Da trâu đầu rắn chân ngắn cổ dài… đến mai là con gì? Đúng nhất

Thế nào là da bò lóc, chân ngắn, cổ dài, không cần đào vẫn cần mai, Reviewstieutien giải thích thế nào là da bò lóc, chân ngắn, cổ dài, không cần đào vẫn cần mai .

Da bò đầu rắn, chân ngắn, cổ dài, không cần đào là gì?

Nắp bò, đầu rắn, chân ngắn, cổ dài, không cần đào, vẫn cần mai. là một con rùa vì da rùa dày như da bò, chân ngắn, khi duỗi cổ rùa sẽ rất dài, mai ở đây là mai chứ không phải dụng cụ đào bới.

quảng cáo

Bạn có biết rằng tất cả các loài rùa đều là rùa, nhưng không phải tất cả các loài rùa đều là rùa? Rùa đã có từ rất lâu đời, kể từ thời đại khủng long. Rùa biển đã tồn tại hơn 100 triệu năm2. Một số người nuôi rùa con và rùa cạn làm thú cưng.

Da trau dau ran chan ngan co dai chang can dao dat van can den mai la con gi 1

quảng cáo

Tiếp theo, Reviewstieutien chia sẻ những sự thật thú vị về loài rùa.

Sự thật thú vị về rùa

. Có rất nhiều loài rùa. Các loài phổ biến bao gồm rùa đồi mồi, rùa luýt, rùa dẹt, rùa cạn, rùa tai đỏ, rùa núi, rùa châu Phi và các loài khác.

quảng cáo

Chúng ta có thể thấy các loài rùa khác nhau trải dài trên khắp thế giới. Chúng ta có thể tìm thấy rùa ở các vùng nước nông ven biển, vịnh, đầm phá, cửa sông và thậm chí cả biển khơi. Rùa sống trên cạn và trong nước ngọt và nước mặn.

Chúng được tìm thấy ở mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực. Đông Nam Bắc Mỹ và Nam Á có số lượng loài bản địa lớn nhất. Chỉ có năm loài rùa được tìm thấy ở châu Âu. Chỉ có một loài rùa biển duy nhất ở vùng biển Australia.

Rùa là loài bò sát trong thứ tự Testudines. Tất cả các loài rùa đều có cơ thể được bao phủ bởi mai. Vỏ trên được gọi là mai, và vỏ dưới được gọi là plastron. Bộ xương phát triển từ xương sườn và cột sống. Phần vỏ trên và dưới liên kết với nhau tạo thành khung xương.

Một con rùa không thể rời khỏi mai của nó. Mai của một con rùa được làm bằng xương và các bộ phận tạo nên cơ thể của nó.

Một số loài rùa có thể rút chân tay và vùi đầu vào mai khi bị đe dọa. Tuy nhiên, rùa biển không thể rút đầu hoặc chân chèo vào mai. Bất lợi này có thể đã tăng lên vì chúng không phải tự vệ trước những kẻ săn mồi trên mặt nước.

Có hai loại rùa chính: rùa bên và rùa ẩn. Sự phân loại này dựa trên cách vẽ đầu. Rùa ẩn rụt đầu thẳng vào mai còn rùa lệch thò cổ sang một bên và rụt đầu lại, Reviewstieutien đã chia sẻ với các bạn.

Nhiều loài rùa phải đối mặt với rất nhiều mối đe dọa khi chúng còn nhỏ đến nỗi chỉ có một phần nghìn sống sót đến khi trưởng thành. Nhưng con rùa sống lâu; họ sống tốt ở độ tuổi 50 trở lên. Trong tự nhiên, rùa hộp sống khoảng 30 năm.

Một số loài rùa biển không đạt đến độ tuổi thành thục sinh dục cho đến 50 tuổi và thường sống từ 70 năm trở lên.

Rùa không có mang nên chúng cần oxy như con người. Nhưng họ đã ở lại trong một thời gian dài. Rùa biển thậm chí còn ngủ dưới nước từ 4-7 giờ, và một số loài rùa ngủ dưới nước. Nó có thể lặn xuống độ sâu 3000 mét để tìm sứa. Rùa nổi lên mặt nước giữa những lần lặn dài để tìm kiếm thức ăn.

Bất chấp khả năng tuyệt vời của chúng, rùa có thể bị chết đuối. Chết đuối thường xảy ra khi rùa bị vướng vào ngư cụ và không thể thoát ra ngoài. Vì mức độ hoạt động của rùa quyết định mức độ nhanh chóng mà nó sử dụng hết lượng oxy dự trữ, nên nó sẽ mất oxy nhanh chóng do quá căng thẳng khi cố gắng chống đỡ cho bản thân.

5/5 - (128 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *