Máy Xông Tinh Dầu nào tốt nhất ?

Tinh dầu có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Chúng có thể giúp bạn thư giãn, giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn… Và chúng cũng đơn giản là giúp ngôi nhà của bạn luôn thơm tho mỗi ngày.

Nhưng làm thế nào để bạn có được những mùi hương tuyệt vời đó trong ngôi nhà của bạn? Chỉ cần nhỏ những giọt tinh dầu lên đồ nội thất của bạn sẽ không hiệu quả. Bạn cần một máy xông tinh dầu nào tốt nhất để sử dụng hiệu quả hơn.

Máy Xông Tinh Dầu Nào Tốt Nhất

Nhưng với rất nhiều lựa chọn thì máy xông tinh dầu nào tốt nhất? Chúng tôi đã sàng lọc các đánh giá về máy xông tinh dầu để tìm ra sản phẩm tốt nhất cho bạn. Dù bạn có ngân sách thế nào, Reviewstieutien sẽ cố gắng giúp bạn thu hẹp các lựa chọn tốt nhất.

 • LƯU Ý: Trước khi chọn mua, bạn nên đọc hiểu về máy xông tinh dầu là gì và các chủng loại của nó. Không mất quá nhiều thời gian nhưng tôi nghĩ nó thực sự cần thiết cho bạn đấy!

Máy xông tinh dầu là gì?

Khuếch tán tinh dầu, hoặc giải phóng chúng qua không khí, là một trong những cách phổ biến nhất để sử dụng tinh dầu. Máy xông tinh dầu là một thiết bị điện giúp lan tỏa tinh dầu bạn chọn khắp phòng hoặc ngôi nhà của bạn trong thời gian bạn chọn. Nó tạo ra một hương thơm rất hấp dẫn và an toàn. Miễn là nó được sử dụng đúng cách.

Các loại máy xông tinh dầu thông dụng

Hiện nay trên thị trường có 3 loại máy khuếch tán tinh dầu chính. Bạn có thể chọn sản phẩm dựa trên cường độ hiệu ứng mong muốn và tiêu chí riêng của bạn nhé.

 • Máy xông tinh dầu phun sương

Máy xông tinh dầu phun sương
Máy xông tinh dầu phun sương mới nhất

Đây là loại tốt nhất cho những loại dầu khuếch tán để hỗ trợ bên trong. Chẳng hạn như các vấn đề về đau hoặc kích ứng da.

Những bộ khuếch tán này phân tán các phân tử một cách nhanh chóng mà không làm thay đổi thành phần hóa học của dầu.

Do đó vẫn giữ được những lợi ích mạnh mẽ và hương thơm dịu êm. Chúng không cần nhiệt hoặc nước nhưng sử dụng nhiều dầu hơn các loại máy khuếch tán khác.

Mua chính hãng tại LAZADA với giá cực sốc.

 • Máy xông tinh dầu siêu âm hoặc tạo ẩm

Máy Xông Tinh Dầu Siêu âm Hoặc Tạo ẩm
Máy xông tinh dầu siêu ẩm tạo ẩm

Là loại máy khuếch tán hương liệu phổ biến nhất, những thiết bị này yêu cầu nước để phân tán một loại tinh dầu đậm đặc được kiểm soát về hương thơm và hiệu lực.

Chúng hoạt động tuyệt vời để hỗ trợ không khí khô. Vì chúng hoạt động như một máy tạo độ ẩm và một bộ khuếch tán. Mẫu máy này khá hoàn hảo cho mùa đông, hoặc các phòng có máy lạnh.

Chúng làm sạch không khí bạn hít thở khi xông tinh dầu. Đây là loại dầu lý tưởng cho những người sử dụng các loại dầu khuếch tán để hỗ trợ tinh thần, chẳng hạn như các vấn đề như mất ngủ, lo lắng và trí nhớ.

Mua chính hãng tại SHOPEE  bảo hành lên đến 12 tháng.

 • Máy xông tinh dầu tạo ẩm

Máy Xông Tinh Dầu Tạo ẩm
Máy xông tinh dầu tạo ẩm mới nhất

Chúng sử dụng một bộ lọc hoặc tấm đệm để phân phối tinh dầu và quạt để lưu thông tinh dầu. Máy khuếch tán bay hơi không phải là loại yên tĩnh nhất, nhưng quạt cho phép dầu bay hơi nhanh hơn và lưu thông tinh dầu khắp phòng.

Top 10 Máy xông tinh dầu tốt nhất hiện nay

1. Máy xông tinh dầu siêu âm Medita 500ml

Máy Xông Tinh Dầu Siêu âm Medita
Máy xông tinh dầu siêu âm Medita 500ml giúp thỏa mái hơn

Mua chính hãng tại TIKI chỉ với 200.000 đồng.

Máy xông tinh dầu này tuy nhỏ, kín đáo nhưng vẫn có thể tỏa hương thơm ngát cho cả căn phòng. Kích thước nhỏ của nó cho phép bạn đặt nó mọi nơi bạn muốn.

Quạt trong sản phẩm này cũng cực kỳ yên tĩnh, điều này làm tăng thêm sự kín đáo cho sản phẩm. Sản phẩm này có bình chứa 160 ml, giúp bạn có thời gian khuếch tán tốt.
Sản phẩm này sử dụng công nghệ siêu âm (ultrasonic) để lan tỏa hơi nước và tinh dầu. Nó hoạt động kín đáo, không toả nhiệt, an toàn khi có trẻ em trong nhà.

Máy xông có thể lấp đầy một căn phòng lên đến 76m2. Ngoài ra còn có một bộ hẹn giờ tích hợp sẽ tự động tắt thiết bị sau 10 tiếng. Ngoài ra, còn có một cài đặt cường độ cho phép bạn kiểm soát lượng hương thơm bạn nhận được từ máy xông này.

2. Máy Xông Tinh Dầu TIDAMO Có Remote Điều Khiển 550ml

Máy Xông Tinh Dầu Tidamo Có Remote Điều Khiển
Máy Xông Tinh Dầu TIDAMO Có Remote Điều Khiển tiện lợi cho người dùng

Mua chính hãng tại SHOPEE giá chỉ 300.000 đồng.

TIDAMO là một thương hiệu tuyệt vời cho máy xông tinh dầu. Mô hình này cung cấp nhiều thứ hơn là chỉ khuếch tán các loại tinh dầu. Với dung lượng 500ml, bạn sẽ có thời gian khuếch tán lâu trước khi phải đổ đầy bình.

Bạn cũng được cung cấp một remote điều khiển từ xa để chỉnh các cài đặt trên máy xông này. Khi dùng điều khiển từ xa, bạn có thể thay đổi cài đặt thời gian và màu sắc cũng như bật và tắt nó.

Mô hình này có cài đặt thời gian và màu sắc. Cài đặt thời gian cho phép bạn chọn từ 2 giờ, 4 giờ và 8 giờ. Ngoài ra còn có 7 đèn LED khác nhau để lựa chọn với sản phẩm này. Điều tốt nhất là bạn không cần phải bật máy khuếch tán để sử dụng tính năng ánh sáng. Có nghĩa là nó có thể được sử dụng vào ban đêm cho các gia đình có trẻ em.

Ưu điểm:

 • Sản phẩm yên tĩnh trong khi nó khuếch tán tinh dầu.
 • Cài đặt dễ dàng.
 • Hương thơm từ máy xông này dễ dàng tỏa ra khắp không gian rộng lớn.
 • Tính năng thay đổi màu sắc tự động làm dịu.
 • Điều khiển từ xa giúp bạn dễ dàng điều khiển bộ khuếch tán mà không cần phải di chuyển.
 • Hiệu quả máy xông tinh dầu này tốt gấp nhiều lần so với đèn xông tinh dầu thông thường.

3. Máy khuếch tán tinh dầu TIDAMO bí ngô 100ml

Máy Khuếch Tán Tinh Dầu Tidamo Bí Ngô
Máy khuếch tán tinh dầu TIDAMO bí ngô lưu hương cả ngày

Mua chính hãng tại TIKI giá ưu đãi chỉ với 600.000 đồng.

Thêm một sản phẩm nữa đến từ TIDAMO. Máy xông tinh dầu này có công dụng xua đuổi côn trùng trong nhà. Máy giúp làm sạch không khí, khử khuẩn mùi hôi với tinh dầu thiên nhiên. Kiểu dáng của máy xông tinh dầu này có 2 màu cho bạn dễ lựa chọn. Màu vân gỗ vàng và màu vân gỗ đen tinh tế.

Đây không chỉ là một bộ khuếch tán, nó còn là một máy tạo độ ẩm. Điều này rất tốt cho những ngôi nhà có xu hướng sử dụng máy sấy nhiều hơn bạn muốn. Cùng với hương thơm từ máy khuếch tán này, bạn cũng sẽ nhận được chất tạo ẩm, giúp ngôi nhà của bạn bớt khô hơn và giúp da bạn không bị khô. Bộ khuếch tán này có bình chứa 200 ml và có thể khuếch tán trong tối đa 6 giờ.

4. Máy Khuếch Tán Tinh Dầu Búp Sen Đen 500ml

Máy Khuếch Tán Tinh Dầu Búp Sen Đen
Máy Khuếch Tán Tinh Dầu Búp Sen Đen 500ml đầy tiện ích

Mua hàng chính hãng tại LAZADA với giá 250.000 đồng.

Máy khuyếch tán tinh dầu nào tốt? Máy xông tinh dầu này rất phù hợp cho những người tiết kiệm. Đây là máy khuếch tán giá rẻ nhưng vẫn cung cấp các tính năng trên máy xông có giá cao.

Bạn không chỉ nhận được một sản phẩm xông dầu dễ dàng. Qua đó, bạn còn nhận được một sản phẩm có tính năng tạo ẩm và tính năng đèn ngủ. Sản phẩm này hoạt động khuyếch tán cực kỳ yên tĩnh. Vì vậy bạn không phải lo lắng về việc khuếch tán gây mất tập trung hoặc quá lớn.

Với bình chứa chỉ 500 ml, bạn sẽ có đủ hương thơm lan tỏa để lấp đầy cả gian phòng lớn. Những nơi tốt nhất để đặt máy xông tinh dầu này là trong phòng khách, tầng hầm. Vì nó có thể dễ dàng lấp đầy không gian đó với hương thơm tuyệt vời nhất.

Ưu điểm:

 • Bạn nhận được cài đặt thời gian với bộ khuếch tán này.
 • Thiết bị tự động tắt khi hết nước.
 • Đèn của máy không cần phải bật nếu bạn không muốn.
 • Không yêu cầu một lượng lớn dầu để lan tỏa hương thơm.
 • Yên tĩnh khi sử dụng.

Nhược điểm: Hương thơm có thể quá tinh tế đối với một số người.

5. Máy Xông Tinh Dầu CAROLINE Vân Gỗ 500ML

Máy Xông Tinh Dầu Caroline Vân Gỗ
Máy Xông Tinh Dầu CAROLINE Vân Gỗ mới nhất

Mua chính hãng tại TIKI  chỉ với 200.000 đồng bạn đã sở hữu được máy xông tinh dầu mới này.

Máy xông tinh dầu này được tạo ra để lấp đầy không gian rộng lớn với hương thơm dịu nhẹ. Nó có một bình chứa lớn 500ml. Nghĩa là nó mang lại cho bạn thời gian khuếch tán lâu hơn so với các sản phẩm khác có bình chứa nhỏ hơn. Trên thực tế, bạn có thời gian khuếch tán lên đến 20 giờ.

Ngoài khả năng khuếch tán, bạn còn nhận được tính năng tạo ẩm từ sản phẩm này. Điều này thật tuyệt nếu nhà bạn có không khí khô và bí hơi. Sản phẩm này có một loạt các cài đặt cường độ thay vì chỉ cung cấp một cài đặt cao và thấp. Bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích hương thơm của bạn. Ngoài ra, máy còn tính năng tự động tắt giúp tắt thiết bị của bạn khi hết nước.

Ưu điểm:

 • Vừa là máy khuếch tán vừa là máy tạo ẩm.
 • Thích hợp sử dụng trong mùa lạnh và cảm cúm.
 • Khi sử dụng xong sản phẩm này, rất dễ dàng để làm sạch.
 • Khi máy sạch sẽ khuếch tán nhẹ nhàng.

Nhược điểm: Cần cẩn thận khi vệ sinh sản phẩm này để không bị vỡ.

6. Máy xông tinh dầu phun sương KOBI 500ml

Máy Xông Tinh Dầu Phun Sương Kobi 500ml
Máy xông tinh dầu phun sương KOBI 500ml mới nhất

Mua chính hãng tại TIKI với giá ưu đãi chỉ với 300.000 đồng

Máy xông tinh dầu phun sương này sử dụng nguyên lý Bernoulli để khuếch tán tinh dầu vào không khí. Về cơ bản, không khí có áp suất được ép vào bình chứa dầu. Điều này làm cho tinh dầu nguyên tử hóa thành các vi hạt.

Các hạt này sau đó được thải ra khỏi bể chứa vào môi trường. Quá trình này không cần nước. KOBI không chỉ đơn thuần là một máy khuếch tán tinh dầu. Với Chất liệu nhựa cao cấp, nó sẽ bổ sung rất nhiều cho nội thất của bạn.

Trong phạm vi khuếch tán dầu, máy xông này được thiết kế để tạo ra một dòng mạnh các hạt dầu hướng vào phòng. Máy hoạt động trong 2 giờ cho mỗi chu kỳ đầy đủ (với chu kỳ 2 phút bật và 1 phút tắt). Nhưng nó mang lại hiệu quả tỏa hương mạnh mẽ trong khung thời gian ngắn này. Với công nghệ sóng siêu âm tân tiến, máy giúp làm ẩm không khí mà không tác động đến các thiết bị điện tử khác.

7. Máy Xông Tinh Dầu Siêu Âm CAROLINE

Máy Xông Tinh Dầu Siêu Âm Caroline
Máy Xông Tinh Dầu Siêu Âm CAROLINE tạo cảm giác thoải mái cho người dùng

Mua hàng tại tiki với giá cực sốc.

Máy xông tinh dầu siêu âm này hoàn hảo với kiểu đáng độc đáo. Do có sóng siêu âm tần số cao nên độ khuếch tán cực tốt cho gian phòng lớn. Bạn nhỏ từ 5-7 giọt cho 100ml nước là thoải mái xông cho phòng khách lớn. Sản phẩm sẽ lọc sạch không khí, giúp thư giãn tinh thần lợi cho sức khỏe.

Thông qua các rung động siêu âm – sóng âm tần số cao ngoài phạm vi thính giác của con người – các hạt dầu phân hủy thành các vi hạt, biến thành một màn sương siêu mịn. Quá trình này là lý tưởng cho việc thư giãn vào ban đêm vì nó cho phép bộ khuếch tán chạy âm thầm.

8. Máy khuếch tán tinh dầu Lorganic FX2056

Máy Khuếch Tán Tinh Dầu Lorganic Fx2056
Máy khuếch tán tinh dầu Lorganic FX2056 mới nhất

Mua chính hãng tại LAZADA chỉ với 300.000 đồng

Máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên này là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn xông tinh dầu vào ban đêm. Với chế độ ánh nến, bộ khuếch tán nhẹ nhàng chiếu sáng vào ban đêm với lựa chọn đèn màu xoay.

Lorganic FX2056 có bình chứa 400 ml có thể chạy liên tục trong tối đa 8 giờ. Chức năng tự động ngắt an toàn giúp tiết kiệm dầu, tránh hư hỏng thiết bị. Đồng thời giữ cho bộ khuếch tán không tràn ngập hương thơm trong phòng.

Máy khuếch tán tinh dầu Lorganic rất dễ sử dụng và bảo trì chỉ với hai nút. Một nút để thắp sáng và một dùng để cấp nguồn. Sau khi sử dụng, nó có thể được lau sạch một cách đơn giản.

9. Máy Xông Tinh Dầu MKT2021 Có Loa Bluetooth

Máy Xông Tinh Dầu Mkt2021 Có Loa Bluetooth
Máy Xông Tinh Dầu MKT2021 Có Loa Bluetooth tạo cảm giác dễ chịu hơn

Mua chính hãng tại SHOPEE

Máy xông tinh dầu thân thiện này dễ vận hành chỉ với bốn bước để bắt đầu. Chỉ cần đổ đầy nước vào bình chứa nước, thêm một vài giọt tinh dầu, kết nối thiết bị với nguồn điện, đặt sương mù và ánh sáng ở các cài đặt mong muốn. Các điều khiển phun sương cung cấp ba bộ hẹn giờ, cùng với chế độ liên tục. Đèn LED bảy màu mang lại tính thẩm mỹ linh hoạt cho mọi không gian.

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, máy xông tinh dầu này có lớp phủ vân gỗ. Trông nó phù hợp một cách tinh tế với mọi căn phòng. Về cơ bản, nó hoạt động như một máy khuếch tán tinh dầu và máy tạo độ ẩm. Với bộ điều khiển từ xa cùng dung tích 1000ml, nó xứng đáng là sản phẩm nên mua.

10. Máy Xông Tinh Dầu VinBuy sóng siêu âm

Máy Xông Tinh Dầu Vinbuy Sóng Siêu âm
Máy Xông Tinh Dầu VinBuy sóng siêu âm mới nhất

Mua chính hãng tại LAZADA

Máy xông tinh dầu 3 in 1 này không chỉ tỏa ra mùi hương dịu nhẹ. Nó còn có chức năng như một chiếc đèn ngủ và máy tạo độ ẩm. Nó đi kèm với một điều khiển từ xa không dây để bạn quản lý cài đặt từ khoảng cách hơn 5m.

Có một bình chứa nước 550ml, bộ khuếch tán chạy được đến 23 giờ ở chế độ phun sương thấp. Nó tiết kiệm tinh dầu từ 6-8 lần so với đèn xông tinh dầu thông thường. Bảy cài đặt ánh sáng LED cho phép thiết bị được sử dụng như đèn ngủ. Một số chức năng có thể mang lại trải nghiệm đa giác quan cho bạn.

Lợi ích của máy xông tinh dầu

Máy xông tinh dầu hay còn được gọi là máy khuếch tán tinh dầu thơm. Nó phân tán tinh dầu vào không khí và mang lại hương thơm tự nhiên cho bạn.

Một trong những công dụng nổi tiếng nhất của tinh dầu là khả năng giúp bạn thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Các loại dầu như hoa cúc, hoa oải hương và cây xô thơm trong máy khuếch tán có thể giúp bạn thư giãn sau căng thẳng trong ngày và giúp bạn dễ ngủ.

Nhiều loại tinh dầu khác, chẳng hạn như bạc hà, chanh, bạch đàn, cây trà, cây xô thơm, hương thảo, bưởi, chanh và cỏ xạ hương có khả năng chống vi khuẩn. Khi đưa vào không khí ở dạng hơi, có thể là một cách tuyệt vời để giữ cảm lạnh hoặc cúm.

Những loại tinh dầu này cũng có thể được sử dụng để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Chúng khuếch tán nhân đôi để giúp giữ ẩm cho đường hô hấp giúp bạn dễ thở hơn và ít bị nhiễm vi trùng hơn.

Đây chỉ là một số lợi ích của việc sử dụng máy xông tinh dầu. Đối với bất kỳ ai trong số các bạn, những lợi ích có thể khác nhau. Yếu tố an toàn hàng đầu nên sử dụng máy xông tinh dầu là một lựa chọn an toàn nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng máy xông tinh dầu tạo độ ẩm

Ưu tiên lựa chọn loại tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

Nên dùng tinh dầu nguyên chất tốt cho sức khỏe thay vì hương liệu, tinh dầu giá rẻ, kém chất lượng. Tinh dầu kém chất lượng, trôi nổi sẽ ảnh hưởng xấu đến người sử dụng như dị ứng, ảnh hưởng đến hệ hô hấp,….

lựa chọn loại tinh dầu thiên nhiên nguyên chất
lựa chọn loại tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

Sử dụng lượng nước phù hợp với loại tinh dầu và dung tích bình chứa

Tùy vào dung tích bình chứa và loại tinh dầu bạn dùng mà thêm nước sao cho phù hợp. Không bỏ nhiều hơn hoặc ít hơn lượng nước tiêu chuẩn của bình vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ, hư hỏng máy.

Sử Dụng Lượng Nước Phù Hợp Với Dung Tích Máy
Sử Dụng Lượng Nước Phù Hợp Với Dung Tích Máy

Đặt máy trên bề mặt bằng phẳng và không gian thoáng

Không để máy xông tinh dầu tạo ẩm đè lên các vật dụng khác để tránh làm chặn lỗ thông khí bên dưới máy, khiến máy không đẩy hơi lên được. Vì vậy bạn nên để máy ở bề mặt phẳng, thoáng khí để máy hoạt động tốt nhất.

Tránh sử dụng máy xông tinh dầu ở vị trí gần quạt hay trước quạt. Vì luồng gió từ quạt sẽ khiến lượng sương phân tán ra không đều không cảm nhận được hương thơm tinh dầu khuếch tán ra, quạt quá mạnh làm tinh dầu phân tán nhanh chóng gây hao phí.

Để Nơi Thoáng Mát đem Lại Hiệu Quả Tuyệt Vời
Để nơi thoáng mát đem lại hiệu quả tuyệt vời

Kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng máy

Khi cắm dây nguồn vào máy, máy sẽ kêu 1 tiếng tít báo hiệu đã vô điện. Nếu máy không kêu có thể là dây nguồn hư, hoặc bạn chưa bật điện.

Luôn Kiểm Tra Nguồn điện Trước Khi Sử Dụng
luôn kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng

Không mở nắp máy khi máy đang hoạt động

Khi máy đang hoạt động tuyệt đối không nên mở nắp tránh nước bay ra ngoài, làm ướt các đồ vật bên cạnh hoặc bay vào lỗ thông khí gây cháy mạch bên trong máy.

Không Nên Mở Nắp Khi đang Hoạt động
không nên mở nắp khi đang hoạt động

Không tự ý tháo lắp và sửa chữa máy

Tự ý tháo lắp máy ra sẽ gây ra tình trạng bể, vỡ, gãy ốc vít bên trong. Vì thế khi máy có vấn đề gì khách hàng không nên tự ý sửa chữa mà hãy đem đến cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra chi tiết.

Không Nên Tự ý Tháo Rời Máy
không nên tự ý tháo rời máy

Vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng

Khi bạn muốn dùng một loại tinh dầu mới khác tinh dầu đang dùng thì nên rửa sạch khay chứa, đĩa xông để không bị lẫn mùi tinh dầu. Ngoài ra, nên vệ sinh máy định kỳ 2 tuần 1 lần để máy bền đẹp hơn, khả năng khuếch tán tốt hơn.

Lưu ý: Khi vệ sinh máy không được để nước chảy vào phần bên trong của máy, sẽ gây hư mạch, cháy máy.

Vệ Sinh Máy Sau Khi Sử Dụng
vệ sinh máy sau khi sử dụng

Kết luận:

Reviewstieutien mong rằng với bài kinh nghiệm mua máy xông tinh đầu bên trên sẽ giúp bạn đủ thông tin. Qua đó, bạn sẽ thu hẹp được các lựa chọn để mua được sản phẩm máy xông tinh dầu tốt nhất hiện nay. Nhớ theo dõi chuyên mục này để đón đọc các bài viết mới nhất nhé.

Xem thêm:

Kem body thảo dược ELA dưỡng da tốt nhất 

 Kem chống nắng Anessa tốt nhất

Tìm kiếm có liên quan

Máy xông tinh dầu cao cấp mới nhất
Máy xông tinh dầu Muji mới cập nhật
Máy xông tinh dầu loại nào tốt hiệu nhất
Máy xông tinh dầu chính hãng
Máy xông tinh dầu phòng ngủ có tốt không
5/5 - (340 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *