Chia sẻ kinh nghiệm nên mua ram máy tính nào để chơi game

Hôm nay hãy cùng reviewstieutien.com theo dõi bài Chia sẻ kinh nghiệm nên mua ram máy tính nào để chơi game để dễ dàng lựa chọn cũng như mua máy phù hợp cấu hình chơi game dành cho những ai đam mê game, là game thủ hay những lúc cần thư giãn chơi game được trơn tru linh hoạt nhất nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm nên mua ram máy tính nào để chơi game

Chia sẻ kinh nghiệm nên mua ram máy tính nào để chơi game

Ram là gì? RAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) là thành phần quan trọng trong bất kỳ máy tính chơi game nào. Thêm nhiều RAM hơn có thể tăng khả năng phản hồi của hệ thống và cải thiện tốc độ khung hình khi so sánh với các hệ thống có ít bộ nhớ hơn. Mục đích của RAM là lưu trữ dữ liệu ngắn hạn mà PC yêu cầu để hoạt động bình thường. Nhưng không giống như ổ đĩa cứng hoặc SSD (ổ thể rắn), lưu trữ dữ liệu vô thời hạn, RAM sẽ đặt lại mỗi khi hệ thống được khởi động lại. RAM là “bộ nhớ điện động”, nghĩa là nó chỉ lưu trữ dữ liệu khi có nguồn điện, trái ngược với ổ cứng HDD hoặc SSD “điện tĩnh”. Các chương trình được tải tạm thời vào RAM khi đang sử dụng, nhưng nằm trên ổ lưu trữ vĩnh viễn (cho đến khi bị xóa). Máy tính cần truy cập nhanh vào dữ liệu tạm thời để chạy chương trình hoặc thực thi tác vụ. Các trò chơi PC hiện đại, chẳng hạn, cần nhanh chóng truy xuất các công cụ nghệ thuật. Trò chơi đọc và ghi dữ liệu vào RAM vì nó có thứ tự lớn hơn so với truy cập dữ liệu trên thiết bị lưu trữ.

Cũng tuỳ. Bạn định chơi trò chơi trong các phiên tập trung hay bạn phát trực tuyến và đa nhiệm? Đối với chơi game, 8GB được coi là đường cơ sở cho tiêu đề AAA. Tuy nhiên, nhu cầu RAM ngày càng tăng. Chẳng hạn, Red Dead Redemption 2 khuyến nghị sử dụng RAM 12GB để có hiệu năng tối ưu, trong khi Half-Life: Alyx yêu cầu sử dụng RAM tối thiểu là 12GB. Vì vậy, nếu bạn muốn có đủ hiệu năng để tiếp tục chơi các bản phát hành mới trong tương lai, bạn nên dùng RAM 16GB. Nếu bạn dự định làm nhiều việc hơn là chỉ chơi game, hãy xem xét 32GB. Điều này cho phép bạn tự do phát trực tiếp, trò chuyện nhóm trên Discord và mở YouTube hoặc Twitch trong nền. Nếu bạn có ngân sách và nhu cầu thêm RAM (để tạo mô hình 3D hoặc các ứng dụng chuyên nghiệp khác), Windows 10 Home và bộ xử lý Intel® Core™ i9 mới nhất hỗ trợ lên đến 128GB. Kiểm tra “Dung lượng bộ nhớ tối đa” trong thông số kỹ thuật bộ nhớ của bộ xử lý.

Tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa dung lượng và tốc độ. Có vẻ như 32GB RAM chậm không phải là lý tưởng, nhưng 4GB RAM nhanh cũng vậy. Tốc độ của RAM DDR4 bắt đầu ở khoảng 1600MHz, nhưng các tốc độ này được coi là chậm theo tiêu chuẩn hiện nay. Ví dụ: bộ xử lý Intel® Core™ i9-10900 hỗ trợ 2933MHz ở các thông số kỹ thuật có sẵn. Chạy RAM với tốc độ định mức cao sẽ mang lại những lợi thế nhất định cho việc chơi game. Mặc dù nó sẽ không có tác động sâu sắc như nâng cấp bộ xử lý hoặc cạc đồ họa, nhưng RAM nhanh hơn có thể cải thiện hiệu suất trò chơi và tốc độ khung hình. Cải thiện hiệu suất khác nhau giữa các trò chơi: một số thấy sự gia tăng đáng kể, trong khi những thứ khác hầu như không bị ảnh hưởng. Bạn nên kiểm tra điểm chuẩn cho khung hình trung bình trên giây để xem liệu nâng cấp có xứng đáng hay không. Ngoài việc cải thiện tốc độ khung hình, RAM nhanh hơn có thể cải thiện thời gian kết xuất khung hình hoặc độ ổn định của tốc độ khung hình. Điều này sẽ được thể hiện dưới dạng giá trị thấp 1% và 0,1% (trung bình của 1% và 0,1% khung hình chậm nhất được ghi lại) trong điểm chuẩn. Ngoài tốc độ khung hình, RAM nhanh hơn cũng có thể cải thiện các khía cạnh khác của hiệu năng chơi game, như rút ngắn thời gian tải.

Tốc độ RAM không phải là cách duy nhất để đánh giá hiệu suất. Thời gian của RAM là thước đo độ trễ hoặc độ trễ trước khi RAM có thể thực hiện các lệnh mà nó được đưa ra. Thời gian bộ nhớ được cung cấp dưới dạng một bộ số, chẳng hạn như 16-18-18-36, có thể được nhìn thấy trên nhãn dán xuất xưởng của mô-đun. Mỗi số tương ứng với một kiểm tra thông số. Ví dụ, con số đầu tiên là Độ trễ CAS (Cột địa chỉ cột) — số chu kỳ đồng hồ cần để mô-đun bộ nhớ trả về một tập dữ liệu sau khi có yêu cầu từ bộ điều khiển bộ nhớ. So sánh các mô-đun RAM dựa trên thời gian có thể phức tạp. Ví dụ: Độ trễ CAS chỉ cho biết tổng số chu kỳ; thời gian của mỗi chu kỳ cũng quan trọng khi đánh giá khả năng đáp ứng. Ví dụ, bộ nhớ DDR3 thường có Độ trễ CAS thấp hơn DDR4, nhưng hoạt động kém hơn do tốc độ xung nhịp chậm hơn. Thời gian của bộ nhớ thường không phải là ưu tiên cao đối với PC chơi game. Thời gian là mối quan tâm của ép xung, đối tượng có thể tự hạ thấp thời gian trong BIOS, sau đó kiểm tra độ ổn định. Nếu thành công, bạn có thể nhận được hiệu suất tốt hơn từ RAM hiện có của mình. Đối với hầu hết người dùng PC chơi game, dung lượng RAM và tốc độ là những yếu tố quan trọng nhất.

Cuối cùng, dung lượng RAM bạn cần để chơi game sẽ phụ thuộc vào ngân sách và trường hợp sử dụng của bạn. Trước khi mua hàng, hãy đảm bảo các thông số kỹ thuật của RAM phù hợp với nhu cầu riêng của bạn. Cần phải cân bằng RAM với các bộ phận còn lại trong hệ thống của bạn, vì tất cả chúng sẽ đóng vai trò quyết định mức hiệu năng tổng thể.

Corsair Vengeance LED

Corsair Vengeance LED

Trong số top Ram laptop hãng nào tốt nhất ở trên thị trường hiện nay phải kể tới Corsair với loại RamVengeance đã được trang bị công nghệ hiệu ứng ánh sáng và bộ tản nhiệtcủa dòng sản phẩm Corsair Vengeance LED giúp cho các bạn thực hiện tối đa hóa việc làm mát mẻ cho quá trình ép xung và cải thiện hiệu suất tối đa. Loạt Vengeance LED DDR4 của Corsair có độ trễ CL16 và xung nhịp đến 3.466 MHz.

G. Skill Trident Z RGB

G. Skill Trident Z RGB

Ram G. Skill Trident Z RGB được trang bị hệ thống đèn LED cầu vòng giúp cho tạo ra một quá trình pha trộn đầy màu sắc và đặc biệt các bạn có thể kiểm soát thanh màu thông qua bản cập nhật phần mềm để phù hợp với ánh sáng RGB. Ram G. Skill Trident Z RGB với độ trễ CAS ở trong khoảng giữa 14 và 19, giữa 2.400MHz và 4.266MHz.

Kingston HyperX Predator

Kingston HyperX Predator

Kingston Hyperx Predator là sản phẩm bộ nhớ trong cao cấp thuộc dòng HyperX của Kingston mà bạn nên dùng. Nó được xem là bộ nhớ RAM DDR3 tốt nhất ở trên thị trường với những mẫu Predator đã được điều chỉnh đặc biệt và hiệu suất cực cao nên có thể mở rộng hơn với cấu hình XMP. Dòng Predator DDR3 với độ trễ ở trong khoảng từ CL9 – CL11 và có tốc độ từ 1866MHz – 2666MHz.

Kingston HyperX Fury

Kingston HyperX Fury

Kingston HyperX Fury là dòng bộ nhớ Ram có thể tự động ép xung. Dòng RAM DDR3 hoặc là DDR4 thông minh tự động phát hiện những thành phần hệ thống để ép xung cho tới tốc độ cao nhất có thể và được tối ưu hóa hiệu suất những chipset mới nhất của hãng Intel với độ trễ CL14 – CL16 và tốc độ từ khoảng 2.133MHz – 2.666MHz.

Corsair Dominator Platinum

Corsair Dominator Platinum

Dominator Platinum của Corsair là loại bộ nhớ Ram tốt nhất cho những công việc cường độ cao và các bạn đang tìm kiếm bộ tản nhiệt mạ crôm để có thể đạt hiệu suất tối đa. Bộ Ram Corsair Dominator Platinum C19 kèm theo đó là cụm quạt tản nhiệt, với độ trễ 4.000 MHz và Corsair cũng đã cung cấp phiên bản Dominator Platinum C14 cùng với độ trễ 2.400MHz.

Team T-Force Night Hawk

Team T Force Night Hawk

Nếu đang tìm kiếm bộ nhớ Ram tốt nhất cho máy tính với những thông số kỹ thuật dành cho việc giải trí chơi game và không có lý do gì mà bỏ qua thanh RAM DDR4 Team T-Force Night Hawk nay được. Team T-Force Night Hawk có mức xung nhịp cao, có độ trễ CL15 hoặc là CL16 và xung nhịp ở trong khoảng 2.666MHz – 3.200MHz. Ngoài ra thanh RAM DDR4 cũng được nhà sản xuất trang bị cả đèn LED RGB rất vô cùng ấn tượng.

HyperX Predator DDR4 RGB

HyperX Predator DDR4 RGB

HyperX vẫn luôn là một cái tên ảnh hưởng nhiều nhất ở trong số Ram tốt nhất cho máy tính. Lý do đơn giản đó là bởi vì DIMM mà họ phát hành ra luôn được trang bị những công nghệ mới với mức giá vừa phải và phù hợp túi tiền của nhiều người dùng. Ram HyperX Predator DDR4 RGB là một ví dụ điển hình với một công nghệ đồng bộ bằng hồng ngoại hứa hẹn sẽ đem lại sự đồng bộ những hiệu ứng ánh sáng giữa DIMM. Cộng thêm bộ tản nhiệt màu đen được thiết kế đẹp mà vẫn giúp cho thiết bị luôn mát với độ trễ thấp CL12 – CL17 hơn.

Corsair Vengeance LPX

Corsair Vengeance LPX

Loạt Ram Corsair Vengeance LPX phù hợp cho người sử dụng muốn đạt được hiệu suất máy tính tối đa với kích thước Ram tối thiểu. Ram cấu hình thấp này không chỉ phù hợp với máy tính để bàn mà còn tích hợp những bộ làm mát CPU lớn. Ram Corsair Vengeance LPX có thiết kế mỏng được trang bị tản nhiệt với 8 lớp để làm mát máy tính để bàn ở trong quá trình ép xung và độ trễ thấp từ CL12 – CL 19, tốc độ ở trong khoảng 2.400 MHz – 4.600 MHz nhưng lại không được trang bị đèn LED.

G.Skill Mac RAM

G.Skill Mac RAM

G.Skill cũng thường xuyên nâng cấp bộ nhớ Ram cho Mac. Việc cấy thêm Ram bằng cách mua trên ở Apple Store thường sẽ khá đắt đỏ và tốn kém. Với Kit Ram của bên thứ 3 sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được khoản tiền kha khá, nếu Macbook hoặc là iMac của các bạn vẫn có thể còn được nâng cấp. G.Skill Mac Ram với độ trễ CAS trong khoảng từ 9 – 11 và chạy ở mức xung nhịp trong khoảng 1.333MHz – 1.600MHz.

Crucial Ballistix Sport

Crucial Ballistix Sport

Ram được thiết kế để sử dụng pin của thiết bị hiệu quả hơn trong khi vẫn cung cấp được tốc độ tối đa cho đa tác vụ. Crucial Ballistix Sport phù hợp cho người sử dụng laptop nhiều hơn, và cung cấp hiệu suất với tốc độ cao hơn bất kỳ thanh Ram khác ở trong laptop với độ trễ CL16 và mức xung nhịp trong khoảng từ 2.300MHz – 2.666MHz.

Với bài viết nên mua ram máy tính nào để chơi game bên trên hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn cũng như hiểu rõ hơn về ram để lựa chọn mua được máy phù hợp cho việc chơi game của mình. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết của reviewstieutien, hãy thường xuyên cập nhật để biết được nhiều thông tin cần nhé!

5/5 - (366 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *