Ý nghĩa 21 phát đại bác

Chúng tôi tổng hợp nội dung Ý nghĩa 21 phát đại bác từ nhiều nguồn trên INTERNET để mang kiến thức thông tin cho bạn đọc.

Bắn 21 phát đại bác nghĩa là gì?

Lễ bắn 21 phát đại bác chào mừng nguyên thủ quốc gia

Lễ 21 phát súng đón nguyên thủ quốc gia có ý nghĩa như thế nào? Tại sao lại bắn 21 phát đại bác? Nghi lễ bắn 21 phát đại bác trên thế giới bắt nguồn từ đâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay. Bài viết này, Reviewstieutien xin chia sẻ một số thông tin để tìm hiểu về ý nghĩa của 21 phát đại bác hay 21 phát đại bác có ý nghĩa gì? Mời các bạn cùng tham khảo.

Nguồn gốc của nghi lễ bắn 21 phát đại bác

Nguồn gốc của nghi lễ bắn 21 phát đại bác

Truyền thống bắn đại bác để chào nguyên thủ quốc gia bắt nguồn từ nước Anh và không bao giờ sử dụng số chẵn vì sợ xui xẻo.

Thông thường, trong các chuyến thăm cấp nhà nước, lời chào trang trọng nhất của một nguyên thủ quốc gia là bắn 21 phát đại bác. Truyền thống này bắt nguồn từ Anh vào thế kỷ 17.

Ý nghĩa của số 21 súng thần công

Ban đầu, việc bắn đại bác được sử dụng với mục đích an toàn. Khi tàu chiến của nước này cập bến nước khác, các khẩu pháo sẽ phải bắn hết đạn, để thể hiện thiện chí và không gây hại cho nước chủ nhà của khách.

Số lượng phát đại bác từ các con tàu ban đầu là 7. Cho đến ngày nay, con số này vẫn là chủ đề gây nhiều tranh cãi. Nhưng theo Usmc, một trong những giả thuyết về con số 7 này là hầu hết các tàu chiến của Anh thời đó chỉ có 7 khẩu. Việc bắn 7 phát súng thể hiện thiện chí “chúng tôi đã hết đạn”. Nhiều giả thuyết khác cho rằng con số 7 có liên quan đến Kinh thánh. Chúa nghỉ ngơi vào ngày thứ 7 (Chủ nhật) sau khi tạo ra thế giới. Và con số 7 cũng tượng trưng cho sự cập bến của con tàu sau một hành trình dài.

Sau khi tàu chiến bắn một phát, đại bác trên bờ sẽ bắn tiếp 3 phát nữa để “trở về”. Số lần bắn từ bờ sẽ là 7×3 = 21. Và theo nhiều người, đây chính là xuất xứ của số lượng 21 phát đại bác để đón nguyên thủ quốc gia tương lai.

Tuy nhiên, vẫn còn một câu hỏi về việc liệu số phát bắn được bắn ra là 2 hay 4, khiến nó có 7×2 = 14 hay 7×4 = 28. Ngay từ năm 1685, các nhà chức trách đã coi số lẻ may mắn hơn số chẵn. Việc bắn đại bác số chẵn để chào ai đó thường có nghĩa là tạm biệt người đứng đầu chiến hạm.

Màn chào tổng thống Mỹ trong lịch sử không phải lúc nào cũng có 21 phát súng. Năm 1812 và 1821, số lượng phát súng chào mừng là 18 và 24.

Kể từ năm 1841, số lượng súng thần công mà tổng thống được chào đón là 21 viên, phó tổng thống là 17. Hiện tại, phó tổng thống Hoa Kỳ được chào đón bằng 19 phát đại bác.

Vào ngày 18 tháng 8 năm 1875, Hoa Kỳ và Anh cùng công bố một thỏa thuận trong đó các nguyên thủ quốc gia sẽ được chào bằng 21 phát đại bác. Đây cũng là nghi lễ cao nhất dành cho người đứng đầu một quốc gia.

Ngày nay, việc bắn 21 phát đại bác đã trở thành nghi thức chào mừng cao nhất, dùng để chào nguyên thủ quốc gia, hoặc người đứng đầu chính phủ trong một số trường hợp đặc biệt. Trong các trường hợp khác, số lần bắn có thể giảm xuống, tùy thuộc vào cấp bậc của người nhận vinh dự này.

Reviewstieutien mời bạn tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết? trong Tài liệu của Reviewstieutien.

Reviewstieutien.com tổng hợp. (Bản quyền không thuộc về chúng tôi)
Category: Hỏi Đáp
#nghĩa #phát #đại #bác

5/5 - (255 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *