Mẹo rã đông cá nhanh trong 10 phút [Mẹo Hay Nhất]

là một trong những thực phẩm thường được các gia đình trữ đông để ăn dần. Tuy nhiên, việc rã đông cá sẽ mất khá nhiều thời gian. Điều này sẽ rất bất tiện đối với những người bận rộn, không có nhiều thời gian vào bếp. Vậy hãy áp dụng ngay mẹo rã đông cá đơn giản nhưng cực hiệu quả của chúng tôi dưới đây, chỉ trong vòng 10 phút là cá đã mềm và sẵn sàng để chế biến rồi.

Mẹo Rã đông Cá Nhanh Trong 10 Phút [mẹo Hay Nhất]

Bí quyết rã đông cá nhanh chóng

Thông thường, để rã đông cá, các bà nội trợ thường cho cá vào nồi, đổ đầy nước lạnh và đợi cá chín mềm. Đúng là điều này cũng sẽ giúp cá nhanh mềm hơn nhiều so với việc để cá trong môi trường bình thường, ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, trên thực tế, để cá rã đông hoàn toàn trong môi trường nước lạnh, bạn cũng phải đợi ít nhất khoảng 20 – 30 phút. Thời gian này cũng là quá lâu đối với những người không có nhiều thời gian nấu nướng. Do đó, áp dụng cách dưới đây, bạn sẽ rút ngắn được ít nhất một nửa thời gian chờ đợi.

Chuẩn bị các: Cá đông lạnh, muối, nước nóng khoảng 45-50 độ C.

Meo ra dong ca nhanh trong 10 phut Meo Hay

– Làm: Cho nước vào thau hoặc chậu, lượng nước bạn tính toán sao cho đủ ngập hết bề mặt cá. Tiếp theo, thêm một thìa cà phê muối và khuấy đều cho đến khi muối tan hết. Cuối cùng, bạn cho cả bịch cá vào, đậy nắp lại và ngâm khoảng 10 phút.

1661819705 91 Meo ra dong ca nhanh trong 10 phut Meo Hay

Nước ấm sẽ giúp rã đông cá nhanh hơn nhiều so với nước lạnh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nhiệt độ nước cần vừa đủ, khoảng 45-50 độ C. Nếu dưới độ, nhiệt độ ấm áp sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Trong khi đó, nếu nước quá nóng, trên 50 độ, thịt cá sẽ bị chín hoặc nát khiến cá mất đi độ săn chắc và ngọt.

1661819705 933 Meo ra dong ca nhanh trong 10 phut Meo Hay

Bên cạnh đó, bề ngoài của muối chỉ đơn giản là nguyên liệu giúp khử trùng, hạn chế vi khuẩn sinh sôi trong nước ấm.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể áp dụng cách rã đông cá nhanh bằng giấm. Tương tự như cách làm trên, bạn dùng nước ấm khoảng 45-50 độ C, sao cho ngập mặt cá. Sau đó bạn cho khoảng 1 chén giấm vào nước, khuấy đều rồi cho cá vào.

Giấm chứa một thành phần rất lớn là axit axetic. Tính axit rất mạnh của chúng khi được thêm vào nước sẽ làm hạ điểm đóng băng của nước, từ đó giúp cá rã đông nhanh hơn.

Phần kết

Trên đây là mẹo rã đông cá đơn giản và nhanh chóng. Áp dụng cách trên, bạn sẽ rút ngắn được ít nhất một nửa thời gian rã đông, vào bếp nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Xem thêm:

Cách nấu súp gà có khó hay không? 6 mẹo nấu súp tại nhà [Mẹo Hay Nhất]

Mách bạn cách bảo quản rong nho được lâu [Mẹo Hay Nhất]

Tìm kiếm có liên quan

Cách rã đông cá nhanh nhất
Cách rã đông thịt nhanh
Cách rán cá đông lạnh ngon
Cách rã đông cá ngừ
5/5 - (450 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *