Kinh nghiệm mở quán cafe – Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Hiện nay kinh doanh mở quán cafe đang rất phổ biến cũng như được nhiều người lựa chọn bởi đây là một công việc hấp dẫn, là sự kết nối giữa đam mê cà phê, yêu thích không gian đẹp và sở thích kinh doanh. Nhưng việc mở quán cafe cũng không hề đơn giản cần có nhiều kinh nghiệm. Để đóng góp cũng như giúp cho các bạn nào đang có ý định hay ấp ủ kinh doanh này, thì về mặt kinh nghiệm vốn biết hôm nay reviewstieutien xin chia sẻ ” kinh nghiệm mở quán cafe” để giúp bạn có định hướng trong hành trình thực hiện đam mê của mình hiệu quả nhất nhé!

Kinh nghiệm mở quán cafe - Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Kinh nghiệm mở quán cafe

Kiến thức cafe

kien thuc cf

Đây là điều đầu tiên nếu bạn muốn mở quán kinh doanh, bạn cần biết được các loại cafe để bạn lựa chọn hương vị nào phục vụ khách và đặc biệt hơn sự lựa chọn của bạn sẽ là điểm nhấn riêng và độc lạ ở quán của bạn. Hãy tìm sự khác biệt của mình với các quán cafe khác.

Hiểu về các dụng cụ pha cafe cần thiết

dung cu pha cf

Bạn muốn trở thành chủ quán cà phê thì chắc chắn cần phải nắm được quán cà phê của mình cần những dụng cụ pha chế như thế nào để mua sắm cho phù hợp. Khi bạn có ý định mở quán cà phê hiện đại, một số dụng cụ cần thiết cần phải trang bị: máy xay cà phê, bộ Syphon, bộ pha Pour over,…

Nếu kinh doanh cà phê truyền thống, bạn cần hiểu về phin pha cà phê. Trên thị trường hiện tại có 3 loai phin chính: phin nhôm, phin inox và phin sứ. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn phin nào sẽ tùy thuộc vào phong cách của quán cafe

Bạn cần biết các phương pháp pha chế

phuong phap pha cf

Bạn cần biết các phương pháp pha chế để có thể chọn mô hình kinh doanh và lên menu cho quán. Đồng thời bạn có thể điều hành quán cà phê của mình hiệu quả hơn. Hiện nay có rất nhiều cách pha chế cà phê nhưng tựu trung lại có 4 phương pháp pha chính: pha cà phê bằng cách đun sôi, pha bằng cách ngâm, pha cà phê bằng áp suất, pha cà phê bằng phin nhỏ giọt.

Chọn mô hình kinh doanh cafe

mo hinh kinh doanh quan cf

Khi bạn thực sự muốn mở quán cà phê thì việc lựa chọn mô hình quán cà phê chính là yếu tố quyết định đến phong cách và đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Hiện nay có rất nhiều kiểu quán cà phê cho bạn lựa chọn khi có ý định mở quán cà phê và kinh doanh mặt hàng này tiêu biểu phải kể đến như:

 • Quán cà phê Take Away
 • Cà phê container
 • Quán cà phê thương hiệu
 • Cà phê âm nhạc
 • Cà phê sân vườn

Việc xác định rõ mô hình quán cà phê ngay từ đầu sẽ giúp bạn định hướng được chọn địa điểm mở quán thích hợp, khoanh vùng được khách hàng tiềm năng

Chọn địa điểm mở quán cafe

vi tri

Địa điểm là yếu tố quan trọng quyết định 30% sự thành công của quán cafe. Kinh nghiệm trong việc tìm và thuê mặt bằng để kinh doanh quán cà phê là chọn mặt bằng rộng rãi, có chỗ cho khách để xe. Nếu có vốn, bạn nên chọn mặt bằng nơi khách mặc định là khu vực để uống cafe. Ví dụ, bạn nên chọn mặt bằng nơi có nhiều quán cafe, rồi làm tốt hơn đối thủ là bạn thắng.

Giấy tờ, thủ tục kinh doanh quán 

giay to

Đây là bước không thể bỏ qua, việc mở quán cà phê cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định hiện hành của pháp luật. Tùy theo quy mô quán cà phê của bạn, về cơ bản để mở quán cafe bạn cần chuẩn bị các thủ tục như sau:

 • Giấy phép kinh doanh đúng lĩnh vực dịch vụ, quán cà phê
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Xác định những loại thuế phải nộp theo quy định của nhà nước

Trang trí quán

trang tri quan

Khâu này cũng khá quan trọng, việc trang trí quán cũng đóng góp trong việc kinh doanh quán cafe của bạn hiệu quả hay không? Trong khâu thiết kế, trang trí quán cà phê bạn cần quan tâm đến việc sắp xếp vị trí, công năng của từng khu vực, lựa chọn màu sắc, ánh sáng, đồ nội thất cho quán, thiết kế, lắp đặt bảng hiệu, trang trí. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể thuê dịch vụ thiết kế để có không gian quán đẹp, thu hút khách.

Mua sắm, bố trí nội thất cho quán

noi that quan

Bên cạnh việc trang bị các dụng cụ pha chế thì việc mua sắm nội thất bên trong quán không kém phần quan trọng. Tùy theo phong cách quán cà phê mà việc mua sắm nội thất sẽ có những đặc trưng đi cùng.

Menu cho quán

menu

Chắc chắn sự thành công của quán cà phê phụ thuộc rất nhiều vào thực đơn đồ uống. Theo kinh nghiệm của Bonjour Coffee, menu đồ uống tại quán cà phê sẽ được chia thành list đồ uống. Ngoài ra bạn có thể thiết kế thêm menu bảng đặt trước cửa và những cuốn menu nhỏ đặt trên bàn để khách tiện gọi đồ uống. Hiện nay nhiều quán cà phê áp dụng cho thấy hiệu quả trong việc tạo ấn tượng cho khách.

Tìm địa chỉ cung cấp nguồn cà phê uy tín

dia chi lay cf

Địa điểm, mô hình, thiết kế, trang trí, không gian quán cà phê là vô cùng quan trọng. Đây là những yếu tố ban đầu thu hút khách đến với quán của bạn. Tuy nhiên, bí quyết giữ chân khách đó là chất lượng cà phê. Để có cà phê ngon phục phụ nhu cầu người thưởng thức, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng.

Lên danh sách các vật dụng khi mở quán 

vay dung quan dep

Tùy theo hình thức kinh doanh, mô hình quán cà phê bạn đang xây dựng mà có cách trang bị vật dụng khác nhau. Ngoài việc trang bị các dụng cụ, vật dụng đặc trưng theo mô hình cà phê, những vật dụng sau đây là không thể thiếu.

 • Tủ lạnh
 • Máy xay cà phê
 • Máy pha cà phê
 • Dàn âm thanh
 • ……

Kinh nghiệm tuyển nhân viên khi mở quán

nhan vien quan

Để ” vừa lòng khách đến, hài lòng khách đi” thì bạn cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nhân sự quán cafe được chia thành nhiều bộ phận, tùy theo quy mô và loại hình của quán. Nhưng quan trọng nhất, bạn phải tìm cho được “nhân viên rang cafe thật giỏi”. Ở đây có nghĩa là đội ngũ pha chế cafe và các loại đồ uống khác phải chuẩn vị, chuyên nghiệp nhất bởi đây được xem là “linh hồn” của quán cafe.

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

von mo quan

Trong dự án kinh doanh quán cafe của bạn, cần có bài toán chi phí cụ thể để ước chừng số vốn cần có khi mở quán. Vốn mở cửa hàng cafe phụ thuộc vào chi phí thuê mặt bằng, chi phí nguyên liệu, tiền mua sắm thiết bị, dụng cụ hỗ trợ, thuê nhân công. Hàng tháng lại có khoản chi phí cố định và chi phí phát sinh riêng, bạn cũng phải lên chi tiết để tính toán giá bán đồ uống hợp lý. Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe của rất nhiều người sau khi bỏ số tiền lớn mua đầy đủ các dụng cụ, thiết bị nhưng không sử dụng đến. Nên nếu quy mô vừa, dụng cụ đơn giản thì vốn bạn cần chỉ khoảng 50- 100 triệu đồng, sau này mở rộng thì sắm thêm cũng được.

Quảng bá trước khi mở quán cafe

quang ba

Có rất nhiều cách để thực hiện việc quảng cáo như phát tờ rơi. Bạn cũng có thể chọn hình thức marketing online như: Facebook, Youtube. Bên cạnh đó, hãy tìm cho quán cà phê của bạn một câu Slogan hoặc đặt ra tiêu chí hoạt động. Từ đó, mỗi khi nhắc đến quán cà phê của bạn, khách sẽ nghĩ ngay đến sự riêng biệt mà bạn tạo ra.

Khai trương quán cafe

khai truong

Khai trương quán cafe là một hình thức marketing gián tiếp đến tất cả mọi người. Việc khai trương thu hút sẽ định vị được trong tâm trí khách là khu vực này có quán cafe. Việc khai trương quán bằng chương trình ưu đãi, bằng mini game, give away. Có thể bằng nhiều hoạt động marketing khác sẽ giúp bạn PR thương hiệu tốt hơn. Tuy nhiên, để việc khai trương diễn ra thuận lợi và hiệu quả bạn cần chuẩn bị kế hoạch khai trương.

 • Thời gian khai trương
 • Dự trù khách mời
 • Ngân sách khai trương

Nghiên cứu thị trường trước khi kinh doanh

nghien cuu thi truong

Đối với nghiên cứu thị trường mở quán cà phê bạn cần quan tâm hai yếu tố chính: khách hàng tiềm năng và đối thủ cạnh tranh. Xác định khách hàng tiềm năng là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi kinh doanh quán cà phê. Đây cũng chính là yếu tố giúp bạn định hình được hình thức kinh doanh, màu sắc chủ đạo và thiết kế không gian. Ngoài ra đối tượng khách hàng, thói quen, tần suất đến quán cũng giúp xác định quy mô quán cà phê của bạn.

Xác định mục tiêu mở quán cafe

muc tieu

Việc hiện thực hóa kế hoạch mở quán cafe sẽ đơn giản, dễ thực hiện hơn rất nhiều nếu bạn xác định được rõ ràng mục tiêu của mình. Lời khuyên của mình cho các bạn là hãy ngồi xuống, cầm bút và viết ra những gì bạn muốn đạt được đối với ý tưởng mở quán cafe lần này.

Bạn cần dành thời gian học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và các chiến lược để đương đầu với những khó khăn sẽ phát sinh trong quá trình kinh doanh. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn  có được sự chuẩn bị chu đáo nhất cho kế hoạch kinh doanh quán cafe của mình nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết của reviewstieutien. Đóng góp thêm nếu bạn thấy còn thiếu nhé!

5/5 - (457 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *