Samael là ai? Giải thích mới nhất Samael bạn chưa từng đọc

Samael là ai, sức mạnh của Samael là gì, nguồn gốc của Samael là gì? Reviewstieutien chia sẻ lời giải thích Samael mới nhất mà bạn chưa từng đọc.

Ba tôn giáo phổ biến nhất trên thế giới – Hồi giáo, Cơ đốc giáo và Do Thái giáo – tuy khác nhau nhưng đều có một điểm chung: đó là cái bóng của Samael. Thường được dịch là Satan hoặc Death, Samael là Archangel of Death toàn năng.

Quảng cáo

Có rất nhiều thiên thần quyền năng và ác quỷ đáng sợ trong Kinh thánh, từ Lucifer đến Azazel, nhưng Samael là người tinh túy nhất, và đó là bởi vì anh ta vĩnh viễn cống hiến cho Chúa của mình. Nhờ những bản dịch tôn giáo đáng kinh ngạc khác nhau, có rất nhiều sự thật thú vị về Archangel Samael, chẳng hạn như lần ông vật lộn với Jacob, tổ tiên của Israel, hoặc khi ông trồng Cây Tri thức và dụ Adam và Eve đến quả.

Samael la ai suc manh cua Samael la gi nguon goc Samael la gi

Quảng cáo

Samael, cho dù bạn thấy anh ta là thiện hay ác, là một trong những thiên thần ma thuật nhất trong tôn giáo hiện đại.

Samael, thiên thần của cái chết

Thiện và ác không có ý nghĩa thực sự đối với Thiên thần của cái chết. Đó không thực sự là nơi anh ta đưa ra bất kỳ phán đoán nào. Mọi thứ xảy ra theo ý muốn của Đức Chúa Trời, và điều đó chắc chắn bao gồm việc tiêu diệt những người không ăn năn. Ngay sau khi Chúa ra lệnh tiêu diệt, Samael ngay lập tức đi thực hiện nghĩa vụ này mà không cần thắc mắc, Reviewstieutien. com để chia sẻ cùng bạn.

Quảng cáo

Người ta kể rằng vào giờ một người chết, một thiên thần xuất hiện trước mặt anh ta với một thanh gươm trần trụi, trên đầu có một giọt thuốc độc – thuốc độc của Chúa. Chính chất độc này đã thực sự giết chết con người, khiến họ khô héo và chuyển sang màu vàng cho đến khi biến mất. Thành ngữ “nếm mùi chết chóc” xuất phát từ chính hành động tiêu diệt thiên thần.

Theo nghĩa đen, Samael có nghĩa là “Sự báo thù của Chúa”

Trong Do Thái giáo, thiên thần thực chất là sứ giả của Thượng đế, và chúng được phân tách thành một thứ bậc nhất định. Các vị tổng lãnh thiên thần được cho là quyền năng nhất trong tất cả các thiên thần, và cấp bậc của họ thường được ký hiệu bằng chữ cái “EL” trong tên của họ: Samael, Michael, Raziel … Ví dụ, Raziel có nghĩa là “” sự bí ẩn của Chúa. “

El có nghĩa là “sức mạnh của Chúa,” và về bản chất, các thiên thần hành động với sức mạnh và thẩm quyền giống như Chúa. Tên của họ vừa là mục tiêu vừa là điều răn.

Samael là chất độc của Chúa, và mục đích của hắn là mang đến cái chết cho nhân loại. Những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng trong suốt nhiều thế kỷ thường miêu tả tổng lãnh thiên thần Samael là thần chết khét tiếng.

Samael được biết đến như một kẻ lừa dối, một kẻ dụ dỗ và một kẻ hủy diệt

Tuy nhiên, Samael không chỉ là một thiên thần hủy diệt; anh ta cũng được biết đến như là người tố cáo và nóng nảy. Samael là tổng lãnh thiên thần, người được biết đến là người đã lên án việc thờ hình tượng của Israel và kết án tử hình họ khi cùng Moses bỏ trốn khỏi Ai Cập.

Và mặc dù Samael đã tiếp xúc với một số thiên thần và succubi, anh ta không phải là một kẻ nóng nảy. Trái lại, Ngài cám dỗ loài người bằng những việc làm xấu xa; Nếu điều đó nghe có vẻ hơi cực đoan, thì, Samael chỉ đang làm “công việc” của mình. Mục đích của thiên thần Samael là để thử thách loài người và vạch trần những kẻ tội lỗi và những kẻ không ăn năn để Đức Chúa Trời phán xét họ một cách đúng đắn. Và những ai thất bại trước sự phán xét của Đức Chúa Trời sau đó sẽ phải giải quyết dứt khoát: Ngài sai Samael đi thực hiện nghĩa vụ kẻ hủy diệt không thể lay chuyển của mình.

Trong Kabbalah, Samael là hoàng tử của cái ác và cai trị Qlippot

Kabbalah là một niềm tin thần học bí truyền xuất phát từ đạo Do Thái và từ đó đã phát triển thành một bộ niềm tin riêng biệt của riêng nó. Kabbalah ủng hộ khái niệm về Cây sự sống, còn được gọi là Sephiroth. Sefirot bao gồm 10 quả cầu, với mỗi quả đại diện cho một khía cạnh khác nhau của Ánh sáng của Chúa: Hochma cho trí tuệ, Tipheret cho sắc đẹp, Netzach cho vĩnh cửu, v.v.

Tuy nhiên, như với tất cả mọi thứ, có một tính hai mặt, Reviewstieutien. com để chia sẻ cùng bạn.

Klipot là mặt khác của Sefirot và tượng trưng cho sự vắng mặt của ánh sáng của Chúa. Hochma trở nên độc đoán, Tiphereth trở nên trống rỗng, và Netzach trở nên lặp lại. Samael và Lilith đã cùng nhau cai trị Qlippoth trong nhiều văn bản và bản dịch, mặc dù một số bản dịch hiện đại hơn – và có thể không chính xác – thể hiện anh ta là Hoàng tử của Hod, một trong 10 quả cầu của Qlippoth.

Archangel Samael đồng nghĩa với Satan, Kẻ thù

Trong các tác phẩm đầu tiên, Satan không thực sự là một thực thể riêng biệt. Đúng hơn, Sa-tan là một thuật ngữ dùng để chỉ bất kỳ kẻ thù hoặc kẻ thù nghịch nào của Đức Chúa Trời. Sau đó, từ này được sử dụng để mô tả một thiên thần cụ thể, rất trung thành, người đã làm đúng như lời Chúa truyền – trục xuất tội ác của nhân loại và buộc tội họ về điều đó.

Khi điều này được kết hợp với vị trí của Samael như một tổng lãnh thiên thần, định nghĩa về Satan trở nên quá đơn giản. Sau đó nó hợp nhất và trở thành đồng nghĩa với Samael, vị thần chết. Các bản dịch sau này đã đơn giản hóa mọi thứ và sử dụng Satan dưới danh nghĩa Samael, vì vậy mọi thứ chỉ trở nên phức tạp hơn.

Anh ta tồn tại để cám dỗ mọi người đến cái ác

Samael, người đóng vai kẻ nóng nảy, là một vai rất quan trọng. Anh ta thường được coi là người tốt và người xấu cùng một lúc, và anh ta rất trung thành với lời Chúa, trả giá mà không cần thắc mắc. Ví dụ, chính Samael đã trồng cây tri thức và biến thành một con rắn để dụ A-đam và Ê-va cắn trái của nó. Khi đức tin của Áp-ra-ham được Đức Chúa Trời thử thách và ra lệnh hy sinh con trai mình là Y-sác, thì chính Samael đã thì thầm vào tai họ về sự không vâng lời.

Tuy nhiên, cám dỗ con người chính là điều răn của Samael. Ông đã được Đức Chúa Trời cho phép để cám dỗ họ để sự phán xét của họ sẽ nhẹ hơn. Những người không vâng lời Đức Chúa Trời phải hứng chịu cơn thịnh nộ của Ngài, những người sau đó đã ra lệnh cho Samael lấy mạng họ.

Archangel Michael là đối tác của Samael

Trên các phương tiện truyền thông, chúng ta thường thấy một nhân vật đứng trước sự lựa chọn khó khăn đòi hỏi thiên thần và ác quỷ phải xuất hiện trên vai và thúc đẩy họ đi đúng hướng, hướng này hay hướng khác. Về bản chất, Samael là ác nhân, và đối tác của anh ta là tổng lãnh thiên thần Michael, tên có nghĩa là “người đàn ông giống như thần thánh”.

Vai trò của Michael là bảo vệ nhân loại để đáp lại Samael, người có vai trò bôi nhọ anh ta. Như khi Samael cáo buộc Israel thờ hình tượng khi họ chạy trốn khỏi Ai Cập, chính Michael đã bảo vệ họ. Chính Michael là người đã thay thế Y-sác bằng một con cừu đực để Áp-ra-ham vẫn có thể hoàn thành sự hy sinh của mình cho Đức Chúa Trời.

Michael và Samael hoạt động như hai mặt của cùng một đồng tiền – một mặt mà Chúa phán xét con người bằng những việc làm và hành động của họ. Những ai tuân theo anh ta, Michael sẽ tha thứ và bảo vệ, còn những người không tuân theo anh ta, anh ta giao cho Samael để tiêu diệt, Reviewstieutien. com để chia sẻ cùng bạn.

5/5 - (315 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *