Robin Hood là ai? Mọi điều về Robin Hood bạn phải biết

Robin Hood là ai, Robin Hood có thật là Robin Hood, Robin Hood nổi tiếng là gì, Reviewstieutien chia sẻ mọi điều bạn cần biết về Robin Hood.

Robin Hood là ai?

Robin Hood là một kẻ sống ngoài vòng pháp luật, sống trong Rừng Sherwood cùng với “Merry Men” của mình – Nhưng liệu nó có thực sự tồn tại?

Quảng cáo

Có một số phiên bản của câu chuyện về Robin Hood. Một bộ phim Hollywood kể về một người đàn ông cực kỳ đẹp trai, Errol Flynn, mặc bộ quần áo Lincoln màu xanh lá cây, người chiến đấu cho quyền của những người bị áp bức và chống lại cảnh sát trưởng độc ác của Nottingham.

Tuy nhiên, tài liệu tham khảo văn học đầu tiên được biết đến về Robin Hood và những người đàn ông của ông có từ năm 1377, và các Bản thảo Sloane trong Bảo tàng Anh có ghi lại cuộc đời của Robin, trong đó nói rằng ông sinh khoảng năm 1160 tại Lockersley (có lẽ là Loxley hiện đại) trên miền Nam Yorkshire. Một biên niên sử khác nói rằng ông là người Wakefield và tham gia vào cuộc nổi dậy của Thomas ở Lancaster vào năm 1322.

Quảng cáo

Một thực tế không thể chối cãi rằng Robin là một cư dân của North Country, với nỗi ám ảnh truyền thống của anh ấy về lữ quán trong Rừng Sherwood và nơi ẩn náu bên bờ biển của anh ấy tại Vịnh Robin Hood ở Yorkshire.

1

Quảng cáo

Một câu chuyện nổi tiếng về Robin, trong đó anh ta ở Whitby, Yorkshire, kể về việc anh ta và Little John đã có một cuộc thi bắn cung thân thiện như thế nào. Cả hai đều là những cung thủ điêu luyện, và cả hai đều bắn một mũi tên từ mái của tu viện. Các mũi tên rơi xuống Máy tiện Whitby, cách đó hơn một dặm. Sau đó, các cánh đồng nơi các mũi tên hạ cánh được gọi là Đóng của Robin Hood và Đóng của John nhỏ.

Tại sao Robin lại trở thành một anh hùng dân gian nổi tiếng?

Robin đã trở thành một anh hùng dân gian nổi tiếng vì tinh thần hiệp sĩ của anh ấy đối với những người nông dân nghèo khổ, và lòng căm thù của anh ấy đối với cảnh sát trưởng và những người thực thi luật rừng đã khiến anh ấy trở thành nhà vô địch của họ.

Một số biên niên sử cho rằng chiến tích của ông diễn ra dưới triều đại của Edward II, nhưng các phiên bản khác lại cho rằng Vua Richard I là Lionheart. Robin đã chiến đấu trong cuộc Thập tự chinh với Lionheart trước khi trở về Anh để tìm vùng đất của mình đang bị Cảnh sát trưởng vây hãm.

Tất cả các phiên bản của câu chuyện về Robin Hood đều có cùng một câu chuyện về cái chết của anh ấy. Khi anh lớn hơn và bị bệnh, anh đưa Little John đến Kirklees Priory gần Huddersfield để được chữa trị bởi dì của mình, nữ tu sĩ, nhưng Sir Roger de Doncaster khăng khăng rằng cô ấy từ từ giết cháu trai của mình và linh mục, đánh Robin cho đến chết. Anh ta thổi còi bằng tất cả sức lực của mình, và Little John đã đến giúp anh ta, nhưng đã quá muộn.

Cái chết của Robin Hood CC Cậu bé John cầm cây cung của Robin trên tay và mang nó đến cửa sổ mà từ đó Robin đã bắn mũi tên. Robin yêu cầu Little John chôn anh ta ở nơi mũi tên rơi xuống, anh ta đã làm đúng.

Người ta vẫn có thể nhìn thấy gò đất ở Công viên Kirklees, gần ngôi nhà và được cho là nơi an nghỉ cuối cùng của ông. Ngôi mộ của Little John có thể được nhìn thấy trong sân nhà thờ Hathersage ở Derbyshire.

Nhưng người yêu của anh ta, cô hầu gái Marion thì sao? Người ta biết rất ít về sự nghiệp của Robin, nhưng không thấy nhắc đến Maiden Marion ở bất cứ đâu trong biên niên sử, vì vậy chúng ta phải cho rằng cô ấy đã được “thêm vào” những câu chuyện sau đó.

Vì vậy, có một Robin, nhưng không phải Robin Hood mà chúng ta từng nghĩ, Robin của Sherwood, Prince of Thieves! Tuy nhiên, câu chuyện của anh ấy vẫn là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất trong văn học dân gian Anh, như Reviewstieutien đã chia sẻ với bạn.

5/5 - (223 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *