Cát bụi chân ai trang 168, điều đặc biệt chưa ai biết!

Bụi chân trang 168 là ai, Bụi chân trang 168 là ai, bụi bẩn ở chân nào, wowhay 4u. com chia sẻ những điều đặc biệt mà chưa ai biết đến!

Bụi chân ai trang 168

Trang 168 là một đoạn văn trong tác phẩm Cát bụi chân nhà văn Tô Hoài. Trong cát bụi Hoài ra mắt độc giả những năm 90 của thế kỷ 20. Chân anh ấy là bụi là một tác phẩm tuyệt vời của Tô Hoài khi ông kể lại những kỷ niệm của giới văn nghệ sĩ trước 45 cho đến khi kháng chiến.

quảng cáo

Trong cồn cát bụi, một đoạn văn của Tô Hoài viết về mối quan hệ “bạn gái” với Xuân Diệu, được cho là táo bạo nhưng rất nên thơ, đã được người hâm mộ cuồng nhiệt khen ngợi.

Cat bui chan ai trang 168 Cat bui chan ai trang 168 la gi cat bui chan ai lop may cat bui chan ai la gi

quảng cáo

Đôi nét về tác giả Tô Hoài

Tô Hoài là một trong những tên tuổi lớn nhất của nền văn học Việt Nam hiện đại. Ông tên thật là Nguyễn Sen, sinh ngày 27 tháng 9 năm 1920, tại làng Nghĩa Đô, phủ Hoài Đức, tỉnh Hà Đông cũ (nay là huyện Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Đó cũng là nơi anh sống và làm việc từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành.

Nói đến Tô Hoài không thể không nhắc đến tác phẩm văn học mang đậm dấu ấn bản sắc Hà Nội. Những bài báo đầu tiên của Hoài trên một số tờ báo đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của độc giả lúc bấy giờ. Ông sớm củng cố vị thế của mình với hàng loạt tác phẩm đặc sắc như Con de men (Dế mèn phiêu lưu ký), sau này được gọi là De men phieu luu ky (Cuộc phiêu lưu của chú dế) – một trong những kiệt tác của ông. (Thành phố của người khác), Ô Chuốt (Cô chuột), Nhà nghèo (Người nghèo). Ngoài ra, về chủ đề Hà Nội, hầu hết độc giả thích sách về thủ đô đều biết đến cuốn sách Chuyên đề Hà Nội (Tales of Hanoi) xuất bản năm 1986 viết về Hà Nội xưa như ba mươi sáu phố phường. cũ, buôn bán. đường phố và làng mạc, chợ, xe điện, chả giò Sài Gòn, chả cá, v.v. Nó thể hiện một phần ký ức phong phú của Tô Hoài về Hà Nội.

quảng cáo

Trong 60 năm sự nghiệp của mình, Tô Hoài đã xuất bản hơn 200 tác phẩm, bao gồm tiểu thuyết, truyện ngắn, hồi ký, video và tiểu luận. Một trong những tác phẩm ăn khách nhất của ông là “Cuộc phiêu lưu của Dế Mèn”, được nhiều thế hệ độc giả Việt Nam yêu thích.

Cuốn sách không chỉ là câu chuyện dành cho thiếu nhi, mà còn truyền cảm hứng về lý tưởng sống của các bạn trẻ. Nó đã được dịch ra gần 40 thứ tiếng và vẫn là cuốn sách thiếu nhi được yêu thích ở nhiều nước trên thế giới. Năm 2006, Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam đã vinh danh tác giả Tô Hoài với “Cuộc phiêu lưu của Dế Mèn” – truyện được dịch nhiều nhất ở Việt Nam.

Một tác phẩm nổi tiếng khác trong sự nghiệp sáng tác của Tô Hoài là “Vợ chồng A Phủ”, một truyện ngắn xuất sắc trong tập “Tây Tây Bắc” (1953), đoạt giải nhất của Hội Văn học nghệ thuật năm 1954-1955. . Đây là một câu chuyện rất cảm động và có thật về cuộc sống của người dân vùng núi Tây Bắc Việt Nam dưới ách thống trị của chế độ phong kiến, thực dân.

Tô Hoài đã nhận được Giải thưởng Hồ Chí Minh, một trong những giải thưởng cao quý nhất của Chính phủ dành cho các nhà văn có công trình khoa học, giáo dục, nghệ thuật và văn học có ý nghĩa, năm 1996 và sự kiện. lớn – Bùi Xuân Phái – Hà Nội tình yêu năm 2010, Reviewstieutien chia sẻ.

5/5 - (230 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *