Xuất gia gieo duyên là gì?

Chúng tôi tổng hợp nội dung Xuất gia gieo duyên là gì? từ nhiều nguồn trên INTERNET để mang kiến thức thông tin cho bạn đọc.

Bỏ nhà đi gieo duyên liệu có xuống tóc mãi không?

Ở Thái Lan, đất nước có nền Phật giáo phát triển, việc đi tu rất phổ biến. Vậy xuất gia gieo nhân duyên là gì? Bỏ nhà đi gieo duyên mãi xuống tóc? Hãy cùng reviewstieutien tìm ra câu trả lời nhé.

Ý nghĩa của việc xuất gia để gieo nhân duyên

Ở một số nơi, các khóa tu được tổ chức đã thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo Phật tử, những người có nguyện vọng trở thành những tăng ni, những người có số mệnh sống thánh thiện trong quá khứ. một khoảng thời gian nhất định, tuỳ theo sự cống hiến của mỗi người, phù hợp với điều kiện cụ thể của mỗi cá nhân.

1. Gieo nhân nào là xuất gia?

Xuất gia để gieo nhân duyên là việc xuất gia vì một nhân duyên nào đó mà bỏ nhà đi vài ngày rồi trở lại cuộc sống đời thường.

Xuất gia gieo nhân duyên là gieo hạt, gieo nhân duyên xuất gia; là làm quen, thực hành, trải nghiệm cuộc sống xuất gia.

2. Xuất gia gieo duyên có được mãi không?

Bỏ nhà đi gieo số phận
Xuống tu, gieo duyên.

Xuất gia để gieo nhân duyên không phải là cắt tóc đi tu mãi mãi mà chỉ là cắt tóc và phát nguyện đi tu trong một thời gian nhất định với những hoạt động như một nhà sư thực thụ.

Theo đó, học viên sẽ được hướng dẫn học Phật pháp, thiền định, tụng kinh, pháp thoại, trà đàm, trì bình khất thực (đối với nam giới) …, khép mình trong đời sống thiền môn.

3. Ý nghĩa của việc xuất gia để gieo nhân duyên.

Tuy thời gian xuất gia không dài (thêm một ngày đêm), nhưng người xuất gia phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc, tiêu chuẩn, thậm chí tu học như những người xuất gia thực thụ. Khi hết thời hạn, người gieo duyên xuất gia phải thọ giới, trả lại áo cà sa và trở lại đời sống cư sĩ như bình thường. Nói cho dễ hiểu, người có đủ nhân duyên sẽ phát tâm xuất gia suốt đời. Người không đủ duyên thì chỉ xuất gia trong thời gian ngắn, gieo nhân là chính. Khi còn là một người xuất gia (dù gieo hạt hay suốt đời), bổn phận và trách nhiệm tu học của họ là như nhau.

4. Lợi ích của việc xuất gia để gieo nhân duyên.

Xuất gia và gieo nhân duyên là việc làm mang lại phước báo vô biên, là nhân lành giúp trí tuệ phát khởi, diệt trừ phiền não, việc thiện này sẽ dẫn dắt những người con Phật gặp Phật pháp để tiếp tục tu hành. cho đến ngày đạt được quả vị vô sinh và bất tử trong các kiếp tương lai.

Trong thời gian tỉnh thức này, các Tăng Ni này sống trong một môi trường tu tập là thiền và quán, nghe Pháp, tụng kinh và giữ giới. Tất cả những hành động đức hạnh đó đều mang lại rất nhiều công đức.

Những công đức này chắc chắn sẽ mang lại hạnh phúc cho họ trong hiện tại và tương lai khi thiện nghiệp có đủ nhân duyên và kết quả. Sau đó, sau khi hoàn thành khóa học gieo nhân đó, họ trở về với cuộc sống thường ngày, nhưng những kỷ niệm đẹp khi gia nhập Tăng đoàn luôn hiện hữu trong tâm trí họ và đây sẽ là động lực cho họ. vững tin, hộ trì và làm theo Chánh pháp để đạt được hạnh phúc đích thực.

5. Hiểu thêm về phong chức

Xuất gia bao hàm hai ý nghĩa, thân và tâm xuất gia. Chúng ta chỉ hiểu rằng xuất gia là xa nhà để tu hành giải thoát. Nhưng chữ Gia trong từ xuất gia không chỉ có nghĩa là gia đình, họ hàng, họ hàng mà còn có một nghĩa khác là trong tam giới, gia đình là thứ cấu thành nên sinh tử là tứ đại. đất, nước, gió, lửa và gió, không, thức. Tâm tạo, tâm sinh diệt, ý nghĩ hiện ra, tâm là tâm, ý thức là thân và người thân từ lâu đã ở trong tâm trí họ. Xa lìa mọi ô nhiễm, mọi chấp trước, xa lìa nhị nguyên xuất hiện lao là sự phân biệt, xa lìa vọng tưởng sai lầm, không bị những bóng huyễn của thế gian chấp trước vào tâm giả, thì đó là xuất gia.

Mắt nhìn thấy hình thức nhưng không phân biệt như từ bỏ về nhãn thức. Mũi ngửi thấy mùi hương nhưng không chấp nhận nó bất kể mùi hương nào cũng được quy định về tỷ lệ. Nghe âm thanh nhưng không để âm thanh làm ô nhiễm tâm thức, không phân biệt là thọ giới cho nhĩ thức. Lưỡi nếm mùi vị nhưng không để mùi vị làm cho mình tham lam, phân biệt nó được xuất gia về phương diện thức thực. Xúc động thân, bịnh nhưng không dính mắc mê đắm, phân biệt, không khởi tâm loạn là xả bỏ về thân thức. Tâm không sinh ý sai, vọng tưởng, vọng tưởng sai lầm, dù khởi lên cũng không phân biệt, chấp trước là xuất gia về phương diện thức. Như vậy trong mình có 6 thân thì có 6 thức xuất gia. Xuất gia là tâm xuất gia.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Xuất gia là gì? và ý nghĩa của việc xuất gia gieo duyên. Nếu quý vị cảm thấy cuộc đời xuất gia tuy đẹp nhưng chưa đủ duyên lành để dấn thân trọn đời, thì hãy chọn xuất gia để gieo nhân duyên dù chỉ trong vài ngày hoặc trong một khóa tu ngắn hạn.

Reviewstieutienmời bạn tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết? trong Tài liệu của reviewstieutien.

Reviewstieutien.com tổng hợp. (Bản quyền không thuộc về chúng tôi)
Category: Hỏi Đáp
#Xuất #gia #gieo #duyên #là #gì

5/5 - (409 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *