Công ty Walt Disney có trụ sở tại bang nào? Đúng nhất

Công ty Walt Disney nằm ở quốc gia nào, nơi đặt trụ sở chính của Công ty Walt Disney, những sự thật thú vị về Walt Disney, Reviewstieutien chia sẻ cùng bạn.

Công ty Walt Disney nằm ở quốc gia nào?

Trụ sở chính của Công ty Walt Disney ở bang California, Hoa Kỳ.

Quảng cáo

Tập đoàn Disney có trụ sở chính dưới tên Walt Disney Studios (Burbank) ở bang California, Hoa Kỳ.

Sự thật thú vị về Walt Disney

Ngày nay, tên tuổi của Disney ở khắp mọi nơi trong thế giới giải trí, với việc gã khổng lồ truyền thông mua lại các tài sản khổng lồ khác như Marvel và Star Wars, và mạo hiểm phát trực tuyến TV với Disney +. Nhưng tất cả thực sự bắt đầu với một người đàn ông và một số nhân vật hoạt hình đen trắng.

Quảng cáo

Walt Disney ra đời cách đây 120 năm – vào ngày 5 tháng 12 năm 1901 – và vẫn giữ kỷ lục một người giành được nhiều giải Oscar nhất. Vào thời điểm ông qua đời, tài sản ròng của ông ước tính vào khoảng 150 triệu đô la Mỹ – tức là khoảng 1 tỷ đô la Mỹ ngày nay.

Dưới đây là một số sự thật có thể bạn chưa biết về người đã khiến chuột Mickey trở nên nổi tiếng …

Quảng cáo

Năm 1901, Walt Disney ra đời trên tầng hai của một ngôi nhà gỗ nhỏ do cha mẹ ông thiết kế và xây dựng ở Chicago. Anh là con thứ tư của Elias Disney, một thợ mộc, và vợ anh là Flora.

“Mẹ là kiến ​​trúc sư và giữa hai người họ, mẹ vẽ các kế hoạch, mẹ mua vật liệu và bố là người xây dựng và họ làm việc như một nhóm”, Roy, anh trai của Walt cho biết trong một tuyên bố. Cuộc phỏng vấn năm 1967, theo báo cáo năm 1991 của Thành phố Chicago.

Theo The Walt Disney Birthplace, chi phí xây dựng là 800 đô la. Đây không phải là một số tiền không đáng kể – Elias đang kiếm được một đô la mỗi ngày vào thời điểm đó.

“Một đô la một ngày. Bảy đô la một tuần. Đó là tất cả những gì cô ấy kiếm được trong năm, trung bình 7 đô la một tuần trong một năm “, Flora nói trong lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới của họ, theo Walt Disney Archives.

Ngôi nhà vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay và đã được khôi phục lại như khi gia đình Disney sống trong đó.

Năm 16 tuổi, Walt bỏ học trung học để tham gia quân đội. Thật không may, anh ta bị bắt khi cố gắng tham gia cùng với trẻ vị thành niên và thay vào đó, anh ta phải đồng ý làm tình nguyện viên với Hội Chữ thập đỏ.

Xưởng phim hoạt hình đầu tiên của ông phá sản trong vòng chưa đầy một năm. Năm 1920, Walt thành lập xưởng phim hoạt hình đầu tiên của mình, Laugh-o-Gram, tại Thành phố Kansas, Missouri, nơi ông sản xuất phim hoạt hình dựa trên những câu chuyện cổ tích. Chưa đầy một năm sau khi mở xưởng phim, Disney đã đệ đơn xin phá sản.

Oswald the Lucky Rabbit là phim hoạt hình đầu tiên của Walt, không phải Mickey Mouse. Oswald có nét giống với Mickey, nhưng được tạo ra vào năm 1927 theo hợp đồng làm phim hoạt hình với Universal Pictures.

Thật không may, Walt đã mất quyền cho Oswald vào năm 1928 và Universal bắt đầu làm phim hoạt hình ngắn mà không có anh ta. Sau thất bại nặng nề này, Walt và nhóm của ông buộc phải tạo ra một nhân vật mới, và chuột Mickey ra đời.

Giám đốc điều hành Disney vào thời điểm đó là Bob Iger đã thực sự trả lại quyền cho Oswald vào năm 2006 sau khi giao dịch nhà thể thao ESPN cho nhân vật hoạt hình đen trắng.

Chuột Mickey ban đầu được gọi là chuột Mortimer. Chuột Mickey ban đầu được gọi là chuột Mortimer cho đến khi vợ của Walt là Lillian thuyết phục anh đổi nó. Lillian được cho là đã thuyết phục anh đổi tên sau khi cô nhấn mạnh rằng Mortimer nghe “quá hấp dẫn” và chuột Mickey sẽ là một cái tên có tính thị trường hơn.

5/5 - (218 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *