Lá cờ LGBT có mấy màu? Ý nghĩa đặc biệt bạn biết chưa

Cờ LGBT có bao nhiêu màu, cờ LGBT có bao nhiêu màu, tại sao cờ LGBT có 6 màu, ý nghĩa của 6 màu LGBT, cờ LGBT có những màu gì, Reviewstieutien chia sẻ ý nghĩa đặc biệt mà bạn vẫn biết .

Cờ luôn là một phần quan trọng của cộng đồng LGBTIQ. Quốc kỳ là một biểu hiện rõ ràng về danh tính mà mọi người sử dụng trong lễ kỷ niệm, để phản đối hoặc như một vật trang trí khác thường. Đã có rất nhiều lá cờ LGBTIQ trong những năm qua. Một số lớn lên, nphá hoại lá cờ Pride do Gilbert Baker thiết kế vào năm 1978 và tung bay trong cuộc diễu hành Ngày Tự do cho Người đồng tính ở San Francisco. Những người khác liên tục được tưởng tượng và sáng tạo.

Quang học cao

Sau đây là danh sách không đầy đủ các lá cờ được cộng đồng LGBTIQ và các đồng minh của họ sử dụng. Như đã đề cập trước đây, quốc kỳ liên tục được nghĩ ra và sử dụng, vì vậy lá cờ được đề cập ở đây có thể thay đổi. Cũng cần bác bỏ rằng ý thức LGBTIQ không hoàn toàn cần thiết để thúc đẩy việc công nhận và bảo vệ quyền con người của LGBTIQ. Ở một số nơi, có thể không an toàn khi sử dụng những lá cờ này và / hoặc các biểu tượng có liên quan đến văn hóa đại diện cho cộng đồng LGBTIQ.

La co LGBT co may mau

Quang học cao

Cờ LGBT có mấy màu?

Cờ LGBT có 6 màu: đỏ, cam, vàng, lục, lam và tím.

Một ngọn cờ cũ của niềm tự hào

Cờ của niềm tự hào Trong quá khứ, biểu tượng của niềm tự hào LGBTQIA + từ cuối những năm 1970 đến đầu những năm 2000 và vẫn còn phổ biến, bao gồm sáu sọc ngang: đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh lam và tím.

Quang học cao

Mặc dù không phải là lá cờ gốc do Gilbert Baker thiết kế một năm trước đó, nhưng phiên bản này có màu hồng nóng, xanh ngọc, chàm và tím. Thiết kế cầu vồng sáu sắc là một thiết kế được chấp nhận rộng rãi trong văn hóa đồng tính nam và được sử dụng để thể hiện niềm tự hào LGBTQIA +.

Lá cờ này là một mặt hàng chủ lực trong nhiều thập kỷ trước khi được thiết kế lại. Tuy nhiên, các thay đổi khác nhau đã được tạo ra trong thời gian này. Ví dụ, cờ tự hào đặc biệt như cờ tự hào lưỡng tính và lưỡng tính cũng đã được tạo.

Màu sắc của lá cờ Pride có ý nghĩa gì?

Mỗi màu kiêu hãnh mang một ý nghĩa khác nhau và mỗi màu thể hiện một giá trị quan trọng đối với cộng đồng LGBTQIA +. Hãy xem mỗi màu sắc của cầu vồng đại diện cho điều gì.

MÀU ĐỎ

Màu đỏ của lá cờ tượng trưng cho sự sống. Điều này có ý nghĩa nếu bạn nghĩ về cách máu được nhuộm đỏ và tần suất máu được coi là sinh lực của cơ thể. Màu đỏ cũng tượng trưng cho tình yêu trong nhiều nền văn hóa. Và, tình yêu lý tưởng là nơi cuộc sống bắt đầu.

những quả cam

Màu cam tượng trưng cho sự chữa lành. Về màu sắc, người ta nói rằng màu cam là một màu đẹp và mang tính lễ hội. Niềm vui và lễ kỷ niệm đều là những hoạt động chữa bệnh.

MÀU VÀNG

Nếu bạn nghĩ màu vàng tượng trưng cho ánh nắng mặt trời, bạn đã đúng. Màu vàng hoạt động như một trung tâm sáng sủa và tươi sáng của sự chú ý. Màu vàng được cho là truyền cảm hứng cho những ý tưởng và suy nghĩ mới, Reviewstieutien com chia sẻ cùng bạn.

màu xanh lá

Có rất nhiều màu xanh trong tự nhiên, đó là những gì màu sắc này trên lá cờ niềm tự hào đầu tiên muốn truyền tải. Thiên nhiên là nơi chữa bệnh, và màu xanh lá cây gắn liền với sự thịnh vượng và tăng trưởng.

Truyện

Màu xanh của lá cờ kiêu hãnh ban đầu dành cho hòa bình. Quan trọng hơn là có thể cảm thấy bình tĩnh và bình yên. Màu xanh lam được mệnh danh là màu làm dịu tâm hồn. Màu xanh lam thường được sử dụng trong các sản phẩm tiêu dùng vào ban đêm để đại diện cho giấc ngủ và sự bình tĩnh.

QUẦN ÁO TÍM

Màu cuối cùng, màu tím, tượng trưng cho linh hồn. Màu tím thường được coi là màu vương giả, màu riêng tượng trưng cho sự kiêu hãnh. Giống như màu xanh lam, màu tím được coi là một màu êm dịu, nhưng thay vì chỉ gắn liền với sự bình tĩnh, màu tím kết nối chúng ta với thế giới tâm linh.

Màu gì được thêm vào Cờ Tự hào Tiến bộ?

Cờ niềm tự hào Tiến bộ được tạo ra với cảm hứng từ những lá cờ tự hào khác. Đặc biệt, The Philadelphia Pride từ năm 2017 và lá cờ.

đen và nâu dọc. Lá cờ chuyển tiếp, được tạo ra vào năm 1999, có màu hồng, xanh nước biển và trắng. Hai lá cờ này đã truyền cảm hứng cho thiết kế của lá cờ niềm tự hào mới.

Màu đen và nâu đại diện cho những người da màu

Lá cờ Tự hào Philadelphia được thiết kế bởi Văn phòng các vấn đề LGBT Philadelphia và được thiết kế với sự hợp tác của công ty quảng cáo Tierney. Nó được công bố trong một buổi lễ tại Tòa thị chính vào tháng 6 năm 2017. Quốc kỳ bao gồm sáu màu cầu vồng trong các sọc ngang, với các sọc đen và nâu trên đầu.

Màu hồng, xanh lam và trắng tượng trưng cho người chuyển giới

Monica Helms đã tạo ra lá cờ tự hào của người chuyển giới, được tung bay lần đầu tiên trong Cuộc diễu hành Tự hào ở Phoenix, Arizona vào năm 2000. Monica Helms là một nhà hoạt động, tác giả và cựu Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, Reviewstieutien com chia sẻ cùng bạn.

Theo truyền thống, màu hồng và xanh lam được dùng để phân biệt một em bé là trai hay gái. Ở đây, màu sắc đại diện cho các giới tính. Màu trắng tượng trưng cho những người đi qua, xen kẽ hoặc được xác định bên ngoài nhị phân giới tính .

Lá cờ được thiết kế để trao quyền cho người chuyển giới bất kể họ được cử đi như thế nào, với cả hai bên ở trên cùng.

Cài đặt màu sắc và thiết kế mới

Từ “tiến bộ” trong lá cờ mới không chỉ là để thêm màu mới. Cũng do hình dáng, điểm khác biệt duy nhất so với thiết kế ban đầu là đường kẻ ngang. Cờ Tiến bộ Tự hào có các sọc trắng, hồng, xanh nhạt, đen và nâu trong một hình tam giác, với một cụm cầu vồng sáu màu cổ điển được đặt bên cạnh.

Điều này được thực hiện để chuyển tải sự tách biệt ý nghĩa và chuyển trọng tâm sang tầm quan trọng của vấn đề được hiển thị ở bên trái.

Vẫn cần thiết phải cài đặt các màu mới dưới dạng mũi tên để truyền đạt tiến độ. Quasar đã nói chuyện công khai về cách nó vẫn cần được thực hiện với POC và quyền chuyển đổi. Thiết kế mũi tên này nhằm làm nổi bật điều đó.

Chấp nhận cờ mới

Khi nào Cờ của Niềm tự hào Tiến bộ được phát hành, lập tức giải tán. Mọi người khen ngợi anh ấy vì tính quốc tế và điều đó cho thấy rõ ràng rằng chúng tôi đã tiến bộ và chúng tôi còn nhiều điều hơn nữa.

Mặc dù cờ Tự hào Tiến bộ chưa thay thế hoàn toàn cờ cầu vồng sáu sắc, nhưng nó đã chiếm nhiều vị trí. Trong khi cờ cầu vồng gửi thông điệp ủng hộ LGBTQIA + thì cờ Tiến bộ mang thông điệp ủng hộ. tất cả các những người này.

Lá cờ mới tôn vinh những người thành lập phong trào, đồng thời thu hút sự chú ý về việc POC và những người chuyển giới tiếp tục bị gạt ra ngoài lề và thiệt thòi so với những người đồng tính.

Bạn có thể không thấy cờ Niềm tự hào tiến bộ ở khắp mọi nơi, nhưng nó vẫn đang được phát triển như một lá cờ mới để thể hiện niềm tự hào. Và nó tiếp tục phát triển, với một lá cờ khác được phát hành trong năm nay, một biến thể của cờ Tiến bộ. Nó bao gồm một hình tam giác màu vàng với một vòng tròn màu tím bên trong cho cả hai giới tính và được thiết kế bởi Valentino Vecchietti, Reviewstieutien com chia sẻ cùng bạn.

5/5 - (331 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *