịch vụ khác như Facebook hoặc thêm các tài khoản đó sau nếu bạn muốn truy cập điện thoại của mình nhanh nhất có thể.

Trả lời các câu hỏi về cài đặt cơ bản, chẳng hạn như ngôn ngữ bạn sử dụng và liệu bạn có muốn bật dịch vụ định vị hay không. Nhiều ứng dụng sử dụng dịch vụ vị trí cho các hành động như chỉ đường lái xe và đánh giá các nhà hàng địa phương.

Đặt các tùy chọn bảo mật và kết nối không dây

Thiết lập các tùy chọn bảo mật có lẽ là bước quan trọng nhất.

Đi tới cài đặt thiết bị của bạn bằng cách nhấn vào nút Menu. Chọn Cài đặt, sau đó cuộn xuống và chạm vào Bảo mật.

Trên màn hình đó, bạn có thể đặt mã PIN, hình mở khóa hoặc các cách khác để khóa điện thoại hoặc máy tính bảng của mình, chẳng hạn như nhận dạng khuôn mặt hoặc mật khẩu.

Tùy thuộc vào thiết bị và phiên bản Android, bạn có thể có các tùy chọn bảo mật khác, chẳng hạn như mã hóa toàn bộ thiết bị, điều này cần thiết nếu bạn đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng cho việc này. làm việc và khóa thẻ SIM.

Nếu bạn có tùy chọn nhập thông tin chủ sở hữu, điều này chắc chắn được đặt trong trường hợp bạn bị mất điện thoại và một Người Samaritanô tốt bụng tìm thấy nó.

Thiết lập xóa từ xa càng sớm càng tốt, cho phép bạn xóa từ xa tất cả dữ liệu trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình nếu bị mất hoặc bị đánh cắp.

Thiết lập kết nối không dây

Luôn bật Wi-Fi sẽ làm giảm tuổi thọ pin của thiết bị di động của bạn, nhưng khi bạn đang ở nhà hoặc sử dụng mạng không dây đã biết, tốt nhất bạn nên sử dụng Wi-Fi.

Đi tới Đặt lại từ nút Trình đơn, sau đó đi tới Không dây & Mạng và nhấn vào Wi-Fi. Bật Wi-Fi và nhấn vào tên mạng không dây của bạn. Nhập mật khẩu mạng, nếu có, và bạn đã sẵn sàng.

Cài đặt các ứng dụng Android cơ bản

Có hàng ngàn ứng dụng Android để tải xuống. Dưới đây là một số gợi ý để bắt đầu với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android mới của bạn.

Các ứng dụng được đề xuất bao gồm Evernote để ghi chú, Documents to Go để chỉnh sửa tệp Microsoft Office, Skype để gọi điện video miễn phí và nhắn tin tức thì, và Trình phân tích Wifi để giúp bạn cải thiện mạng không dây của mình.

Ba phần mềm còn lại cần xem xét là Bảo mật và chống vi-rút dành cho thiết bị di động của Avast, GasBuddy (vì tất cả chúng ta đều có thể tiết kiệm xăng) và Camera ZOOM FX Premium, một ứng dụng máy ảnh ấn tượng dành cho Android.

Nếu bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng của mình để theo dõi tin tức và các trang web, thì Google Tin tức & Thời tiết, Flipboard và Pocket rất phổ biến.

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các ứng dụng này và hơn thế nữa trong Cửa hàng Google Play, trước đây được gọi là Google Market.

Mẹo và thủ thuật để tùy chỉnh màn hình chính Android của bạn

Android cung cấp rất nhiều tính năng tùy biến. Dưới đây là những điều cơ bản để tùy chỉnh màn hình chính và thiết bị của bạn:

Thiết bị Android của bạn có một số bảng màn hình chính. Vuốt sang phải

hoặc trái để truy cập chúng.

Để xóa ứng dụng khỏi một trong các màn hình nhưng không xóa hoàn toàn, hãy nhấn và giữ ứng dụng đó trong vài giây cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng thùng rác ở cuối màn hình. Kéo ứng dụng vào thùng rác để xóa nó.

Để thêm ứng dụng vào một trong các màn hình, hãy nhấn vào biểu tượng Ứng dụng, sau đó nhấn và giữ ứng dụng bạn muốn thêm. Kéo nó vào bảng bạn muốn đặt nó lên.

Bạn cũng có thể thêm các thư mục vào màn hình nền. Nhấn và giữ một vùng trống trên màn hình và chọn Thư mục. Tùy thuộc vào hệ thống của bạn, bạn có thể thiết lập không chỉ một thư mục cơ bản để chứa các ứng dụng của mình mà còn các thư mục cụ thể như “Tất cả Danh bạ” hoặc “Tài liệu Gần đây”.

Di chuyển ứng dụng vào một thư mục bằng cách dùng ngón tay kéo chúng.

Để thêm một widget hoặc phím tắt, hoặc để thay đổi hình nền, hãy bấm và giữ trên một vùng trống trên màn hình. Các widget có thể chứa thông tin động, chẳng hạn như thời tiết, tin tức, đồng hồ, v.v. Các phím tắt là các liên kết nhanh đến một ứng dụng, liên hệ, dấu trang, cài đặt, v.v.

Có rất nhiều điều bạn có thể làm với Android, nhưng hướng dẫn thiết lập cơ bản này sẽ giúp bạn bắt đầu. Tận hưởng điện thoại hoặc máy tính bảng mới của bạn.

Quảng cáo

5/5 - (494 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *