Qatar yêu cầu khách tham dự World Cup tải phần mềm gián điệp

Chúng tôi tổng hợp nội dung Qatar yêu cầu khách tham dự World Cup tải phần mềm gián điệp từ nhiều nguồn trên INTERNET để mang kiến thức thông tin cho bạn đọc.

Theo một chuyên gia an ninh mạng, hai ứng dụng của chính phủ Qatar yêu cầu tải xuống để hoàn tất thủ tục nhập cư trong thời gian diễn ra FIFA World Cup là “phần mềm gián điệp”.

Chính phủ Qatar theo dõi điện thoại của Khách mời World Cup

FIFA World Cup năm nay diễn ra từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12 và được tổ chức tại Qatar, một quốc gia Trung Đông nhỏ bé nằm trên bán đảo Ả Rập ở Tây Á. Để nhập cảnh trong thời gian diễn ra trận đấu, bạn cần chú ý làm thủ tục nhập cảnh tại đây, một trong số đó bạn phải tải 2 ứng dụng về điện thoại.

Chính phủ Qatar giám sát điện thoại của các khách mời World Cup

Hai ứng dụng này được gọi là “Ehteraz” và “Hayya“. Tuy nhiên, theo giám đốc an ninh của NRK, Vasaasen, cả hai ứng dụng này đều hoạt động giống như phần mềm gián điệp và cung cấp cho chính phủ Qatar quyền truy cập để theo dõi mọi hoạt động của du khách khi họ đến đất nước này. .

Chính phủ Qatar giám sát điện thoại của các khách mời World Cup

Trong đó, Ehteraz là một ứng dụng theo dõi covid-19 có sẵn cho iOS và Android và có thể theo dõi vị trí chính xác của các khách mời World Cup qua Wi-Fi và Bluetooth. Đáng chú ý, ứng dụng còn có thể “đọc, xóa hoặc thay đổi tất cả nội dung” trên điện thoại của người dùng. Nó có thể ghi đè lên bất kỳ phần mềm đã cài đặt nào khác và ngăn điện thoại chuyển sang chế độ ngủ.

Chính phủ Qatar giám sát điện thoại của các khách mời World Cup

Một ứng dụng khác là Hayya, đây là ứng dụng dùng để theo dõi các trận đấu và truy cập hệ thống tàu điện ngầm miễn phí của Qatar. Tuy nhiên, khi thử nghiệm, Vasaasen phát hiện ra rằng ứng dụng có quyền chia sẻ thông tin từ điện thoại mà không có bất kỳ hạn chế nào và cũng theo dõi vị trí của người dùng, điều này có thể ngăn thiết bị vào chế độ. ngủ và có thể xem các kết nối mạng của người dùng.

Hãy truy cập Reviewstieutien.com mỗi ngày để đọc thêm nhiều thông tin mới nhé!

Reviewstieutien.com tổng hợp. (Bản quyền không thuộc về chúng tôi)
Category: KINH NGHIỆM
#Qatar #yêu #cầu #khách #tham #dự #World #Cup #tải #phần #mềm #gián #điệp

5/5 - (268 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *