Phân tích những đặc điểm của bộ xương người thích nghi với tư thế đứng thẳng và đi bằng hai chân

Chúng tôi tổng hợp nội dung Phân tích những đặc điểm của bộ xương người thích nghi với tư thế đứng thẳng và đi bằng hai chân từ nhiều nguồn trên INTERNET để mang kiến thức thông tin cho bạn đọc.

Bộ xương người có những đặc điểm nào thích nghi với tư thế đứng thẳng và đi bằng hai chân?

Từ lâu, loài người đã biết đi bằng hai chân là một trong những bước tiến hóa cơ bản của con người so với các loài động vật khác. Vậy bộ xương người có đặc điểm gì thích nghi với việc đứng thẳng và đi bằng hai chân? Hãy cùng Reviewstieutien tìm câu trả lời trong bài viết.

Mô tả các đặc điểm của bộ xương người

Bộ xương người bao gồm tất cả các xương riêng lẻ hoặc liên kết với nhau được hỗ trợ và bổ sung bởi dây chằng, sụn, gân và cơ. Phân tích đặc điểm của bộ xương người thích nghi với tư thế đứng thẳng và đi bằng hai chân? Reviewstieutien chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều kỳ diệu của cấu tạo cơ thể đối với việc đi lại hàng ngày của chúng ta.

1. Đặc điểm của bộ xương người thích nghi với tư thế đứng thẳng và đi bằng hai chân

Bộ xương người thích nghi với việc đứng thẳng và đi bằng hai chân do:

 • Cột sống cong 4 chỗ (cong hình chữ S)
 • Khung chậu rộng
 • Ngực nở ra hai bên.
 • Xương bàn tay có khớp linh hoạt, ngón cái đối diện với 4 ngón còn lại.
 • Xương bàn chân lớn, bàn chân cong,
 • Xương gót phát triển về phía sau

2. Nêu đặc điểm và chức năng của bộ xương người

Đặc điểm của bộ xương người thích nghi với tư thế đứng thẳng và đi bằng hai chân
Đặc điểm của bộ xương người thích nghi với tư thế đứng thẳng và đi bằng hai chân
 • Khung xương là phần cứng của cơ thể tạo thành bộ khung giúp cơ thể có hình dạng nhất định, đồng thời là nơi bám của các cơ nên cơ thể vận động được. Các xương bên trong cũng bảo vệ các cơ quan mềm, sâu của cơ thể khỏi bị tổn thương (như não, tủy sống, tim, phổi).
 • Bộ xương người có cấu tạo và cách sắp xếp giống như ở động vật, đặc biệt là lớp Có vú. Xương rắn chắc. Do đó, nó tạo thành bộ khung để gắn cơ và bảo vệ các bộ phận quan trọng của cơ thể như não trong hộp sọ, tủy sống trong cột sống và tim phổi trong khoang ngực. Hộp sọ và cột sống là trục của cơ thể.

3. Vai trò quan trọng của xương người

Ngoài những đặc điểm để thích nghi với tư thế đứng thẳng và hai chân của con người, bộ xương người còn có những chức năng quan trọng sau:

 • Hỗ trợ cơ thể
 • Trở thành điểm tựa cho các vận động của cơ thể: Xương tạo thành điểm tựa cho các chuyển động thể chất bằng cách kết nối xương và cơ. Xương sử dụng các khớp làm điểm tựa, chúng ta có thể cử động chân và bẻ cong cánh tay.
 • Bảo vệ các cơ quan nội tạng: Các cơ quan nội tạng dễ bị tổn thương do chấn động. Xương cứng sẽ bảo vệ cẩn thận các cơ quan quan trọng khỏi những cú sốc. Đặc biệt như: hộp sọ bảo vệ não, xương sườn bảo vệ phổi và tim, cột sống bảo vệ các dây thần kinh cột sống.
 • Tạo máu (tế bào máu): Tủy xương nằm ở trung tâm của xương. Nó chứa các tế bào gốc tạo ra các tế bào máu và sản xuất các tế bào hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Vì vậy, nó có thể được nói. Máu được tạo ra từ xương.
 • Lưu trữ canxi: Xương đóng vai trò như một kho canxi. 99% lượng canxi trong cơ thể nằm trong xương và 1% còn lại trong máu. Khi lượng canxi trong máu thấp, canxi sẽ được bổ sung từ xương. Canxi hoạt động như một công tắc chuyển đổi các tế bào thần kinh. Nó giúp bật và tắt cho các cơ quan hoạt động. Vì vậy, quá nhiều hoặc quá ít canxi đều không tốt. Xương đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh nồng độ canxi.

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi Phân tích đặc điểm bộ xương người thích nghi với tư thế đứng thẳng và đi bằng hai chân. Mời các bạn cùng tham khảo các bài tập trong Phần học.

Bạn đã tham gia nhóm Bạn đã học chưa? để thảo luận và học hỏi.

Reviewstieutien.com tổng hợp. (Bản quyền không thuộc về chúng tôi)
Category: Hỏi Đáp
#Phân #tích #những #đặc #điểm #của #bộ #xương #người #thích #nghi #với #tư #thế #đứng #thẳng #và #đi #bằng #hai #chân

5/5 - (129 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *