Điện táng là gì? Mọi điều về điện táng bạn chưa biết

Đám tang là gì, đám tang có ý nghĩa gì, Reviewstieutien chia sẻ mọi điều về đám tang mà bạn chưa biết Về đám tang mà bạn chưa biết.

Đám tang là gì?

Hỏa táng bằng điện là việc sử dụng điện để hỏa táng một người đã chết. Trong khi hỏa táng sử dụng sức nóng của lửa để đốt, hỏa táng sử dụng nhiệt điện để thiêu xác người chết thành tro. Đây là một hình thức hỏa táng hiện đại hơn. Hỏa táng và chôn cất là hình thức mai táng người chết được ưa chuộng nhất trong thời đại ngày nay so với địa táng hay bất kỳ hình thức mai táng nào đã từng tồn tại trong lịch sử loài người.

quảng cáo

Tiếp theo, Reviewstieutien chia sẻ đến các bạn những nghi lễ chôn cất người có công trong lịch sử loài người.

Dien tang la gi

quảng cáo

Nghi lễ chôn cất trong lịch sử loài người

Chôn trên thiên đàng

Việc chôn cất trên bầu trời là phổ biến ở Tây Tạng đối với những người theo đạo Phật, những người tin vào giá trị của việc đưa linh hồn của những người thân yêu của họ lên thiên đường. Trong nghi lễ này, cơ thể bị bỏ lại bên ngoài để chim hoặc động vật khác ăn sống. Điều này phục vụ mục đích kép là loại bỏ hộp rỗng và cho phép linh hồn rời đi, đồng thời cũng nắm lấy vòng tròn sự sống và cung cấp thức ăn cho động vật.

Khiêu vũ với người chết

“Khiêu vũ với người chết” mô tả rõ nhất cách Famadihana được chôn cất ở Madagascar. Malagasy mở các ngôi mộ của người chết hàng năm và bọc họ trong quần áo mới.

quảng cáo

Mỗi khi người chết được quấn một chiếc khăn mới, họ cũng sẽ có một điệu nhảy mới gần mộ khi âm nhạc phát ra. Nghi lễ này – được dịch là “hóa thân” – nhằm tăng tốc độ phân hủy và đưa linh hồn người chết sang thế giới bên kia.

Chôn nước

Nhiều nền văn hóa, đặc biệt là ở các nước Bắc Âu, đã coi trọng nước trong các nghi lễ lựa chọn cho người chết, từ việc đặt quan tài trên các đỉnh vách đá nhìn ra mặt nước đến sử dụng nước như một nguồn nước. Các xác chết di chuyển trên các con sông hoặc được đưa ra biển, trả xác cho các vị thần hoặc những nơi có giá trị lớn đối với người dân trong vùng.

Cuộc diễu hành

Tưởng niệm cuộc đời của người đã khuất có thể có nhiều hình thức. Một truyền thống từ Varanasi, Ấn Độ, nơi người chết được diễu hành qua các đường phố, thi thể được mặc một màu sắc làm nổi bật vẻ đẹp của người chết (ví dụ: màu đỏ cho sự tinh khiết hoặc màu vàng để hiểu).

Trong một nỗ lực để khuyến khích linh hồn đạt được sự cứu rỗi, để kết thúc chu kỳ tái sinh trong cơ thể, cơ thể được rửa sạch từ sông Hằng và sau đó được đốt trong lò hỏa táng của thành phố.

Tháp im lặng

Truyền thống Zoroastrian yêu cầu đại bàng phải bảo tồn các nghi thức mai táng cổ xưa của nó. Theo truyền thống này, một xác chết được cho là có thể gây ô nhiễm mọi thứ mà nó chạm vào — bao gồm cả đất và lửa — và về mặt lịch sử, việc đưa một xác chết lên trời để bị đại bàng ăn thịt là một lựa chọn đạo đức trong câu chuyện.

Nước tiểu được sử dụng để làm sạch cơ thể trước khi cởi bỏ quần áo, sau đó được tiêu hủy. Xác chết sau đó được đặt trên đỉnh của Tháp im lặng, để người sống không thể nhìn thấy rằng nó có thể đã bị nhiễm độc.

Tro nghiền nát

Trong khi vô số truyền thống tang lễ trên khắp thế giới bao gồm hỏa táng, người Hàn Quốc còn tiến một bước xa hơn bằng cách biến tro của người chết thành chuỗi hạt. Những hạt này có ánh kim nhẹ và có nhiều màu sắc khác nhau, từ hồng hoặc đen đến xanh ngọc. Đặt trong lọ thủy tinh hoặc mở trong bát, các hạt có thể là trung tâm của ngôi nhà, một lựa chọn trang trí hơn so với lọ thông thường. Ở một đất nước mà địa điểm là hàng đầu và hỏa táng đã trở thành lựa chọn khả thi duy nhất để chôn cất người chết, hãy lấy một điều gì đó tích cực từ quá trình này để mang những người thân yêu trở về.

5/5 - (213 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *