Nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha nào là người Châu Âu đầu tiên… Châu Phi?

Nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha nào là người châu Âu đầu tiên đi thuyền đến cực nam của châu Phi Reviewstieutien là người Bồ Đào Nha là người châu Âu đầu tiên đi thuyền đến cực nam của châu Phi.

Nhà hàng hải người Bồ Đào Nha nào là người châu Âu đầu tiên đến mũi phía nam của châu Phi?

Nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Bartolomeo Diaz là người châu Âu đầu tiên đến rìa phía nam của châu Phi. Bartolomeo Diaz, tên đầy đủ Bartolomeo Diaz de Novais, Bartolomeo cũng đánh vần là Bartholomew, Dias cũng đánh vần là Diaz, (sinh năm 1450 – mất ngày 29 tháng 5 năm 1500, trên biển, gần Mũi Hảo Vọng), nhà hàng hải và nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha, người dẫn đầu đoàn thám hiểm châu Âu quanh Mũi của Good Hope Hope (1488), mở ra một con đường biển đến châu Á qua Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương. Ông thường được coi là người vĩ đại nhất trong số những người tiên phong người Bồ Đào Nha khám phá Đại Tây Dương vào thế kỷ 15.

Quảng cáo

Nha tham hiem nguoi Bo Dao Nha nao la nguoi Chau Au dau tien di thuyen den mui phia nam Chau Phi

Đặc sản của Diaz

Dias trở lại Bồ Đào Nha vào tháng 12 năm 1488. Không có gì được biết về việc tiếp nhận Dias của John II. Díaz sau đó được thuê để giám sát việc đóng các tàu São Gabriel và São Raphael được sử dụng cho chuyến thám hiểm năm 1497 của Vasco da Gama đến Ấn Độ.

Quảng cáo

Anh ta chỉ được phép đi thuyền với chuyến thám hiểm của da Gama đến các đảo của Cape Verde. Díaz sau đó ra khơi cùng Pedro Álvarez Cabral, một phần của chuyến thám hiểm đổ bộ vào bờ biển Brazil vào ngày 22 tháng 4 năm 1500 — Cabral thường được coi là người châu Âu đầu tiên làm như vậy – trên đường đến Ấn Độ. Diaz qua đời vào tháng sau sau khi con tàu của anh bị lật trên biển ngoài khơi Mũi Hảo vọng trong một cơn bão.

Dias có một con trai, Antonio và cháu trai của ông, Paulo Dias de Novais, cai trị Angola và thành lập thành phố châu Âu đầu tiên ở Nam Phi, São Paulo de Luanda, vào năm 1576, Reviewstieutien chia sẻ.

Quảng cáo

5/5 - (413 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *