Những quốc gia nào có tên bắt đầu bằng chữ A?

Các quốc gia như Afghanistan, Albania, Algeria, Andorra, Angola, Antigua, Barbuda, Argentina, Armenia, Australia, Austria, Azerbaijan là những quốc gia có tên bắt đầu bằng A.

cac quoc gia co ten bat dau bang chu a

Có 11 quốc gia có tên bắt đầu bằng A là chữ cái phổ biến nhất. Điều thú vị là hầu hết tên của các quốc gia bắt đầu bằng A cũng kết thúc bằng A, ngoại trừ Afghanistan và Azerbaijan.

Đây là những quốc gia có tên bắt đầu bằng A

 1. Afghanistan
 2. Albania
 3. Algeria
 4. Andorra
 5. Angola
 6. Antigua và Barbuda
 7. Argentina
 8. Armenia
 9. Châu Úc
 10. Áo
 11. Người Ailen

Quảng cáo

Những quốc gia nào có tên bắt đầu bằng A?

Afghanistan

Afghanistan là một quốc gia Nam Á với dân số khoảng 34.656.032 người tính đến năm 2016. Đây là quốc gia lớn thứ 40 trên thế giới với tổng diện tích 252.072 dặm vuông.

Thủ đô của Afghanistan là Kabul. Từ “Afghanistan” bắt nguồn từ thuật ngữ “Afghanistan” có từ thế kỷ thứ 3.

Hậu tố “-stan” thường được sử dụng ở các nước vì nó là tiếng Ba Tư cho “địa điểm”. Afghanistan đôi khi được đánh vần là Afghanistan.

Albania

Albania là một quốc gia ở Đông Nam Châu Âu trong vùng Balkan. Thủ đô của Cộng hòa Albania là Tirana.

Trái đất có diện tích 11.100 dặm vuông. Cái tên Albania xuất phát từ ngôn ngữ Latinh và được dùng để mô tả người Albanoi. Trong tiếng Albania, Albania được gọi là Shqipëria.

Algeria

Algeria là quốc gia châu Phi lớn nhất với tổng diện tích 919.595 dặm vuông. Nó cũng là quốc gia lớn thứ mười trên thế giới. Tính đến năm 2016, dân số ước tính của cả nước là 40,4 triệu người.

Trong ngôn ngữ Berber, Algeria được gọi là Dzayer. Trong tiếng Pháp, đó là Algeria. Đất nước Algeria được đặt tên theo thành phố Algiers, bắt nguồn từ tiếng Ả Rập có nghĩa là “đảo”.

Andorra

Công quốc Andorra nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha. Thủ đô của quốc gia là Andorra de la Vella.

Nó có tổng diện tích là 180,55 dặm vuông, và tính đến năm 2009, dân số ước tính là 84.082 người. Không rõ chính xác cái tên Andorra xuất phát từ đâu.

Angola

Thủ đô của Cộng hòa Angola là Luanda. Quốc gia này nằm ở phía nam của Châu Phi.

Nó có diện tích 481.400 dặm vuông khiến nó trở thành quốc gia lớn thứ 23 trên thế giới. Angola là nơi sinh sống của khoảng 18,498 triệu người. Trong các ngôn ngữ Umbundu, Kimbundu và Kikongo, ngôn ngữ Angola được gọi là ngola.

Antigua và Barbuda

Quốc đảo Antigua và Barbuda nằm ở phía đông của biển Caribe, giáp với Đại Tây Dương. Thủ đô của nó, St. John, là cảng và thành phố lớn nhất trên đảo Antigua.

Đất nước này có tổng diện tích là 170 dặm vuông và có dân số ước tính là 81.799 người. Ngôn ngữ chính thức của nó là tiếng Anh.

Đảo Antigua được đặt theo tên của một nhà thờ được tìm thấy ở Tây Ban Nha. Cái tên Barbuda bắt nguồn từ một từ bản địa có nghĩa là “hòn đảo của những con diệc”.

Argentina

Cộng hòa Argentina là quốc gia lớn thứ hai ở Nam Mỹ với diện tích 1.073.500 dặm vuông.

Thủ đô của nó là Buenos Aires. Theo điều tra dân số được tổ chức tại nước này vào năm 2014, Argentina có khoảng 42.669.500 cư dân. Tên Argentina có nguồn gốc từ tiếng Latinh có nghĩa là bạc.

Armenia

Cộng hòa Armenia nằm trên Cao nguyên Armenia ở Tây Á. Thủ đô của Armenia là Yerevan. Nó cũng là thành phố lớn nhất trong cả nước.

Armenia có diện tích 11.484 dặm vuông và quốc gia này có dân số khoảng 2.924.816 người. Trong ngôn ngữ Armenia, Armenia được gọi là Hayastan.

Châu Úc

Liên bang Úc nằm ở bán cầu nam của địa cầu. Đại lục Australia là một lục địa đối với chính nó. Cùng với các hòn đảo của mình, đất nước này có diện tích 2.969.907 dặm vuông. Canberra là thủ đô của đất nước, trong khi Sydney là thành phố lớn nhất của nó.

Dân số ước tính của Úc tính đến năm 2018 là 24.803.900. Cái tên Australia bắt nguồn từ tiếng Latinh có nghĩa là “miền nam”.

Áo

Cộng hòa Áo là một quốc gia Trung Âu với dân số khoảng 8.794.267 người. Đất nước có diện tích 32.386 dặm vuông.

Thủ đô của Áo là Vienna, và ngôn ngữ chính thức của người Áo là tiếng Đức. Trong tiếng Đức, tên của Áo là Österreich, có nghĩa là “vương quốc phía đông”.

Người Ailen

Cộng hòa Azerbaijan là một quốc gia xuyên lục địa nằm ở Châu Á và Châu Âu. Thủ đô của Azerbaijan là Baku. Tổng diện tích đất nước bao phủ là 33.400 dặm vuông, và khoảng 9.165.000 người sống trong đó. Cái tên Azerbaijan xuất phát từ thành ngữ “được bảo vệ bởi ngọn lửa thánh”.

5/5 - (302 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *