Nước ép dứa là gì? Điều đặc biệt về nước ép dứa chưa ai biết

Nước ép là gì, Nước ép là gì trên TikTok, Reviewstieutien giải đáp về nước ép là gì và những điều đặc biệt về nước ép mà chưa ai biết.

Nước ép trái cây là gì?

Nước dứa là Nước ép được chiết xuất từ ​​dứa, một loại trái cây có nhiều giá trị dinh dưỡng, Dứa là một loại trái cây nhiệt đới Nó thường được tìm thấy trong các món tráng miệng, đồ uống và bánh ngọt. Dứa được tìm thấy lần đầu tiên ở Châu Mỹ khi người Châu Âu khám phá ra lục địa này.

quảng cáo

Quả dứa đầu tiên được Columbus đưa đến Tây Ban Nha vào năm 1493.

Khi dân làng lần đầu tiên nhìn thấy chúng, họ gọi chúng là “táo thông” vì chúng giống với cây thông được tìm thấy ở châu Âu, và là một loại trái cây.

quảng cáo

Sự xuất hiện đầu tiên của từ “pinecone” trong một ấn phẩm tiếng Anh là trong bản dịch “Thế giới mới được tìm thấy” của André Thevet vào năm 1568, được Reviewstieutien chia sẻ với các bạn.

Nuoc ep dua la gi Dieu dac biet ve nuoc ep dua chua ai biet.

quảng cáo

Điều đặc biệt của nước ép trái cây mà không ai biết

Dứa rất giàu vitamin và khoáng chất. Nó cũng là nguồn thực phẩm lớn nhất của bromelain, một loại enzyme đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị nhiều loại bệnh. Nghiên cứu hiện đại đã nghiên cứu tác dụng của bromelain và hỗ trợ một số lợi ích sức khỏe của dứa.

Nước ép dứa đóng gói một lượng chọn lọc các chất dinh dưỡng này vào một khẩu phần ăn. Vì có vị ngọt tự nhiên nên hầu hết nước ép dứa đều chứa ít hoặc không thêm đường. Nước trái cây mua ở cửa hàng thường có thêm axit ascorbic, một tên gọi khác của vitamin C. Dứa có nhiều vitamin tăng cường hệ miễn dịch, nhưng được bổ sung axit ascorbic giúp lưu giữ hương vị và màu sắc của nước trái cây.

Cách làm nước ép tại nhà cũng rất dễ dàng. Hãy nhớ sử dụng dứa chín hoàn toàn vì nó có thể gây độc khi ăn sống, Reviewstieutien chia sẻ với bạn.

Trong hàng trăm năm, dứa đã được sử dụng như một biểu tượng của sự giàu có và địa vị, nhưng ngày nay chúng có thể được tìm thấy trong các siêu thị trên khắp thế giới. Nước ép dứa cũng được bày bán rộng rãi trong các cửa hàng và nước ép tươi thường được tìm thấy trong các nhà hàng và quán cà phê.

Thông tin dinh dưỡng

1 cốc nước ép trái cây không đường chứa:

Lượng calo: 133
Chất đạm: 0 gram
chất béo: 0 gram
Carbohydrate: 32 g
Chất xơ: 1 gram
Đường: 25 gram

Nước ép dứa là một nguồn tốt của:

Mangan
Vitamin C
ĐỒNG
Vitamin B6
Tiamine (B1)
Nước ép cũng là một nguồn cung cấp beta-carotene và vitamin A. Những chất chống oxy hóa này thúc đẩy làn da khỏe mạnh, chữa lành vết thương và có thể làm giảm quá trình lão hóa da sớm.

Lợi ích sức khỏe của nước ép dứa

Nước ép trái cây có nhiều loại vitamin và khoáng chất có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nó rất giàu vitamin C, có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi cảm lạnh. Nó cũng chứa các enzym, đã được chứng minh là thúc đẩy một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

5/5 - (325 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *