Hạt đen ví như mắt cùi ngọt tựa đường phèn… mùi mật là quả gì? Đúng nhất

Hạt đen giống hạt nhãn, ngọt như đường phèn, hạt gì thơm như mật ong, cùng Reviewstieutien giải đố

Quả gì hạt đen như mắt cùi, ngọt như đường phèn?

Hạt đen như mắt hột, ngọt như đường phèn, thơm như mật. là dài. Vì cây nhãn màu đen đôi mắt tròn như tròng đen, Cùi nhãn ngọt như đường phèn, Mùi hương của anh ấy thật ngọt ngào.

quảng cáo

Hat den vi nhu mat cui ngot tua duong phen huong thom nhu mui mat la qua gi

Sự thật thú vị về cây nhãn

Nó là một loại cây nhiệt đới sản xuất hạt có thể ăn được. Nó là một trong những thành viên nhiệt đới được biết đến nhiều nhất của họ xà cừ Sapindaceae, họ vải và họ chôm chôm.

quảng cáo

Quả nhãn cũng giống quả vải. Tuy nhiên, độ lưu hương ít hơn. Nó có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới và Trung Quốc.

Quả nhãn được đặt tên như vậy vì hạt nhãn trông giống như nhãn cầu khi có vỏ (hạt màu đen nhìn qua phần thịt trong suốt trông giống như con ngươi / mống mắt).

quảng cáo

Từ longan xuất phát từ tiếng Quảng Đông lùhng-ngáahn, có nghĩa đen là ‘mắt rồng’.

Hạt nhỏ, tròn, cứng, có màu đen bóng như men. Quả chín hoàn toàn, vừa mới thu hoạch có vỏ mỏng, dai và giống như vỏ cây, giúp bạn dễ dàng bóc vỏ bằng cách kéo cùi giống như “thái” hạt hướng dương.

Khi vỏ quả chứa nhiều độ ẩm và mềm hơn thì quả đó không thích hợp với vỏ. Thay đổi tùy thuộc vào thu hoạch sớm, giống, thời tiết hoặc điều kiện vận chuyển / bảo quản.

Cây nhãn được cho là có nguồn gốc ở vùng núi giữa Myanmar và miền nam Trung Quốc.

Các nguồn gốc khác được báo cáo bao gồm Ấn Độ, Sri Lanka, thượng Myanmar, bắc Thái Lan, Kampuchea (thường được gọi là Campuchia), bắc Việt Nam và New Guinea.

Ghi chép sớm nhất về sự tồn tại của nó đến từ thời nhà Hán vào năm 200 trước Công nguyên.

Hoàng đế yêu cầu trồng hoa loa kèn và nhãn trong vườn của mình ở Thiểm Tây, nhưng cây không thành công.

Bốn trăm năm sau, cây nhãn phát triển mạnh mẽ ở các vùng khác của Trung Quốc như Phúc Kiến và Quảng Đông, nơi sản xuất nhãn sớm trở thành một ngành công nghiệp.

Sau đó, do sự nhập cư và nhu cầu hoài cổ ngày càng tăng, long nhãn chính thức được du nhập vào Úc vào giữa những năm 1800, Thái Lan vào cuối những năm 1800, và Hawaii và Florida vào năm 1900. Đất cát. . Điều này đã khởi đầu cho ngành xây dựng thương hiệu ở những nơi này.

Mặc dù thành công từ lâu ở Trung Quốc, nhưng nhãn được coi là một loại trái cây mới trên thế giới. Chỉ được biết đến bên ngoài Trung Quốc trong 250 năm qua, Reviewstieutien chia sẻ với bạn.

5/5 - (231 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *