One Piece: Giải thích ý nghĩa đằng sau việc mở biên giới Wano

One Piece: Giải thích ý nghĩa của việc mở cửa khẩu Wano, ý nghĩa của việc mở cửa khẩu Wano là gì, Reviewstieutien chia sẻ ý nghĩa đằng sau việc mở cửa khẩu Wano.

Câu chuyện bên lề Nước wano có thể là một trong những điểm cốt truyện quan trọng nhất của One Piece cho đến nay. Toàn bộ dòng thời gian của Mũ Rơm ở Thế giới Mới đang dần được xây dựng trong loạt phim này, và ngay khi nó bắt đầu, Oda đã cho người hâm mộ thấy lý do tại sao nó lại quan trọng với câu chuyện. Luffy không chỉ thể hiện thách thức lớn nhất của mình trong hành trình trở thành Vua Hải Tặc mà còn có mối liên hệ sâu sắc với One Piece, với những bí mật của Thế kỷ Void và những vũ khí cổ đại.

Quang học cao

Là người tạo ra Poneglyphs, Kozuki, người đứng đầu quốc gia Wano, luôn gắn bó sâu sắc với tình tiết của câu chuyện. Như vậy, có thể dễ dàng nhận thấy rằng người dân Wano luôn chống lại Chính phủ thế giới và khi người ta nói rằng quốc gia này đang đóng cửa biên giới với thế giới bên ngoài thì rõ ràng thế giới đang bảo vệ đất nước hoặc đang che giấu điều gì đó. bên ngoài. Bây giờ, One Piece đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi đó.

Địa lý của Wano

Vị trí của Wano thật kỳ lạ. Điều này trở nên rõ ràng trong chương 910 khi băng hải tặc Mũ Rơm bắt đầu tiến vào đất nước này. Nami đề cập rằng Kin’emon đã cảnh báo cô về hàng rào bảo vệ vùng đất của Wano khỏi thế giới bên ngoài. Là một quốc gia tuân theo quy tắc biệt lập, không có gì ngạc nhiên khi Wano có một hàng rào tự nhiên để bảo vệ họ, tuy nhiên, không biết chính xác điều gì đã gây ra họ vào thời điểm đó, Reviewstieutien chia sẻ với bạn.

Quang học cao

Điều đáng kinh ngạc nhất là để đến được đất nước Wano, băng hải tặc Mũ Rơm đã phải leo lên một thác nước. Đối với thế giới One Piece, điều này không phổ biến lắm, tuy nhiên, nó chắc chắn đặt ra câu hỏi tại sao vùng đất Wano lại ở một nơi cao như vậy.

Đồng thời, nước chảy ra là nước ngọt chứ không phải nước mặn, đó là lý do tại sao cá koi khổng lồ bơi ở đó. Quay trở lại những ngày đầu của Wano, tất cả đều vô nghĩa, nhưng sau chương 1055, câu hỏi của người hâm mộ cuối cùng đã được giải đáp.

Quang học cao

One Piece Giai thich y nghia dang sau viec mo bien gioi Wano

Wano 800 năm trước

Sau khi chiến tranh ở Wano Country kết thúc, Oda đã truyền lại một số truyền thuyết liên quan đến lịch sử của đất nước. Vì vậy, đường viền của Wano cũng đã được giải thích với người hâm mộ. Bên dưới lâu đài Orochi là con đường dẫn đến Wano Country cũ.

Theo Sukiyaki, Quốc gia Wano hiện đang sinh sống không phải là Wano thực, đó là lý do tại sao nó được xây dựng ở độ cao như vậy. Đất nước này đã từng nằm ở mực nước biển và có lẽ không phải là một hỗn hợp của một số hòn đảo ghép lại với nhau.

Cùng với Nico Robin và Trafalgar Law, Sukiyaki đưa người hâm mộ ngược dòng lịch sử và vài km bên dưới vùng đất mới Wano, khiến vùng đất cũ bị nhấn chìm hoàn toàn. Người ta nói rằng trong Thế kỷ Hư không, người dân Wano đã sống ở đó. Tuy nhiên, như người hâm mộ đã biết, mọi thứ đã thay đổi chóng mặt và Wano đã trở thành một hàng thủ bất khả chiến bại.

Tại sao biên giới của Wano bị đóng cửa?

Trong Thế kỷ Hư không, người dân của quốc gia Wano rất có thể có liên hệ với Đế chế Cổ đại hoặc thậm chí là một phần của nó. Người hâm mộ đã biết rằng Vương quốc Cổ đại đã chiến đấu chống lại 20 vị Vua trong thời gian này và cuối cùng đã bị đánh bại.

Đồng thời, vùng đất Wano bị cô lập với thế giới bên ngoài bởi một kết giới vật lý. Khi Wano từng ở mực nước biển, một bức tường lớn được xây dựng ngay lập tức xung quanh nó để bảo vệ đất nước hoặc đặc biệt là những gì đang ngủ yên trong đất nước.

Những rào cản này khiến nước mưa tích tụ và cuối cùng nhấn chìm hoàn toàn vùng đất của Wano. Tuy nhiên, vì nước là nước tinh khiết nên bản thân nước được giữ nguyên. Oda không giải thích lý do tại sao Wano đóng cửa biên giới của mình, tuy nhiên, bây giờ anh ta có thể dễ dàng kết nối các dấu chấm và đi đến kết luận rằng Poneglyph và vũ khí nhằm mục đích bảo vệ đất nước trong chiến tranh cũ, Reviewstieutien đã chia sẻ với các bạn.

Ý nghĩa của việc mở cửa biên giới Wano

Từ lâu, người hâm mộ đã gắn những ý tưởng ẩn dụ với cụm từ “Mở cửa biên giới của Wano”, một cụm từ mà Kozuki Oden đã nói cho đến khi trút hơi thở cuối cùng. Người ta tin rằng việc mở cửa biên giới của Wano có nghĩa là Kaido đang bị đẩy ra khỏi đất nước hoặc nó lại mở cửa với thế giới vì một lý do nào đó.

Đồng thời, mặt khác, việc mở cửa biên giới của đất liền là một nhiệm vụ theo nghĩa đen. Để mở ra vùng đất Wano, kết giới được xây dựng xung quanh nó trong nhiều thế kỷ của Void đã phải bị phá hủy. Làm điều này sẽ hồi sinh Wano cũ, nhưng không chỉ có vậy.

Ý nghĩa thực sự của việc mở cửa biên giới của Wano là phá hủy các kết giới và sau đó tái phát hành những gì đã ngủ yên ở quốc gia này trong nhiều năm vào thế giới, và đó chính là Vũ khí Pluton cổ đại. Trong trận chiến cuối cùng, rõ ràng các rào cản trong nước sẽ bị phá vỡ và vũ khí lợi hại có thể được sử dụng để chống lại Chính phủ Thế giới để đưa Bình minh đến Wano không chỉ cho Wano mà cả thế giới, Reviewstieutien chia sẻ với các bạn.

5/5 - (236 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *