Ngâm mộc nhĩ như thế nào để cây nở hoa to gấp 5 lần ban đầu? [Mẹo Hay]

Dù đã ngâm mộc nhĩ hàng trăm lần nhưng có lẽ nhiều người vẫn chưa biết cách ngâm nào tốt nhất, đảm bảo chất dinh dưỡng và giúp cây nở hoa nhanh hoặc nhỏ gấp 4-5 lần so với ban đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết quan trọng này, để mọi món ăn liên quan đến mộc nhĩ đều nhanh hơn, ngon hơn và chất lượng hơn.

Ngâm Mộc Nhĩ Như Thế Nào để Cây Nở Hoa To Gấp 5 Lần Ban đầu [mẹo Hay]

Mọi món ăn có sử dụng mộc nhĩ đều không thể không qua bước ngâm mộc nhĩ. Thời gian ngâm từ đầu cho đến khi mộc nhĩ nở ra tối đa có thể kéo dài từ 10 phút đến vài giờ, tùy theo nước nóng hay lạnh.

Mộc nhĩ có nên ngâm nước nóng không?

Tất nhiên, nước nóng sẽ giúp mộc nhĩ nở nhanh hơn. Nhiều người thường dùng nước sôi để đổ trực tiếp vào mộc nhĩ. Có người còn đun mộc nhĩ trên bếp cho đến khi sôi. Với cách làm này, bạn chỉ mất 7-10 phút để nấm này nhanh chóng sưng tấy là bạn có thể lấy ra sử dụng.

Ngam moc nhi nhu the nao de cay no hoa

Tuy nhiên, về mặt dinh dưỡng, đây thực sự là một cách làm không khoa học. Việc đổ trực tiếp nước sôi hoặc luộc mộc nhĩ trên bếp sẽ khiến phần lớn chất dinh dưỡng có trong mộc nhĩ bị hao hụt. Bạn có thể thấy điều đó qua màu nước. Mộc nhĩ ngâm trong nước sôi sẽ cho ra màu nâu sẫm rất đẹp mắt. Một phần trong số đó là các chất dinh dưỡng quan trọng đã vô tình bị loại bỏ.

Nếu muốn rút ngắn thời gian ngâm, giải pháp tối ưu nhất cho bạn là ngâm chúng trong nước ấm, khoảng 30 – 40 độ C. Nhiệt độ này không làm mộc nhĩ mất chất đáng kể, đồng thời giúp chúng. mở rộng nhanh hơn.

Làm thế nào để mộc nhĩ to gấp 4-5 lần so với ban đầu?

Không nhất thiết phải ngâm nước quá lâu để mộc nhĩ nở ra tối đa. Điều này sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ nước. Đặc biệt, khi ngâm trong nước sôi, mộc nhĩ sẽ nở ra nhanh chóng nhưng độ nở kém nhất, chỉ khoảng 2-3 lần so với ban đầu. Ngâm vào nước ấm, độ nở sẽ đạt từ 2,5-3,5 lần. Nhiệt độ nước càng cao thì mộc nhĩ càng nở ít, đồng thời mộc nhĩ càng mỏng, dai và lâu hỏng.

1661675706 723 Ngam moc nhi nhu the nao de cay no hoa

Tốt nhất, hãy ngâm mình trong nước lạnh. Nếu bạn ngâm đủ thời gian, khoảng 2 tiếng, thậm chí qua đêm, mộc nhĩ sẽ nở to gấp 4-5 lần so với ban đầu. Khi cây mộc nhĩ đã được hút đủ nước, tai của chúng nở ra rất rộng, thân dày, ăn giòn và ngon. Do đó, nếu có thời gian, tốt nhất bạn nên ngâm mộc nhĩ trong nước lạnh.

Làm sao để rút ngắn thời gian ngâm mộc nhĩ với nước lạnh?

Để rút ngắn thời gian ngâm mộc nhĩ trong nước lạnh mà mộc nhĩ vẫn nở ra tối đa, bạn có thể áp dụng mẹo sau của các đầu bếp: Cho mộc nhĩ vào hộp kín, đổ nước ngập mặt mộc nhĩ. , đậy nắp lại và tiếp tục lắc liên tục. Việc lắc liên tục này sẽ làm tăng tốc độ chuyển động của các phân tử nước, giúp chúng thẩm thấu nhanh hơn và mộc nhĩ. Với cách này, bạn có thể rút ngắn một nửa thời gian ngâm so với bình thường.

1661675706 127 Ngam moc nhi nhu the nao de cay no hoa

Phần kết

Trên đây là cách ngâm mộc nhĩ để cây nở hoa to gấp nhiều lần so với ban đầu. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ biết cách ngâm thực phẩm này một cách nhanh nhất, đảm bảo dinh dưỡng nhất và giúp chúng nở ra tối đa.

Xem thêm:

Hôm nay ăn gì? những món ăn đơn giản, dễ nấu để bạn lựa chọn trong ngày nhanh nhất

3 cách nấu phở chay ngon cho người già [Mẹo Hay]

Tìm kiếm có liên quan

Ngâm mộc nhĩ bao lâu
Ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng hay lạnh
Cách ngâm mộc nhĩ
Cách ngâm nấm hương khô
5/5 - (146 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.