OEM là gì? OEM là hàng của nước nào, thương hiệu nào?

Chúng tôi tổng hợp nội dung OEM là gì? OEM là hàng của nước nào, thương hiệu nào? từ nhiều nguồn trên INTERNET để mang kiến thức thông tin cho bạn đọc.

Xã hội phát triển, rất nhiều công ty mới được thành lập, mức độ cạnh tranh cao. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều hình thức kinh doanh mới ra đời. Một trong số đó là hình thức kinh doanh OEM, vậy OEM là gì? sản phẩm từ nước nào? Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu:

OEM là gì?

OEM là viết tắt của từ tiếng Anh Original Equipment Manufacturer được dịch sang tiếng Việt là “Nhà sản xuất thiết bị gốc”. OEM thường được dùng để chỉ các công ty thực hiện công việc sản xuất đặt hàng từ một công ty khác, các sản phẩm được tiếp thị dưới thương hiệu của công ty đặt hàng là sản phẩm. Hay nói một cách đơn giản, OEM là hình thức kinh doanh trong đó nhà sản xuất A sản xuất bất kỳ loại mặt hàng nào theo yêu cầu, sau đó cung cấp cho nhà sản xuất B. Nhà sản xuất B sẽ tạo ra những sản phẩm có thương hiệu. nhãn hiệu của nhà sản xuất B nhưng không phải của A để phân phối ra thị trường.

Ví dụ: Hầu hết các công ty sản xuất giày da và dệt may ở Việt Nam hoạt động dưới hình thức công ty OEM. Họ nhận thiết kế và chất liệu theo yêu cầu của công ty đặt hàng, sau đó sản xuất theo mẫu và gắn thương hiệu của các công ty đặt hàng lên sản phẩm.

Hiện giá hàng hóa cung cấp theo hình thức OEM sẽ thấp hơn giá bán buôn. Mặt khác, OEM liên quan đến hai bên: công ty cung cấp sản phẩm (nhà sản xuất A) và công ty đặt hàng (nhà sản xuất B). Ở vị trí đối tác OEM của nhà sản xuất A, nhà sản xuất B phải đáp ứng hai yêu cầu sau: Thứ nhất, nhà sản xuất B phải thông báo trước cho nhà sản xuất A về số lượng và yêu cầu của sản phẩm cho nhà sản xuất A theo mẫu dưới đây. đơn đặt hàng hoặc hình thức hợp đồng. Để A lập kế hoạch sản xuất đảm bảo đúng yêu cầu và số lượng hàng đã đặt. Thứ hai, nhà sản xuất B không được phép bán hàng OEM ra thị trường dưới dạng từng sản phẩm riêng lẻ, mà chỉ được phép lắp ráp và bán thành một sản phẩm hoàn chỉnh nói chung.

Sự khác biệt giữa mô hình kinh doanh truyền thống và mô hình OEM là ở khâu sản xuất. Phương thức OEM bỏ qua toàn bộ hoặc một phần quy trình sản xuất, do đó chi phí đầu tư ban đầu của doanh nghiệp có thể không lớn. Chính đặc điểm này đã mang lại cho mô hình OEM nhiều lợi thế. Đó là có thể triển khai nhiều ý tưởng kinh doanh, thử nghiệm nhiều sản phẩm cùng lúc, có thể thâm nhập thị trường một cách nhanh nhất. Mặt khác, công ty sản xuất sẽ được tiếp cận với các kết quả nghiên cứu và công nghệ mới mà công ty đặt hàng đang nắm giữ. Vì vậy, để tránh trường hợp bị đánh cắp công nghệ, các công ty đặt hàng cần lựa chọn nhà sản xuất, nhà cung cấp đáng tin cậy.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu OEM là gì? Hình thức kinh doanh OEM là gì? Chúc các bạn có nhiều kinh nghiệm và thành công.

Bài viết liên quan

Reviewstieutien.com tổng hợp. (Bản quyền không thuộc về chúng tôi)
Category: Hỏi Đáp
#OEM #là #gì #OEM #là #hàng #của #nước #nào #thương #hiệu #nào

5/5 - (117 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *