Hướng dẫn chi tiết cài đặt, tải ứng dụng đồng hồ thông minh – Mới Nhất 2022

Ngày nay, người dùng đồng hồ thông minh ngày càng phổ biến do sự tiện lợi mà nó mang lại. Đồng hồ thông minh tuy không mang lại trải nghiệm tốt như điện thoại nhưng vì nhỏ gọn, hỗ trợ tải nhiều ứng dụng nên vẫn được nhiều người dùng yêu thích và tin dùng.

Và sau đây là những hướng dẫn cài đặt,tải ứng dụng đồng hồ thông minh nhé!

Hướng Dẫn Chi Tiết Cài đặt, Tải ứng Dụng đồng Hồ Thông Minh Mới Nhất 2022

Kết nối mạng cho đồng hồ thông minh

Để cài đặt hoặc tải ứng dụng đồng hồ thông minh, việc đầu tiên bạn cần làm là kết nối Wifi cho ứng dụng. Để thực hiện tác vụ này, người dùng cần truy cập vào phần Cài đặt. Tại đây sẽ xuất hiện tùy chọn kết nối Internet và người dùng bấm vào để lấy kết nối Wifi. Như với điện thoại di động, bạn cần chọn Wifi muốn kết nối và nhập mật khẩu.

B762de8dff12b722c88b8e809e9031a6

Còn với những phiên bản đồng hồ thông minh hỗ trợ sử dụng SIM, tất nhiên người dùng có thể sử dụng mạng 4G thay vì kết nối Wifi. Sử dụng đồng hồ thông minh hỗ trợ thẻ SIM sẽ mang lại nhiều tiện ích, đặc biệt là có thể sử dụng nó như một thiết bị độc lập, thực hiện cuộc gọi mà không cần phụ thuộc vào internet.

Khi có kết nối internet, người dùng sẽ thuận tiện khi sử dụng các chức năng sau. Xem phần bên dưới để tìm hiểu cách cài đặt ứng dụng đồng hồ thông minh.

Tuy nhiên, để chọn mạng Wi-Fi để kết nối với Apple Watch bạn sẽ cần một hệ điều hành watchOS 5 trở lên. Đây là cách chọn một mạng cụ thể, khi bạn “chia tay” iPhone và không muốn sử dụng các khả năng di động khác của Apple Watch.

 •  Mở ứng dụng “Settings” trên Apple Watch của bạn và nhấn “Wi-Fi”
 •  Thiết bị của bạn sau đó sẽ bắt đầu tìm kiếm mạng.
 •  Nhấn vào tên của mạng mà bạn muốn tham gia. Lưu ý rằng Apple Watch của bạn chỉ có thể kết nối với mạng Wi-Fi 2,4 GHz.
 •  Nếu được hỏi, hãy nhập mật khẩu bằng công cụ Scribble, sau đó nhấn “Join”.
 •  Hoặc hãy dùng tay để viết các ký tự mật khẩu trên màn hình.

Bật và tắt Wi-Fi Apple Watch

Cach Su Dung Dong Ho Thong Minh Co Ban Cho Nguoi Moi Su 5155 800x368

 • Tất nhiên, cũng sẽ có những trường hợp đôi khi bạn không muốn kết nối với Wi-Fi nữa hoặc Apple Watch muốn được nghỉ ngơi. Bạn có thể tiến hành tắt cũng như bật lại theo cách sau:
 • Trên đồng hồ thông minh Apple Watch, hãy đến trung tâm điều khiển và sau đó vuốt lên để hiển thị chế độ theo ý muốn
 • Nhấn vào biểu tượng Wi-Fi để tắt / bật kết nối. Biểu tượng sẽ mờ nếu thiết bị ngắt kết nối mạng và màu xanh nhạt khi được kết nối lại

Cách quên một mạng Wi-Fi nào đó

 • Đầu tiên hãy mở ứng dụng “Settings” trên Apple Watch của bạn.
 •  Sau đó nhấn vào Wi-Fi,và chọn vào tên của mạng bạn đang kết nối.
 •  Cuối dùng nhấn chọn vào “Forget This Network” để thiết bị quên mạng này nhé!

Hướng dẫn tải ứng dụng đồng hồ thông minh

Nếu là đồng hồ thông minh sử dụng hệ điều hành Android, người dùng cần truy cập CH Play và App Store đối với Apple Watch để có thể tìm kiếm và tải về các ứng dụng mong muốn.

Tai Ung Dung Dong Ho Thong Minh 1

Nếu ứng dụng yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản google, thì bạn nên tạo một tài khoản trên điện thoại hoặc máy tính và chỉ cần đăng nhập vào smartwatch của mình cho thuận tiện. Tất nhiên, nếu bạn đã có tài khoản google thì mọi thứ thậm chí còn dễ dàng hơn. Sau khi đăng nhập, nếu đồng hồ thông minh cung cấp các tùy chọn khác trên màn hình, bạn vẫn có thể bỏ qua các tùy chọn này.

Không giống như điện thoại thông minh, để cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên smartwatch, người dùng chỉ cần gõ tên ứng dụng đó vào ô tìm kiếm và nhấn “cài đặt” để tải về. Việc tải về có mất nhiều thời gian hay không tùy thuộc vào cách sử dụng và kết nối của bạn.

Bạn có thể sử dụng máy tính để tải ứng dụng về đồng hồ để tiết kiệm được thời gian tìm kiếm ứng dụng trên đồng hồ. Để tải ứng dụng, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: truy cập vào Website: play.google.com
 • Bước 2: chọn một ứng dụng bất kỳ khả dụng trên cửa hàng mà bạn muốn sử dụng trên đồng hồ
 • Bước 3: đăng nhập vào tài khoản Google Play bạn đã đồng bộ với đồng hồ
 • Bước 4: chọn “Cài đặt” và chọn thiết bị bạn muốn tải về -> chọn “Cài đặt” lần nữa là xong.

Sau khi tải ứng dụng về smartwatch, người dùng quay lại giao diện màn hình chính của smartwatch và xem vị trí đặt ứng dụng. Hầu hết mọi chức năng đều tương tự như điện thoại thông minh, vì vậy chỉ cần nhấp vào ứng dụng và bắt đầu có nó.

Ví dụ, Zalo là ứng dụng mà hầu như đồng hồ thông minh nào cũng hỗ trợ. Trong CH Play Store hoặc App Store, người dùng tìm kiếm tiêu đề Zalo và cài đặt ứng dụng trên ứng dụng. Sau đó, logo Zalo hiện ra trên giao diện chính, bạn chỉ cần nhấn chuột, đăng ký hoặc đăng nhập là có thể gửi tin nhắn, gọi điện, gọi video một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tai Ung Dung Dong Ho Thong Minh 3

Một vấn đề nhỏ là tùy từng loại đồng hồ thông minh mà có những ứng dụng không tải được và đó là hạn chế từ đồng hồ thông minh chứ không phải thiết bị bị lỗi.

Kết luận:

Nhìn chung, cách thức sử dụng đồng hồ thông minh không khác lắm so với thao tác trên điện thoại thông minh nên bạn không quá khó khăn khi thực hiện thao tác này. Tuy nhiên, do nhiều đồng hồ thông minh không có tiếng Việt nên việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh cũng là một trở ngại đối với nhiều người dùng.

Xem thêm:

Có nên mua Apple Watch SE tại thời điểm này? – Mới Nhất 2022

Top 6 đồng hồ thông minh xiaomi mới nhất hiện nay

Tìm kiếm có liên quan

Cách tải ứng dụng trên đồng hồ thông minh T500
Cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại iPhone
Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh Smartwatch
Cách cài đặt đồng hồ thông minh
5/5 - (357 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.