Con giáp thứ 5 là con gì? Điều đặc biệt về con giáp thứ 5 chưa ai biết

Con vật thứ 5 là con gì, con vật thứ 5 là con gì, Reviewstieutien com chia sẻ những điều đặc biệt về con vật thứ 5 mà chưa ai biết đến.

Con giáp thứ 5 thuộc cung hoàng đạo nào?

Cung hoàng đạo thứ 5 là con Rồng (Thìn). Rồng là sinh vật thần thoại của thế giới thần thoại, lịch sử, giả tưởng. Có những câu chuyện về rồng trong văn hóa Trung Quốc, văn hóa châu Âu, văn hóa Nam Mỹ, và nhiều câu chuyện khác. Rồng có thể giống khủng long và các loài động vật đã tuyệt chủng khác. Do đó, có thể dễ dàng nghĩ rằng những con vật này có thể là ví dụ của loài rồng như chúng đã được nghĩ trong lịch sử loài người.

quảng cáo

Con giap thu 5 la con gi 1

Sự thật thú vị về loài rồng mà bạn chưa biết

Có nhiều loại rồng trong các nền văn hóa khác nhau. Nói chung, mọi người nghĩ về rồng theo những cách sau:

quảng cáo

Rồng có từ 0 đến 4 chân, móng vuốt, vảy và có thể có cả xương sống. Đôi khi chúng có cánh.
Một con rồng có thể trông giống như một con rắn có cánh hoặc giống như một con thằn lằn.
Một con rồng dài đuôi và cổ.
Một con rồng miệng rộng với những chiếc răng to và nguy hiểm.
Rồng đôi khi có sừng và lông.
Rồng có thể bay.
Một con rồng có thể thở ra lửa (hoặc những thứ nguy hiểm khác).
Một con rồng với sức mạnh đặc biệt.
Một con rồng sống trong một hang động.

Trong những câu chuyện như The Hobbit hay Beowulf, rồng rất nguy hiểm và hay tấn công con người. Những câu chuyện khác, chẳng hạn như của Anne McCaffrey, mô tả những con rồng đang tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc hỗ trợ. Ngoài ra còn có một con rồng được tìm thấy trong sách Khải Huyền chương 12-13, được coi là con quỷ.

quảng cáo

Ở Trung Quốc, rồng tượng trưng cho sự giàu có, quyền lực và khả năng lãnh đạo. Các hoàng đế Trung Quốc được cho là hậu duệ của rồng.

Một con rồng nhỏ được gọi là “lưỡi lê.” Trong thần thoại, rồng cái được gọi là Drakaina, là hình thức giống cái của từ tiếng Hy Lạp cổ đại có nghĩa là rồng, Drakon.

Trong thế giới của Harry Potter, một phù thủy hay thầy phù thủy bán trứng rồng được gọi là người buôn rồng. Mua bán trứng rồng là vi phạm pháp luật. Một số thuyền dài của người Viking có khắc đầu rồng trên cung của họ (phía trước). Người Viking gọi những con tàu này là “drakkar” hay “tàu rồng”.

Đá đỏ đôi khi được gọi là “đá rồng” vì nó được cho là một cục máu đông đặc của rồng.

Uroboros, hay rồng cắn đuôi, đại diện cho vòng tròn vĩnh cửu của cuộc sống. Nó cũng là một biểu tượng tuyệt vời cho các nhà giả kim thời Trung cổ, Reviewstieutien com chia sẻ cùng bạn.

5/5 - (161 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *