Cách nuôi ong lấy mật trong Minecraft 1.19 hiệu quả nhất

Nuôi ong trong Minecraft 1.19 là một quá trình phức tạp, đặc biệt là đối với những người chơi chưa có kinh nghiệm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về cách nuôi ong mật trong Minecraft 1.19.

Trong Minecraft, người chơi có thể thu thập và sử dụng nhiều loại tài nguyên khác nhau cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như chế tạo, tăng cấp, …. Điêu nay bao gôm em yêu xinh đẹp đá đỏ đá đỏ.

tổ ong trong minecraft 1.19

Hướng dẫn nuôi ong trong Minecraft 1.19

Cách nuôi ong mật trong Minecraft 1.19

1. Tìm và lấy tổ ong

Bước đầu tiên trong quy trình chung của cách nuôi ong lấy mật trong Minecraft 1.19 là tìm tổ đẻ tự nhiên. Thông thường, tổ ong được tạo ra tự nhiên sẽ bao gồm 3 con ong.

Đây được coi là bước khó nhất vì bên ngoài quần xã sinh vật đồng cỏ, chỉ có khoảng 5% tổ ong được tạo ra trong cây sồi hoặc cây bạch dương khi những cây này phát triển gần các khu vực có hoa.

Sau khi tìm thấy tổ ong, bước tiếp theo bạn cần làm là sử dụng công cụ Silk Touch để tiêu diệt và di chuyển các tổ ong đó. Có một lưu ý nhỏ là ong sẽ quay trở lại tổ vào ban đêm hoặc khi trời mưa, vì vậy hãy chọn những thời điểm đó để phá tổ và đảm bảo tất cả ong ở bên trong. Ngoài ra, việc tiêu diệt tổ ong mà không có sự trợ giúp của công cụ Silk Touch có thể khiến tất cả ong rơi xuống hoặc tấn công bạn một lần nữa.

Cách nuôi ong trong minecraft 1.19

Nếu không có công cụ Silk Touch, bạn sẽ cần đợi tổ ong đạt cấp độ 5 (hình dạng tổ ong sẽ thay đổi để người chơi có thể dễ dàng nhận ra). Dùng kéo cắt và thu hoạch 3 con ong để làm tổ ong. Nhớ đặt một đống lửa trại 4-5 khối bên dưới để sưởi ấm và thu hoạch mật ong.

2. Tạo trang trại mật ong trong Minecraft

Cách tạo trang trại mật ong trong minecraft khá đơn giản, bạn chỉ việc đặt tổ ong và xếp hoa xung quanh rồi đợi. Đây là cách bạn có thể tăng sản lượng của mình:

2.1. người nuôi ong

Sử dụng bất kỳ loại hoa nào (bao gồm 2 bông hoa khối và hoa hồng khô) để thu hút và nuôi ong. Khi ong hút mật hoa, chúng sẽ chuyển sang chế độ yêu và sinh sản và sinh ra ong con. Điều này sẽ làm tăng số lượng ong, giúp bạn tăng quy mô của trang trại.

Thu hoạch ong trong minecraft 1.19

2.2. Tạo một tổ ong

Bạn có thể tạo một tổ ong bằng cách sử dụng 6 tấm ván và 3 con ong (có thể lấy từ tổ ong bình thường). Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, bạn sẽ cần phải đợi tổ ong đạt cấp độ 5 trước khi có thể sử dụng lửa trại để đốt nóng tổ ong và thu hoạch mật ong.

Thu hoạch ong trong minecraft

Về mặt chức năng, tổ ong và tổ ong giống nhau, và bạn chỉ cần lặp lại quy trình để tạo ra nhiều tổ ong khác nhau. Tổ ong này khác với tổ ong tự nhiên ở chỗ nó có thể được thu hoạch mà không cần công cụ Silk Touch, nhưng phải xoa dịu những con ong ở gần.

2.3. Cải thiện hiệu suất của ong

Ong chỉ hoạt động vào ban ngày và phải vào những ngày không có mưa, vì vậy bạn có thể cải thiện hiệu suất của ong bằng cách di chuyển chúng đến Nether hoặc End. Ngoài ra, đừng quên đặt hoa gần đó để ong có thể thu thập phấn hoa và trở về tổ nhanh nhất.

3. Thu hoạch mật ong

Bạn sẽ cần đợi cho đến khi mật độ tổ ong đạt đến cấp độ 5. Khi mật ong đầy, tổ ong sẽ thay đổi hình dạng để bạn biết khi nào cần thu hoạch.

Để bắt đầu thu hoạch mật ong, bạn cần một chai thủy tinh và kéo. Dùng kéo cắt tổ ong thành các tổ ong (có thể dùng kéo để thiết kế tổ ong theo ý thích của bạn) và dùng chai thủy tinh để đựng mật ong.

Cách tốt nhất để thu hoạch mật ong là sử dụng dụng cụ chai thủy tinh hoặc kéo làm bằng đá đỏ. Điều này là để tránh những con ong tức giận và tấn công bạn một lần nữa. Hoặc, bạn sẽ cần đốt lửa trại dưới tổ ong để xoa dịu chúng.

4. Cách sử dụng mật ong trong Minecraft

Mật ong là một cách tuyệt vời để giải độc trong Minecraft. Không giống như sữa, mật ong không loại bỏ các chất tẩy hoặc lỗi khác, và có thể được sử dụng để tạo khối đường hoặc mật ong.

Dungeon trong Minecraft

Honey Blocks là những khối trong suốt dính có thể làm chậm các thực thể và gây ít sát thương hơn 80% khi rơi xuống và kéo theo các khối + sinh vật liền kề khi di chuyển bằng piston.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-nuoi-ong-lay-mat-trong-minecraft-1-19-70361n.aspx
Trên đây reviewstieutien.com vừa hướng dẫn các bạn cách nuôi ong mật trong Minecraft 1.19 một cách chi tiết. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết hiện có trên reviewstieutien.com để biết thêm thông tin về cách kiếm Redstone trong Minecraft 1.19.

Các từ khóa liên quan:

Cách nuôi ong trong minecraft 1.19

cách nuôi ong lấy mật trong minecraft 1.19, minecraft 1.19 hướng dẫn cách nuôi ong,

5/5 - (447 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.