Free Hug là gì? Điều đặc biệt về Free Hug chưa ai biết

Free Hug là gì, ai là người tạo ra trào lưu Free Hug, ngày quốc tế Free Hug là ngày nào, Reviewstieutien giải thích ý nghĩa của Free Hugs và những điều đặc biệt của Free Hugs mà không ai biết.

Ôm miễn phí là gì?

Free Hugs là chiến dịch Free Hugs là hành vi xã giao của những người ôm người lạ ở nơi công cộng. Một cái ôm được coi là một hành động tử tế ngẫu nhiên — một hành động quên mình được thực hiện để khiến người khác cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, khái niệm này bị cấm ở một số quốc gia vì lý do lo ngại hoặc không phù hợp.

quảng cáo

Khi chúng ta đưa tay ra, một chất hóa học gọi là oxytocin – được gọi là “hormone tình yêu” – phát động và khiến chúng ta trở nên ấm áp và mờ nhạt bên trong. Tác dụng của một cái ôm ấm áp có thể lâu dài: Oxytocin thúc đẩy cảm giác tin tưởng, nuôi dưỡng và bình tĩnh.

Đôi khi tất cả những gì chúng ta cần là một cái ôm. Ôm được cho là một liệu pháp chữa bệnh và an ủi cho sức khỏe tinh thần. Ôm ai đó có thể chữa lành và khiến họ hạnh phúc, giảm căng thẳng và làm dịu thần kinh. Vì vậy, ý tưởng ‘Ôm miễn phí‘ được giới thiệu bởi Juan Mannmột người đàn ông có nhiệm vụ duy nhất là tiếp cận và ôm những người xa lạ để làm tươi sáng cuộc sống của họ.

quảng cáo

Free Hug la gi

Nguồn gốc của các nhấp chuột miễn phí

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2004, một người đàn ông tên “Juan Mann” (phát âm là “đàn ông”) bắt đầu trao những cái ôm miễn phí cho những người lạ trên đường phố Sydney, Australia. Sáu năm sau, anh ấy trở nên nổi tiếng trên mạng, nhưng không giàu có hơn sự nổi tiếng trên internet của anh ấy.

quảng cáo

“Cuộc sống của tôi đang sụp đổ và tôi không còn gì để mất”, Mann nói với chúng tôi trong một email. “Tôi đã trải qua nhiều tháng một mình ở một vùng xa xôi của Australia, tránh tiếp xúc với mọi người nếu có thể.”

Cuộc sống của Mann trở nên tồi tệ hơn sau khi cha mẹ anh ly hôn và vị hôn phu của anh chia tay. Sau đó anh theo học ngành nhân chủng học và truyền thông tại London. Anh trở về quê hương Australia để thay đổi môi trường.

Sau khi sống ở Úc vài tháng, một người bạn đã theo dõi anh và kéo anh đến một bữa tiệc để anh có thể “kết nối lại với xã hội”. Tại bữa tiệc, một người lạ đến gần Mann và ôm lấy anh, và trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó, Juan Mann không cảm thấy có lỗi với bản thân. Sau khi ôm anh ấy một lúc, anh ấy nhận ra rằng một cái ôm đơn giản có thể khiến người khác bình tĩnh lại.

Sau buổi lễ, Juan Mann bước ra đường phố sầm uất của Sydney cầm một tấm biển lớn ghi dòng chữ ÔM MIỄN PHÍ. Mann nói với chúng tôi, “Ý tưởng đứng trên một con phố đông đúc của thành phố cầm một tấm biển yêu cầu người lạ thân thiện khiến tôi sợ hãi. “Tôi nghĩ nếu tôi có thể cho miễn phí, tôi có thể làm bất cứ điều gì.”

Nhiều tháng sau, Juan Mann vẫn ôm và hôn anh khi anh gặp Shimon Moore, người cũng đang cầm bảng hiệu bán giày. Hai người tham gia nói về những cái bắt tay miễn phí.

Cuộc sống của Mann rất hòa hợp với Moore, và họ đón nhận nhau, nhưng thời gian tốt đẹp không kéo dài. Mann nói với chúng tôi rằng cô ấy ngừng trao những cái ôm miễn phí vì cô ấy phải dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc ông nội bị mù của tôi trong khi bà tôi đang hấp hối trong bệnh viện. Anh ấy cũng đang ở xa người bạn mới của mình. Moore rời Australia, chuyển đến Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc.

Vào ngày tang lễ của bà mình, Mann trở về nhà và tìm thấy một đĩa DVD trong hộp thư, có nội dung “Here You Are”. Shimon Moore đã biến tất cả những bức ảnh mà anh ấy chụp từ Operation Free Hugs thành một video âm nhạc có một bài hát của ban nhạc của anh ấy, Sick Puppies. Một tuần sau, Moore đăng tải đoạn video lên YouTube và cả thế giới chứng kiến ​​cảnh những người lạ mặt chạm mặt trên đường phố Sydney.

Video trở nên rất phổ biến. David Burch của dịch vụ đo lường video TubeMogul cho chúng tôi biết rằng đã có 1.279 video “Free Hugs” để hưởng ứng “Chiến dịch Free Hugs” ban đầu, với hơn 38 triệu lượt xem. Trong khi đó, video đầu tiên của Mann và Moore có hơn 61 triệu lượt xem.

Mặc dù video “Free Hugs” đã đạt gần 100 triệu lượt xem, Juan Mann vẫn đang phải vật lộn để gây quỹ cho video và chiến dịch.

Là một diễn giả chuyên nghiệp, anh ấy tính phí khoảng $ 3,500 AUD ($ 3,158 USD) cho mỗi bài phát biểu và có một cuốn sách có tựa đề The Illustrated Guide to Hugs for Free (Theo businessinsider.com).

Ngày ôm miễn phí quốc tế là gì?

Bạn có thấy mình đang ở trong tình trạng mà bạn chỉ cần một cái ôm để cảm thấy dễ chịu hơn không? Đó là điều bình thường, một cái gì đó ôm và an ủi bạn, đặc biệt nếu nó được người bạn yêu thương trao cho bạn. Những cái ôm mang lại nguồn năng lượng ấm áp cho cả người cho và người nhận.

Ngày Quốc tế Ôm Miễn phí vào ngày 2 tháng 7 hàng năm là khi nào?. Nó sẽ được tổ chức hàng năm vào thứ bảy đầu tiên của tháng bảy. Đó là một ngày mà mọi người trên khắp thế giới được nhắc nhở ôm nhau như một cách thể hiện tình yêu thương và sự tích cực của con người.

Từ “ôm” bắt nguồn từ các từ “hog” hoặc “hagen” của người Saxon và Teutonic, có nghĩa là “ôm, hoặc ôm”. Người ta tin rằng một cái bắt tay là một hình thức chào hỏi thân thiện và gần gũi hơn một cái bắt tay, Reviewstieutien com chia sẻ cùng bạn.

5/5 - (333 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *