Shikishi là gì? Clear Files là gì? Đúng nhất

Shikishi là gì, Clear Files là gì, Shikishi nghĩa là gì, Clear Files nghĩa là gì, Reviewstieutien giải đáp nghĩa của từ Shikishi, Clear Files chính xác nhất.

Shikishi là gì?

Shikishi là là một loại giấy vuông được chuẩn bị đặc biệt để vẽ tranh sumi, haiku, thư pháp và vẽ màu nước. Được làm bằng giấy mỹ thuật thủ công, sau đó gắn vào bìa cứng. Mặt sau của bảng thường có màu vàng ấm với những đốm vàng trên đó. Sau khi chúng được sắp xếp trên bảng, chúng được đóng dấu hoặc viền bằng giấy màu vàng trơn. Mặc dù Shikishi rất nhẹ, nhưng dải vàng tạo nên chất lượng rất cao và chất lượng.

quảng cáo

Shikishi các cạnh của giấy vàng và được sử dụng trong tranh sumi, haiku, thư pháp và tranh màu nước.

Shikishi la gi

quảng cáo

Kakejiku được sử dụng để treo những tấm bảng shikishi này được gọi là shikishi-kake (hoặc shikishi-gake). Bảng Shikishi sẽ được chèn vào các mũi khâu ở những nơi gắn kakejiku. Vì chúng ta có thể dễ dàng thay đổi bảng shikishi, nên cuộn giấy là một công cụ thuận tiện để thưởng thức các bảng shikishi khác nhau.

Shikishi la gi 1

quảng cáo

Tsugi-shikishi là gì?

“Tsugi-shikishi” ban đầu là một tập sách nhỏ được đóng gói theo phong cách decchoso và chứa các bài thơ từ các tác phẩm như “Kokin Wakashu” (Tuyển tập thơ Nhật Bản cổ đại và hiện đại), “Manyoshu” (Tuyển tập mười nghìn chiếc lá), cùng với những bài thơ được viết trên hai trang ‘tori dày cộp. giấy không có sơn nhiều màu như tím, chàm, nâu và xanh lá cây. Các phần của cuốn sách được kết hợp với nhau như thể hai shikishi được kết hợp với nhau để hoàn thành một phần của waka, do đó có tên.

Văn của anh ấy đẹp và đầy cảm xúc; Một chirashi-gaki rất đẹp tận dụng rất tốt khoảng trắng lề, khoảng cách giữa các ký tự và dòng, và chữ nghiêng lớn và sumi-tsugi (thêm mực sumi vào giữa các ký tự). Chirashi-gaki này thật tuyệt vời và không có gì sánh bằng trong thư pháp cổ đại. Các bài thơ lên ​​xuống một cách dễ dàng, dường như được viết trong bốn hoặc năm dòng, nhưng việc sử dụng chiều rộng, chiều cao và đổ bóng là tốt. Kana, người cầm bút mực dùng cho chữ Hán, hiện thân của một thái độ mong manh và là một tác phẩm rất đẹp, được Reviewstieutien chia sẻ với các bạn.

Một tập thơ waka chưa hoàn chỉnh gồm mười sáu rưỡi đã được chuyển đến gia đình Maeda ở Daishoji-cho, Ishikawa Prefecture cho đến năm 1906, nhưng hiện nay một tập, 27 trong “Kokin Wakashu” và sáu trong “Manyoshu” đã được xác nhận là những bài thơ waka. “tsugi-shikishi”. Kích thước từ 13,1cm đến 13,3cm chiều cao và 25,0cm đến 26,4cm chiều rộng. Chúng thuộc Bảo tàng Quốc gia Tokyo, Bảo tàng Gotoh, Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa, Bảo tàng Mỹ thuật Tưởng niệm Hatakeyama, Bảo tàng Nghệ thuật Yuki, Bảo tàng Nghệ thuật Itsuo, Bảo tàng Nghệ thuật MOA, Bảo tàng Nghệ thuật Fujita, Bảo tàng Nghệ thuật Idemitsu, và những nơi khác, cũng như các gia đình khác nhau.

Sunshoan-shikishi

“Sunshoan-shikishi” chứa các bài thơ waka từ “Kokin Wakashu” liên quan đến bốn mùa và ban đầu là một tập sách theo phong cách dechoso nhưng đã được chia nhỏ, tạo cho nó một diện mạo giống như shikishi. Cái tên này xuất phát từ Sunsho-an, quán trà của Sanekatsu SAKUMA, chủ trà, người từng là chư hầu của Nobunaga ODA. Ẩn thất này được xây dựng trong khuôn viên Ryuko-in của chùa Daitoku-ji (phường Kita, thành phố Kyoto) và được đặt tên là Sunsho-an (ngôi nhà thông nhỏ) vì những cây thông nhỏ được trồng khắp khu vườn.

Masu-shikishi

“Masu-shikishi” là một cuốn sách bao gồm các bản sao của tuyển tập thơ của KIYOHARA no Fukayabu, sau này được phân phối và đặt tên này vì hình vuông của tờ giấy. Các loại giấy được sử dụng là giấy torinoku trắng, giấy chàm nhạt, giấy màu và giấy kumo-gami (một loại giấy torinoku có họa tiết đám mây màu xanh ở trên và màu tím ở phía dưới), tất cả đều được rắc mica. , tạo cho họ một cái nhìn tinh vi.

Bức thư pháp tao nhã và đẹp đẽ với một nét quyến rũ xứng đáng với tên gọi của triều đình Heian. Các ký tự chảy liền mạch và có những đường nét tinh xảo và đẹp nhất của thư pháp cổ đại; Vẻ đẹp của chirashi-gaki thật phi thường. Dòng đầy đủ có một không khí rất quyến rũ, và sumi-tsugi, mang lại sự thay đổi trong bóng râm, với kỹ thuật đan xen giữa các dòng dày và mỏng đã làm cho Shikishi này trở nên nổi bật. Chiều dài là 13,7cm đến 13,8cm và chiều rộng là 11,8cm. Chúng thuộc Bảo tàng Quốc gia Tokyo và các bảo tàng khác, cũng như trong các bộ sưu tập tư nhân khác nhau, Reviewstieutien chia sẻ với bạn.

5/5 - (429 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *