Mua trứng gà khôn ngoan: Chọn trứng gà nội hay trứng gà công nghiệp? [Mẹo Hay]

Trong bối cảnh giá cả tăng chóng mặt, giá trứng gà ta bán trên thị trường cũng rất “nóng”, trong khi trứng gà công nghiệp bán trong siêu thị lại có giá bình dân hơn rất nhiều. Vậy trứng của chúng ta có nhiều dinh dưỡng hơn trứng công nghiệp không? Hãy cùng chúng tôi làm rõ câu hỏi này, giúp các bà nội trợ chọn được những quả trứng vừa bổ dưỡng, an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí.

Mua Trứng Gà Khôn Ngoan Chọn Trứng Gà Nội Hay Trứng Gà Công Nghiệp [mẹo Hay]

 

Theo ý kiến ​​của hầu hết mọi người, trứng gà ta được nuôi từ thức ăn tự nhiên như ngô, cám, gạo… nên sẽ cho chất lượng trứng tốt hơn, nhiều dinh dưỡng và an toàn hơn.

Trong khi đó, trứng gà công nghiệp được nuôi hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp nên chất lượng trứng sẽ kém hơn và trứng cũng kém an toàn (vì đa số cho rằng thức ăn công nghiệp không có lợi cho sức khỏe con người). Sức khỏe).

Do đó, giá trứng gà ta thường cao hơn nhiều so với trứng gà công nghiệp. Tuy nhiên, sự thật là như thế nào?

Về mặt dinh dưỡng có trong trứng gà

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần và hàm lượng các chất trong trứng gà và trứng gà công nghiệp gần như giống nhau. Với hai quả trứng có cùng trọng lượng, hầu như không có sự khác biệt về dinh dưỡng. Vì vậy, cả trứng nội và trứng công nghiệp đều tốt và có giá trị ngang nhau.

Mua trung ga khon ngoan Chon trung ga noi hay

Về mặt an toàn thực phẩm

Gà ta thường được nuôi thả rông trong vườn, đồi. Chúng thường ăn tạp. Nếu ăn phải thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm chất độc hại và uống nước không đảm bảo chất lượng thì chất lượng trứng không đảm bảo như mọi người vẫn nghĩ.

Ngoài ra, hiện nay nhiều loại gà còn được nuôi bằng thức ăn công nghiệp. nên về bản chất chúng không khác nhiều so với gà công nghiệp. Nếu loại thức ăn sử dụng không đảm bảo, chứa nhiều kháng sinh, chất tăng trọng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng trứng.

1661693720 608 Mua trung ga khon ngoan Chon trung ga noi hay

Trong khi đó, trứng gà công nghiệp được nuôi trong môi trường khép kín, đảm bảo an toàn từ con giống, thức ăn, nguồn nước, quy trình chăn nuôi, vệ sinh chuồng trại… đến bao bì sản phẩm. Do đó, độ an toàn của trứng nhìn chung được đảm bảo hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý, cả gà nhà, gà nuôi thả vườn hay gà công nghiệp đều có khả năng tồn dư kháng sinh nếu tiêm và ăn phải thức ăn công nghiệp không đảm bảo.

Vì vậy, nếu mua phải những sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường, cả trứng gà và trứng gà công nghiệp đều khó đảm bảo an toàn, chất lượng và thật sạch.

Mua trung ga khon ngoan Chon trung ga noi hay

Có nên mua trứng gà công nghiệp không?

Một quả trứng được coi là sạch và an toàn khi chúng đảm bảo được các yếu tố: Chuồng trại hợp vệ sinh, nguồn giống sạch, thức ăn sạch (không chứa kháng sinh và chất tăng trọng quá mức), tiêm phòng đầy đủ, quy trình chăn nuôi khoa học dưới sự giám sát của cán bộ thú y. Cuối cùng, việc làm sạch, khử trùng và đóng gói được thực hiện tự động theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Vì vậy, để có những quả trứng thực sự sạch và an toàn, bạn nên mua của những thương hiệu nổi tiếng hoặc có uy tín trên thị trường. Chỉ những đơn vị này mới đảm bảo được các điều kiện chăn nuôi và quy trình chăn nuôi tiên tiến nêu trên. Đặc biệt những người muốn sử dụng trứng sống càng cần lưu ý chọn mua trứng sạch của các thương hiệu lớn.

1661693720 351 Mua trung ga khon ngoan Chon trung ga noi hay

Một điều đáng lưu ý nữa là trứng gà công nghiệp thường được nuôi với quy mô lớn và sử dụng giống gà chuyên đẻ trứng nên trứng cho sản lượng lớn. Chính vì vậy mà giá trứng gà công nghiệp cũng rẻ hơn so với trứng gà ta.

Vì vậy, bạn không nên quá yêu thích trứng ta và ác cảm với trứng công nghiệp. Trong tình hình giá cả tăng chóng mặt như hiện nay, trứng gà công nghiệp là giải pháp tốt cho nhiều gia đình. Nếu là sản phẩm trứng được sản xuất từ ​​các thương hiệu uy tín thì bạn và gia đình có thể yên tâm sử dụng.

Phần kết

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc trứng gà ta hay trứng công nghiệp bổ dưỡng hơn. Hy vọng bạn đã hiểu rõ câu trả lời và biết cách chọn trứng một cách thông minh.

Xem thêm:

Cách làm bánh gối nhân thịt giòn rụm đơn giản tại nhà

Cách làm tinh dầu thiên nhiên tại nhà an toàn, tiết kiệm chi phí

Tìm kiếm có liên quan

Trứng gà ta và trứng gà công nghiệp loại nào tốt hơn
Trứng gà công nghiệp
Giá trứng gà công nghiệp hôm nay
Trứng gà công nghiệp là gì
5/5 - (444 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *