Lão sư của Lưu Bị là ai? Bật mí bí mật chưa ai biết

Thầy của Lục Bị là ai, thầy của Lục Bị là gì, thầy của Lục Bị là người nước nào, Reviewstieutien chia sẻ một bí mật chưa ai biết.

Thầy của Lưu Bị là ai?

Thầy của Lữ Bị là thầy của Lưu Bị, người đã giúp Lưu Bị trở thành anh hùng Cùng với Quan Kong, Truong Pi thề bên vườn đào.

Quảng cáo

Theo rắc rối, Thầy của Lưu Bị là Lu Zhi (139-192), hay Ziqian, sinh ra tại Zhuo County, Zhuo County (nay là thành phố Zhuozhou, tỉnh Hà Bắc). Cuối thời Đông Hán, các học giả, tướng sĩ. Tổ tiên của tộc Fan Yang Lu.
Lao su cua Luu Bi la ai Lao su cua Luu Bi

Tiết lộ bí mật chưa ai biết về Lu Zhi

Lu Zhi có một nhân vật cương quyết và một nhân vật cao quý. Dưới sự dạy dỗ của Taiwei Chen Qiu, Khổng Tử Mã Dung… anh là học trò của Trin Xuan, Quan Ning và Xu Xin.

Quảng cáo

Ông liên tiếp giữ chức thống đốc Cửu Giang và Lujiang và khuất phục cuộc nổi loạn man rợ. Sau đó, cùng với Ma Riju, Cai Yong… đến Đông Quan để hiệu đính các tác phẩm kinh điển của Nho giáo và tham gia viết Hán Tử.

Trong Cuộc nổi dậy Khăn xếp Vàng, ông là tướng của Beijung. Sau khi Huangfu Song xoa dịu người Thổ Nhĩ Kỳ, ông đã cố gắng cứu Lu Zhi, vì vậy ông trở lại vị trí của mình như một bộ trưởng. Ông đã bị sa thải vì không phải là người thờ ơ, điều này khiến Đổng Trác tức giận.

Quảng cáo

Năm Chuping thứ 3 (192), Lu Zhi mất, cả đời không màng danh lợi, khi chết chỉ mặc một chiếc áo bào. Các tác phẩm của ông bao gồm Shanshu Zhangju và Explanation of the Three Rites, tất cả đều đã bị thất lạc.

Vào thời nhà Đường, ông rất yêu thích Khổng Tử, đến thời Bắc Tống, ông được phong là Liangxiangbo [4] .
Bạch Mã tướng quân Gongsun Zan và Thục đế Han Zhaolie, sau này là Lưu Bị, đều là học trò của Lu Zhi. Dòng họ Fan Yang Lu sau này cũng trở thành dòng họ nổi tiếng Reviewstieutien. com để chia sẻ cùng bạn.

5/5 - (300 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *