Si le là ai? Bật mí bí mật Si le chưa ai biết

Xi Le là ai, Xi Le quê ở nước nào, Xi Le nổi tiếng ở điểm nào, Reviewstieutien giải đáp Xi Le là ai và tiết lộ bí mật chưa ai biết.

Lực lượng là ai?

Si le là Johann Christoph Friedrich von Schiller là một nhà thơ, nhà triết học, nhà sử học và nhà viết kịch người Đức. Trong mười bảy năm cuối đời (1788–1805), Schiller đã có một tình bạn hữu ích, nếu khó khăn, với Johann Wolfgang von Goethe vốn đã nổi tiếng và có ảnh hưởng lớn.

Quảng cáo

Họ thường thảo luận về những vấn đề liên quan đến thẩm mỹ, và Schiller khuyến khích Goethe hoàn thành những tác phẩm mà ông để lại dưới dạng bản phác thảo. Mối liên hệ này và những cuộc thảo luận này đã dẫn đến thời kỳ bây giờ được gọi là Chủ nghĩa Cổ điển Weimar. Họ cũng đang làm việc cùng nhau trên Xenien, một tuyển tập các bài thơ châm biếm ngắn trong đó Schiller và Goethe thách thức nhau về quan điểm triết học của họ, Reviewstieutien chia sẻ.

Si le la ai

Quảng cáo

Tiết lộ bí mật của Si le

Vào ngày 22 tháng 2 năm 1790, Schiller kết hôn với Charlotte von Lengefeld (1766–1826). Hai con trai (Carl Friedrich Ludwig và Ernst Friedrich Wilhelm) và hai con gái (Carolina Louise Henrietta và Louise Henrietta Emilie) sinh từ năm 1793 đến năm 1804. Hậu duệ cuối cùng còn sống của Schiller là cháu trai của Emily, Nam tước Alexander von Gleichen-Russwurm, qua đời ở Baden-Baden, Đức, vào năm 1947.

Những năm sau đó không ổn định về tài chính và khó khăn về mặt cá nhân, nhưng Schiller vẫn tiếp tục tạo dựng được danh tiếng văn học với những vở kịch tiếp theo. FiescoKabale und Liebe, và vào năm 1785, ông được bạn bè và những người ngưỡng mộ mời đến ở lại Leipzig, họ cũng hỗ trợ tài chính. Trong thời gian này, anh ấy đã viết “Ode to Joy” (Freud) để vinh danh họ và bắt đầu chơi một vở kịch Don Carlosdiễn ra ở Tây Ban Nha vào thế kỷ 16.

Quảng cáo

Ông cũng viết một bài báo nghiên cứu về cuộc xung đột Tây Ban Nha-Hà Lan vào thế kỷ 16 để làm nền cho vở kịch đã giúp ông nhận được chức giáo sư lịch sử tại Đại học Jena năm 1789. Năm 1790, ông kết hôn với Charlotte von Langenfeld, và cuộc sống cuối cùng đã được chứng minh về mặt cá nhân, tài chính và văn chương ổn định. Tuy nhiên, vào đầu năm 1791, ông lâm bệnh nặng, có thể mắc bệnh lao. Mặc dù ông đã bình phục, nhưng căn bệnh này không bao giờ hoàn toàn rời khỏi ông.

Schiller và gia đình trở về Weimar từ Jena vào năm 1799. Goethe thuyết phục anh quay lại phim truyền hình. Ông và Goethe thành lập Nhà hát Weimar, trở thành nhà hát hàng đầu ở Đức. Sự hợp tác của họ đã góp phần vào sự hồi sinh của phim truyền hình ở Đức. Đối với các dịch vụ của mình, Schiller đã được trao tặng Công tước Weimar vào năm 1802, thêm từ “fon” vào tên của mình. Ông ở lại Weimar, Saxe-Weimar cho đến khi qua đời ở tuổi 45 vì bệnh lao vào năm 1805.

5/5 - (489 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *