Teenfic là gì? Giải thích teenfic mới nhất không cop trang nào

Teenfic là gì, teenfic nghĩa là gì, teenfic tiếng việt là gì, Reviewstieutien thuyết minh về teenfic mới nhất không nguồn.

Teenfic là gì?

Teenfic is Teenage Fiction là một cuốn sách hư cấu dành cho thanh thiếu niên. Tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên là một thể loại kết hợp, phát triển giống như truyện tranh dành cho trẻ em nhưng giải quyết các vấn đề ngày càng tăng cho người lớn. Rõ ràng là khái niệm tiểu thuyết dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên theo nhiều cách là hư cấu, được sử dụng giống như truyền hình chín giờ. Mọi người trong doanh nghiệp đều nhận thức rõ rằng sách dành cho thanh thiếu niên chủ yếu được đọc bởi trẻ 11 và 12 tuổi – nhưng chúng không dành cho trẻ em. Tất nhiên, chúng có thể được đọc bởi trẻ em dưới 11 tuổi hoặc thậm chí nhỏ hơn.

quảng cáo

Teenfic la gi

Teenfic là một dạng khác của Fanfiction, hay còn gọi là “fanfic”. Nếu Fanfiction, hoặc “fanfic” là một thể loại tiểu thuyết dựa trên một tác phẩm hư cấu khác, những câu chuyện này được đăng tải trên mạng bởi những tác giả đam mê, những người hâm mộ những tài sản hiện có, bên cạnh những fanfic viết về các địa danh. hình, là Teenfic là một thể loại tiểu thuyết dựa trên các tác phẩm tiểu thuyết khác được viết bởi tuổi teen được gọi là teenfic.

quảng cáo

Độ dài và nội dung của những câu chuyện này có thể khác nhau rất nhiều. Một số fanfic chỉ dài vài đoạn, trong khi những fanfic khác dài hàng trăm nghìn từ và kéo dài suốt chiều dài của nhiều cuốn tiểu thuyết. Fanfic kết hợp nhiều yếu tố câu chuyện hiện có, bao gồm bối cảnh, nhân vật, yếu tố câu chuyện và thậm chí cả phong cách viết, bài viết được đăng trên Reviewstieutien com.

Một trong những lý do chính khiến fanfiction vẫn còn phổ biến là cách nó gắn kết cộng đồng người hâm mộ thành “fandom”. Chúng ta đã từng nói về “tàu” trước đây, đó là những cặp đôi lãng mạn với những người đặc biệt, những người thường có những người hâm mộ tận tâm.

quảng cáo

Fanfiction là một dạng fanfiction Tạo một câu chuyện cá nhân về ngày yêu thích của bạn và chia sẻ nó với những người khác. Những người hâm mộ này thường tụ tập trên các trang mạng xã hội hướng tới cộng đồng như Twitter, Tumblr hoặc Reddit.

Một câu chuyện hư cấu

Mặc dù khái niệm “fanfiction” đã xuất hiện trong thời đại Internet, thể loại này đã có trước web hơn một nghìn năm. Các tác giả đã viết tiểu thuyết từ thế kỷ 19. Ví dụ, Anna M. Richards đã xuất bản A New Alice in the Old Wonderland vào năm 1895, dựa trên Alice in Wonderland của Lewis Carroll vài thập kỷ trước đó.

Sự hồi sinh hiện đại của fanfiction bắt đầu vào những năm 1960 trong cơ sở người hâm mộ Star Trek. Những người hâm mộ Star Trek sẽ xuất bản và chia sẻ xung quanh “fanzines” của các tác phẩm lãng mạn dựa trên thế giới và các nhân vật, một bài báo được đăng trên trang web Reviewstieutien com.

Cuối cùng, với sự trỗi dậy của World Wide Web vào những năm 1990, người hâm mộ bắt đầu tạo ra các trang web có thể lưu trữ các fanfic. Một trong những cộng đồng lớn nhất trong những năm đầu của web là fandom của Harry Potter, bộ sách giả tưởng thành công. Harry Potter đã góp phần vào sự phát triển của cả tác giả và người hâm mộ, và vẫn là một trong những fandom lớn nhất cho đến nay. Các fandom lớn khác bao gồm Marvel, Twilight và Supernatural.

Thể loại Fanfiction

Khi fanfiction đã phát triển thành một thể loại văn học riêng biệt, nhiều nhánh của fanfiction đã xuất hiện. Dưới đây là một số phong cách phổ biến mà bạn có thể tìm thấy trong cơ sở người hâm mộ:

Slash Fiction: Đây là loại fanfiction phổ biến nhất. Những câu chuyện này nói về một mối quan hệ lãng mạn giữa hai người, hay còn gọi là “tàu”. Truyện tranh có thể từ chuyển thể tiêu chuẩn đến các nhân vật không liên quan đến câu chuyện gốc.

Vũ trụ thay thế: Thường được viết tắt là AU, việc tạo ra một vũ trụ thay thế bao gồm việc đặt các nhân vật hiện có vào một bối cảnh thay thế. Một ví dụ điển hình là đặt tất cả các nhân vật trong một thế giới tưởng tượng trong một trường trung học hoặc nơi làm việc.

Nhân vật gốc: Những fanfic này giới thiệu các nhân vật gốc hoặc OCs vào thế giới hiện có. Ví dụ, bạn có thể tạo một câu chuyện về một học sinh mới ở Hogwarts. Một nhánh của điều này là “tưởng tượng” hoặc “nhập vai”, sử dụng cách kể của ngôi thứ hai để biến người đọc trở thành nhân vật trung tâm trong câu chuyện.

Canon Fics: Đây là những tác phẩm cố gắng bám sát tình tiết của truyện gốc. Ví dụ: bạn có thể kể lại cùng một câu chuyện theo quan điểm của người khác. Một nhánh của câu chuyện này là “sự khác biệt bình thường”, một câu chuyện ước tính điều gì sẽ xảy ra nếu các nhân vật trong câu chuyện gốc đưa ra những lựa chọn khác nhau.

Crossover Fics: Đây là những câu chuyện được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Crossover thường xảy ra khi hai nhân vật trong loạt phim không liên quan được “cast” và người hâm mộ muốn thấy họ có quan hệ tình cảm. Ví dụ, nhiều câu chuyện về Elsa trong bộ phim Disney “Frozen” và Jack Frost trong “Rise of the Guardians”, hai nhân vật có sức mạnh băng giá kỳ diệu, bài viết đã được đăng trên Reviewstieutien com.

5/5 - (189 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *