Mask Fishing Là Gì? Không Mask Fishing Lo Lắng Tăng Lên Nghĩa Là Gì?

Khi một số lo lắng về Covid đã giảm đi, giới trẻ có một từ mới để chỉ nỗi sợ hãi của họ là “Mask Fishing”. Vậy Mask Fishing là gì? Không Mask Fishing mà sao lại lo lắng? Cùng reviewstieutien tìm hiểu vấn đề này nhé!

Mask Fishing là gì?

Mask Fishing là từ tiếng Anh nếu dịch ra tiếng Việt là “Câu cá bằng mặt nạ“. Mặt nạ ở đây ám chỉ là khẩu trang, khi chụp ảnh hay quay video mà mang khẩu trang.

“Woah, người đó trông thật khác biệt khi không Mask Fishing!”

Mask Fishing là gì?

Nếu bạn đã nghĩ như vậy, thì bạn có thể đã trở thành nạn nhân của hiện tượng “Mask Fishing”, có thể xảy ra do việc sử dụng khẩu trang rộng rãi, phổ biến kể từ khi bắt đầu đại dịch Coronavirus vào tháng 3 năm 2020. Nhiều người đã nói rằng khẩu trang làm giống khuôn mặt hoàn toàn khác so với họ, trong một số trường hợp gây bất ngờ khi tháo bỏ khẩu trang.

Khi bạn Mask Fishing hay mang khẩu trang vào thì bạn dễ dàng che khuyết điểm trên khuôn mặt mà không cần mỹ phẩm che khuyết điểm. Bạn sẽ tự tin sống ảo trên không gian mạng và ngoài xã hội bạn cũng có thể tự tin hơn sau lớp khẩu trang.

Mask Fishing Nghĩa Là Gì?

MaskFishing – cũng như các bệnh lây nhiễm, hiển nhiên – là những gì bạn cần cảnh giác cao lúc này. Hiện tượng kỳ lạ này, được Internet tome Urban Dictionary mô tả là “nơi một người trông hấp dẫn hơn vì họ đang Mask Fishing”, đã thu hút được 332 triệu lượt xem trên TikTok.

Mask Fishing Nghĩa Là Gì?

Thuật ngữ này MaskFishing một cách chơi chữ “catfishing”, một từ lóng để trình bày sai danh tính của một người trên mạng. Đối với một thế hệ đã lớn lên với điện thoại thông minh và Instagram, đó là một tài liệu tham khảo phù hợp.

Trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều người đã bị buộc tội MaskFishing hay đánh cá bằng mặt nạ hoặc cố tình đeo khẩu trang để che giấu diện mạo thực sự của họ nhằm thu được lợi ích nào đó, bất kể đó là gì.

Bởi vì mọi người tự nhiên cho rằng khuôn mặt cân xứng, nên việc MaskFishing có thể khiến mọi người trông khác với mong đợi của người khác, điều mà tôi cho rằng nguyên nhân là do tiêu chuẩn vẻ đẹp không thực tế mà xã hội chúng ta đặt lên con người.

Không Mask Fishing Lo Lắng Tăng Lên Nghĩa Là Gì?

Ngay cả khi có sự khác biệt nổi bật giữa khuôn mặt của một người MaskFishing và khuôn mặt không MaskFishing (ví dụ: nếu họ có bộ ria mép lớn), thì điều đó cũng không thành vấn đề. Họ vẫn là một người giống nhau khi cởi bỏ khẩu trang. Nhiều người đạt được sự tự tin nào đó khi biết rằng họ sẽ không nhìn thấy toàn bộ khuôn mặt của mình.

Không Mask Fishing Lo Lắng Tăng Lên Nghĩa Là Gì?

Vì vậy, việc đeo khẩu trang, xét từ khía cạnh liên quan đến ngoại hình, vừa có lợi vừa có hại cho những người MaskFishing khác nhau.

Không Mask Fishing lo lắng sẽ tăng lên bởi vì khẩu trang che đi khuyết điểm khuôn mặt. Nếu không mang khẩu trang, rất nhiều người không còn tự tin vào bản thân khi giao tiếp với người khác.

Những từ khóa liên quan:

  • seeing someone without a mask for the first time reddit
  • i got mask fished reddit
5/5 - (358 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *