Egg Fast Diet Là Gì ? Cách áp Dụng Chế độ Hiệu Quả Nhất

Chúng tôi tổng hợp nội dung Egg Fast Diet Là Gì ? Cách áp Dụng Chế độ Hiệu Quả Nhất từ nhiều nguồn trên INTERNET để mang kiến thức thông tin cho bạn đọc.

Có nhiều phương pháp và chế độ ăn kiêng khác nhau để giảm cân. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, hiệu quả của mỗi phương thức cũng không giống nhau. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về chế độ ăn kiêng kiêng ăn trứng. Vì thế Chế độ ăn kiêng nhanh với trứng là gì?? Làm thế nào để làm điều đó và những lợi ích là gì?

Chế độ ăn kiêng nhanh với trứng là gì?

Tên gọi của phương pháp này đã phần nào nói lên chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể chủ yếu là trứng, ngoài ra còn có phô mai, bơ và chỉ áp dụng trong thời gian ngắn. Mục đích của chế độ ăn kiêng nhanh với trứng là giúp quá trình giảm cân dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với những người đang theo chế độ ăn kiêng keto.

Chế độ ăn kiêng toàn trứng trong chế độ ăn kiêng kiêng trứng là gì?
Chế độ ăn kiêng toàn trứng trong chế độ ăn kiêng kiêng trứng là gì?

Nguồn gốc và nguyên tắc của chế độ này

Xuất hiện vào năm 2010 bởi blogger Jimmy Moore, Egg fast fast là một phiên bản khác của Keto nhưng nghiêm ngặt hơn nhiều.

Dưới đây là 9 nguyên tắc khi áp dụng chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng. Tuy nhiên, vẫn có thể điều chỉnh một chút để phù hợp với sở thích, thói quen và điều kiện.

  1. Toàn bộ trứng, bao gồm cả lòng trắng và lòng đỏ, là nguồn cung cấp chất béo và protein chính
  2. Ăn một quả trứng trong 30 phút đầu tiên sau khi thức dậy
  3. Mỗi bữa ăn cách nhau 3-5 tiếng và có ít nhất một bữa trứng.
  4. Đừng bỏ bữa ngay cả khi bạn không đói
  5. Mỗi quả trứng tương đương với 15 gam bơ hoặc chất béo tốt hoặc 28 gam pho mát
  6. Ăn ít nhất 6 quả trứng mỗi ngày
  7. Nên ăn trứng tiệt trùng
  8. Không ăn trong vòng 3 giờ trước khi đi ngủ
  9. Nước ngọt 0 calo có thể được thưởng thức, nhưng tốt hơn là không nên uống
Nguyên tắc của chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng là gì?
Nguyên tắc của chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng là gì?

Ghi chú:

Mỗi lần áp dụng chế độ ăn kiêng nhanh với trứng chỉ nên kéo dài từ 3 – 5 ngày để vượt qua thời kỳ giảm cân và tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Mục đích của chế độ ăn kiêng ăn trứng

Đối với những người theo chế độ ăn kiêng để giảm cân, sẽ có một giai đoạn trong quá trình giảm cân hay còn gọi là giảm cân. Ở giai đoạn này, cân nặng dừng lại hoặc chậm lại gần như bằng 0, thì Egg fast ra đời với mục đích giúp những người theo chế độ vượt qua giai đoạn giảm cân.

Mục đích của chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng - để vượt qua sự cân bằng là gì?
Mục đích của chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng – để vượt qua sự cân bằng là gì?

Những người khác nhằm mục đích làm cho ketosis dễ dàng hơn khi “tham gia” chế độ ăn keto.

Nguyên tắc của chế độ ăn kiêng Egg fast là gì?

Để tìm hiểu thêm về Chế độ ăn kiêng nhanh với trứng là gì? Nguyên tắc của chế độ ăn kiêng này là chuyển hóa ketosis trong cơ thể. Khi Ketosis xảy ra, chứng tỏ năng lượng chính của cơ thể quá thấp và phải sử dụng ketone từ chất béo làm năng lượng thay thế.

Khi nhịn trứng xảy ra, lượng carb hàng ngày của một người phải giảm xuống ít hơn hoặc bằng 50 gram để xeton xảy ra. Chế độ ăn Keto được áp dụng tức là calo chủ yếu được nạp vào từ chất béo và phần còn lại từ protein nhưng với lượng vừa phải.

Khi lượng protein tăng lên trong chế độ ăn Keto sẽ kéo dài cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế nghĩ đến đồ ăn và các thực phẩm khác, từ đó giúp cơ thể giảm tích trữ mỡ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giảm béo hiệu quả hơn so với chế độ ăn kiêng ít calo và ít chất béo thông thường.

Nguyên tắc của chế độ ăn kiêng nhanh với trứng là gì trong khi nghiêm ngặt hơn keto
Nguyên tắc của chế độ ăn kiêng nhanh với trứng là gì trong khi nghiêm ngặt hơn keto

Với trứng nhanh, chỉ cần 3-5 ngày, vì vậy cơ thể sẽ không thể rơi vào trạng thái ketosis trong thời gian ngắn như vậy. Thường mất một tuần hoặc hơn để cơ thể đi vào trạng thái này.

So với Keto, Egg Fast khắt khe hơn rất nhiều từ khâu lựa chọn thực phẩm hạn chế khiến lượng calo nạp vào cơ thể giảm đi rất nhiều và từ đó giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, sẽ có những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình này như tuổi tác, cân nặng ban đầu, giới tính, chiều cao và lượng thức ăn.

Ví dụ:

Với cân nặng ban đầu lớn, việc áp dụng chế độ ăn kiêng nhanh với trứng sẽ giảm được một lượng cân lớn hơn so với những người có cân nặng nhẹ hơn. Hầu hết những người ăn kiêng với trứng sẽ giảm 1,5-2,7 kg sau 3-5 ngày ăn kiêng.

Ưu và nhược điểm của chế độ ăn kiêng này

Với mỗi chế độ giảm cân sẽ có một số tác hại và lợi ích khác nhau, không chỉ Egg Fast Diet sẽ chỉ là vấn đề tạm thời. Mỗi quy trình đều có những quy tắc riêng nên cần tuân thủ quy tắc để hạn chế tối đa tác hại mà chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng mang lại.

Lợi ích của chế độ ăn kiêng trứng

Mặc dù có những lợi ích về cân nặng nhưng với quá trình chỉ từ 3-5 ngày, chế độ ăn kiêng nhanh với trứng mang lại ít lợi ích hơn so với chế độ ăn Keto thông thường. Hãy cùng xem chế độ ăn kiêng với thực phẩm hạn chế và chủ yếu là trứng này, lợi ích của chế độ ăn kiêng với trứng là gì?

Giúp giảm cảm giác thèm ăn, no lâu

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi ăn trứng sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, duy trì cảm giác no lâu và thậm chí là nhanh chóng. Dẫn đến hạn chế ăn vặt và thu nạp calo từ các thực phẩm khác, lượng calo tiêu thụ sẽ ít hơn lượng calo tiêu thụ dẫn đến giảm cân nhanh chóng.

Giảm cảm giác thèm ăn, no lâu trong chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng là gì?
Giảm cảm giác thèm ăn, no lâu trong chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng là gì?

Lượng protein cao trong trứng sẽ làm tăng hàm lượng hormone giúp bạn no lâu và giảm cảm giác đói hormone ghrelin.

Giúp giảm cân, giảm mỡ

Lợi ích mà ai cũng mong muốn khi thực hiện chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng là gì? Việc chỉ ăn trứng và thực hiện nghiêm ngặt trong vòng 3-5 ngày sẽ giảm lượng calo nhanh chóng và tự nhiên. Dựa trên nguyên lý Keto, nó sẽ đưa cơ thể về trạng thái ketosis. Khi Keto sẽ giúp giảm mỡ, duy trì khối lượng cơ bắp, giảm nguy cơ mắc các bệnh như hạ đường huyết, hạ mỡ máu, hạ triglycerid và giảm cholesterol.

Hầu hết các bệnh như tim mạch, tiểu đường đều liên quan đến mỡ nội tạng nên chế độ ăn kiêng nhanh trứng sẽ giảm thiểu tình trạng này hơn so với các chế độ ăn kiêng ít chất béo khác. Nhưng đáng ngạc nhiên là lượng calo của chế độ ăn kiêng keto nhiều hơn 300 calo mỗi ngày so với chế độ ăn ít chất béo như ăn sạch.

Nguyên tắc giảm béo trong chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng là gì?
Nguyên tắc giảm béo trong chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng là gì?

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng phụ nữ ăn kiêng keto sẽ giảm tới 21,1% mỡ nội tạng trong khi chế độ ăn ít chất béo và nhiều chất xơ chỉ giảm 4,6%, nhưng nó cũng có nhược điểm là chỉ kéo theo cân nặng. Trong một vài ngày, lượng chất béo mất đi khi áp dụng chế độ ăn kiêng nhanh với trứng sẽ không tốt bằng chế độ ăn kiêng keto thông thường.

Giúp cải thiện tình trạng kháng insulin

Một lợi ích khác từ chế độ ăn kiêng với trứng là gì? Tình trạng kháng insulin này xảy ra trong cơ thể có chứa các tế bào không nhạy cảm với insulin, hormone này giúp kiểm soát lượng đường trong máu, vì vậy chế độ ăn kiêng với trứng sẽ làm giảm tình trạng kháng insulin tạm thời. Và để cải thiện tình trạng này lâu dài cần có sự thay đổi lâu dài hoặc có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ để cải thiện bệnh tiểu đường tuýp 1, 2.

Những tác động lâu dài của việc tuân theo chế độ ăn kiêng với trứng là gì?

Dù chỉ kéo dài 3-5 ngày nhưng chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng sẽ gây nguy hiểm cho tất cả mọi người kể cả những người khỏe mạnh. Vì vậy, những nguy hiểm đến trong chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng là gì?

Táo bón

Nguyên nhân: Khi áp dụng chế độ ăn kiêng Egg fast, phần lớn năng lượng đến từ trứng, không có chất xơ từ rau củ quả để hỗ trợ hệ tiêu hóa nên táo bón hầu như ai cũng sẽ gặp phải.

Cách khắc phục: Uống nhiều nước hơn để giảm nguy cơ táo bón

Thiếu hụt dinh dưỡng

Chế độ ăn kiêng nhanh với trứng là gì? Là loại bỏ rất nhiều nhóm chất tốt khác để chỉ nạp vào cơ thể những chất béo và chất đạm tốt. Việc cắt bỏ những thực phẩm lành mạnh và cần thiết cho sức khỏe sẽ dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng cho cơ thể.

Ăn kiêng trứng có tác hại gì dẫn đến suy nhược cơ thể?
Ăn kiêng trứng có tác hại gì dẫn đến suy nhược cơ thể?

Giảm cân nhanh chóng trong 3-5 ngày, nhưng hậu quả sau đó sẽ tăng lên rất nhanh nếu bạn không điều chỉnh chế độ luyện tập và ăn uống hợp lý.

Bị Cúm “Keto”

Nguyên nhân: Cảm cúm keto xảy ra trong những ngày đầu của chế độ ăn keto khi cơ thể chưa quen với việc thay thế năng lượng glucose bằng xeton.

Biểu hiện: Các triệu chứng xuất hiện là cảm giác đói thường xuyên, thiếu năng lượng, uể oải, trầm cảm, đau đầu, cáu gắt, hôi miệng.

Cách khắc phục: Sau vài ngày khi cơ thể tự thích nghi, cơ thể sẽ quen dần và các triệu chứng sẽ biến mất. Để giảm bớt hiện tượng này, nên áp dụng chế độ ăn kiêng Low-Carb trước khi bắt đầu chế độ ăn kiêng ăn trứng.

Các tác hại khác

Chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng không phù hợp với người bị tiểu đường, mỡ máu, cholesterol cao, người không có túi mật và rối loạn ăn uống. Những đối tượng này cần có sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia hỗ trợ để đảm bảo sức khỏe khi tham gia bất kỳ chế độ giảm cân nào.

Phụ nữ đang mang thai và cho con bú không nên tuân theo bất kỳ chế độ ăn kiêng giảm cân nào kể cả nhịn ăn trứng. Trong thời gian này, điều quan trọng nhất là cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé để đảm bảo sức khỏe của cả hai cũng như sự phát triển của trẻ sơ sinh.

>>> Tham khảo: Chế độ ăn kiêng Das là gì? Chế độ ăn kiêng das khác với các chế độ ăn kiêng khác như thế nào?

Thực đơn giảm cân với trứng mà bạn có thể tham khảo

Nếu muốn áp dụng chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng, bạn có thể tham khảo chế độ ăn kiêng trong 5 ngày dưới đây. Bạn có thể thay đổi để phù hợp với sở thích của bản thân để cơ thể dễ dàng thích nghi và tránh những tác hại cho sức khỏe nhất có thể, nhưng vẫn tuân thủ chế độ ăn kiêng.

Thành công mang lại từ chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng là gì?
Thành công mang lại từ chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng là gì?

1 ngày

Bữa ăn sáng

Trứng tráng phô mai với dầu ô liu (2-3)

Đồ ăn nhẹ

1 que phô mai con bò cười

Bữa trưa

2-3 quả trứng luộc

Đồ ăn nhẹ

Khoảng 1 thanh phô mai

Bữa tối

Bánh trứng chiên bơ hoặc dầu ô liu

Ngày 2

Bữa ăn sáng

Bánh trứng

Đồ ăn nhẹ

Phô mai

Bữa trưa

Bánh trứng nướng phô mai

Đồ ăn nhẹ

Trứng luộc

Bữa tối

Salad trứng

Ngày 3

Bữa ăn sáng

Trứng luộc

Đồ ăn nhẹ

Phô mai

Bữa trưa

Salad trứng

Đồ ăn nhẹ

Phô mai

Bữa tối

Bánh trứng

lần thứ 4

Bữa ăn sáng

2 trứng ốp la

Đồ ăn nhẹ

2 thanh phô mai

Bữa trưa

2-3 trứng tráng với bơ hoặc dầu ô liu

Đồ ăn nhẹ

Bữa tối

Ngày 5

Bữa ăn sáng

Bánh trứng

Đồ ăn nhẹ

2 thanh phô mai

Bữa trưa

Trứng nướng phô mai

Đồ ăn nhẹ

Phô mai

Bữa tối

Trứng luộc

Cách làm một số món trong menu:

Loại thực phẩm trong chế độ ăn kiêng nhanh với trứng là gì?
Sự đa dạng của các món ăn trong chế độ ăn kiêng nhanh với trứng là gì?

Bánh trứng crep: Chuẩn bị hỗn hợp trứng với sữa nguyên chất hoặc sữa tươi vừa ăn, sau đó chiên trên chảo với bơ hoặc dầu ô liu. Lật đều hai mặt bánh rồi lấy ra làm tiếp một lượt nữa cho đến khi hết hỗn hợp.

Salad trứng: Trộn trứng luộc với nước sốt yêu thích của bạn, có thể là mù tạt hoặc sốt mayonnaise.

Bánh trứng: Trộn trứng với cream cheese rây qua hỗn hợp mịn rồi đổ vào chảo chống dính, đợi lật bánh cho chín đều hai mặt. Tùy theo kích thước yêu thích mà bạn có thể làm to hay nhỏ tùy thích.

Trứng nướng phô mai: Trộn trứng với phô mai, nêm muối tiêu vừa ăn, trộn đều rồi cho vào lò nướng đến khi chín hẳn, khi cắm tăm vào không thấy tăm dính vào tăm là bánh đã chín.

Hy vọng những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm ăn kiêng với trứng và có chế độ ăn kiêng nhanh bằng trứng an toàn và giảm được số cân như mong muốn. Reviewstieutien vẫn còn rất nhiều thông tin hữu ích khác để bạn tìm hiểu và có thể mua sắm. Truy cập Reviewstieutien ngay bây giờ để bạn không bỏ lỡ!

>>> Có thể bạn chưa biết:

Reviewstieutien.com tổng hợp. (Bản quyền không thuộc về chúng tôi)
Category: Kinh Nghiệm
#Egg #Fast #Diet #Là #Gì #Cách #áp #Dụng #Chế #độ #Hiệu #Quả #Nhất

5/5 - (190 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *