Router là gì và nó hoạt động như thế nào?

Chúng tôi tổng hợp nội dung Router là gì và nó hoạt động như thế nào? từ nhiều nguồn trên INTERNET để mang kiến thức thông tin cho bạn đọc.

Ngày nay, truy cập Internet tốt là quan trọng đối với nhiều người. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, có dịch vụ cáp quang nhanh hoặc một modem tốt là chưa đủ. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa Internet của mình, bạn cần thiết bị dẫn wifi.

Chắc chắn có một số tình huống mà modem quan trọng hơn internet. Đặc biệt là đối với những người thích chơi game trực tuyến. Bạn sẽ thấy hiệu suất internet vượt trội bằng cách kết nối trực tiếp modem với máy tính của bạn. Nhưng nếu bạn cần kết nối nhiều hệ thống với kết nối internet của mình, chẳng hạn như TV, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay, bạn cần có Bộ định tuyến.

Bạn thấy đấy, có hai loại phần cứng mang kết nối Internet đến ngôi nhà của bạn: Modem và Bộ định tuyến. Modem kết nối trực tiếp với đường cáp internet từ bên ngoài, có nhiệm vụ đưa internet vào nhà. Nếu không có modem, không có tín hiệu internet để bộ định tuyến bám vào, nó sẽ trở nên vô dụng.

Mặc dù các bộ định tuyến wifi phụ thuộc vào modem để hoạt động, nhưng chúng là một phần cứng phức tạp hơn. bộ định tuyến wifi đã sửa đổi giao thức internet (IP) của bạn. Chúng cho phép tín hiệu internet của bạn được phát không dây tới bất kỳ số lượng thiết bị nào.

Như bạn có thể thấy, bộ định tuyến không dây rất quan trọng đối với công việc của bạn từ thiết lập tại nhà đến toàn bộ tiềm năng trực tuyến của nó. Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ định tuyến không dây đều được tạo ra như nhau.

Bài viết này chỉ đi sâu vào định nghĩa router là gì và nó hoạt động như thế nào.

Bộ định tuyến là gì và nó hoạt động như thế nào?

Bộ định tuyến là gì?  Ảnh 01

Bộ định tuyến là gì? Bộ định tuyến wifi là một thiết bị mạng phân phối kết nối internet từ modem đến các thiết bị trong mạng của bạn. Điều này cho phép bạn kết nối Internet từ máy tính, điện thoại di động, TV thông minh. Nó cũng kết nối với các thiết bị có dây hoặc không dây khác.

Chức năng chính của Router là phân phối lưu lượng truy cập internet đến đúng thiết bị trong mạng. Nó thực hiện điều này bằng cách gán cho tất cả các thiết bị của bạn một địa chỉ IP. Vì vậy, khi bạn cố gắng mở một trang web trên máy tính của mình, nó sẽ không được gửi đến điện thoại thông minh của bạn.

  • Bộ định tuyến tạo mạng cục bộ của bạn và cho phép bạn quản lý cài đặt của nó. Với Bộ định tuyến, bạn có thể bật cài đặt bảo mật, ưu tiên lưu lượng truy cập vào một số thiết bị nhất định, v.v.
  • Bộ định tuyến cũng cho phép các thiết bị của bạn giao tiếp với nhau qua mạng. Ví dụ: một bộ định tuyến cho phép bạn thay đổi cài đặt của các thiết bị thông minh trong nhà bằng một ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn.

Bộ định tuyến là gì?  Ảnh 02

Có nhiều loại bộ định tuyến khác nhau. Nhưng hai loại phổ biến nhất là Bộ định tuyến có dâyBộ định tuyến không dây. Bộ định tuyến có dây cần được kết nối với máy tính của bạn và các thiết bị khác bằng kết nối Ethernet có dây. Bộ định tuyến wifi sử dụng ăng-ten tích hợp để truyền tín hiệu internet của mạng không dây.

Hầu hết các bộ định tuyến đều có một số cổng Ethernet cho phép bạn kết nối với các thiết bị của mình qua cáp Ethernet. Chúng cũng có một cổng Ethernet cần được kết nối với modem để nó có thể gửi và nhận thông tin từ internet.

Đang tìm kiếm một Bộ định tuyến mới, hãy kiểm tra nó danh sách các bộ định tuyến wifi tốt nhất mà tôi đã xem xét.

Modem vs Router: Sự khác biệt là gì?

Modem và Bộ định tuyến

Hầu hết mọi người sử dụng mạng gia đình của họ để truy cập Internet, nhưng nhiều người không biết các mạng này hoạt động như thế nào.

Bạn có thể cho biết sự khác biệt giữa modem và bộ định tuyến không? Bạn đã bao giờ hỏi, “Tôi có cần modem và bộ định tuyến không?” Nói một cách đơn giản, một modem kết nối nhà bạn với Internet. Trong khi bộ định tuyến wifi tạo ra mạng bên trong ngôi nhà của bạn.

Biết cách hoạt động của bộ định tuyến có thể giúp bạn khởi động lại Internet vào lần tới khi mất điện hoặc gián đoạn kết nối.

Tóm lại: sự khác biệt giữa modem và bộ định tuyến là gì?

– Mang Internet đến ngôi nhà của bạn.
– Có địa chỉ IP công cộng.
– Sử dụng mạng WAN.

– Mang Internet đến các thiết bị của bạn.
– Chỉ định địa chỉ IP cục bộ.
– Tạo mạng LAN.

Modem mang Internet đến ngôi nhà của bạn

Modem và Bộ định tuyến

Modem là thiết bị kết nối ngôi nhà của bạn. Nó thường thông qua kết nối cáp đồng trục tới nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn.

Modem lấy tín hiệu từ ISP của bạn và chuyển đổi chúng thành tín hiệu mà thiết bị cục bộ của bạn có thể sử dụng và ngược lại. Kết nối giữa nhà của bạn và Internet được gọi là mạng diện rộng (WAN). Mỗi modem có một địa chỉ IP công cộng được chỉ định để xác định nó trên Internet.

Bộ định tuyến mang Internet đến thiết bị của bạn

Bộ định tuyến kết nối các thiết bị của bạn với nhau và thiết lập kết nối có dây với modem. Bộ định tuyến kết nối với modem của bạn và sau đó với các thiết bị của bạn thông qua cáp Ethernet hoặc trong trường hợp của bộ định tuyến không dây.

Bộ định tuyến tạo ra một mạng cục bộ (LAN) trong ngôi nhà của bạn. Nó cho phép các thiết bị của bạn chia sẻ tệp và thiết bị ngoại vi như máy in. Bộ định tuyến quản lý tất cả thông tin đi và đến từng thiết bị và modem và đảm bảo tất cả thông tin kết thúc một cách an toàn ở đúng vị trí. Tuy nhiên, Router không cần kết nối với modem để hoạt động. Bạn có thể chọn tạo mạng LAN mà không cần truy cập Internet.

Nói một cách đơn giản, bộ định tuyến của bạn sẽ:

Gán một địa chỉ IP cục bộ cho từng thiết bị trên mạng
Tạo tường lửa để ngăn vi phạm bảo mật
Quản lý lưu lượng truy cập trên mạng của bạn
Xử lý tất cả các Quyền kiểm soát của phụ huynh

bản tóm tắt

Bài viết ngắn gọn này hy vọng sẽ giúp bạn những thông tin cần thiết về Router. Trước khi lựa chọn những sản phẩm phù hợp, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về chúng. Để đọc thêm các bài viết về Công nghệ, vui lòng theo dõi chuyên mục này.

Xem thêm các bài viết khác: Các gói lắp mạng Wifi FPT tốc độ cao

Tags: bộ định tuyến wifi là gì, bộ định tuyến, modem và bộ định tuyến, bộ định tuyến và modem.

Reviewstieutien.com tổng hợp. (Bản quyền không thuộc về chúng tôi)
Category: Là Ai
#Router #là #gì #và #nó #hoạt #động #như #thế #nào

5/5 - (357 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *