Ý nghĩa của LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì?

Chúng tôi tổng hợp nội dung Ý nghĩa của LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì? từ nhiều nguồn trên INTERNET để mang kiến thức thông tin cho bạn đọc.

Bạn đã bao giờ tự hỏi LGBT là gì hay gay là gì chưa?

Các từ viết tắt LGBT đã được sử dụng từ những năm 1990. Thuật ngữ này là viết tắt của: LỜI ĐỀ NGHỊ tiếng esbian, GỖ ay, và GỠ BỎ isexual và HÀNG TRIỆU sự ransuality. Rất nhiều người thích những người cùng giới tính với họ. Việc bị thu hút bởi một người cùng giới là điều bình thường. Điều này làm nên con người của bạn. Một số người chắc chắn về cảm giác của họ. Mặt khác, những người khác, có thể mất nhiều thời gian hơn để chắc chắn về xu hướng tình dục của họ.

Mọi người đều khác nhau và không có độ tuổi đúng hay sai để phân biệt bạn là đồng tính nữ, đồng tính nam hay lưỡng tính. Xu hướng tình dục không nhất thiết phải cố định mãi mãi. Đối với một số người, nó sẽ như vậy. Đối với những người khác, xu hướng tình dục là linh hoạt và có thể thay đổi theo thời gian.

LGBT Hình 1 là gì
Cờ LGBT – biểu tượng của cộng đồng LGBT

Dưới đây, chúng tôi chia nhỏ một số thuật ngữ và khái niệm cơ bản. Đây chỉ là một số thuật ngữ được sử dụng để xác định xu hướng tình dục. Các thuật ngữ này kết hợp với nhau sẽ biểu thị nhận dạng và biểu hiện giới tính.

 • Cảnh báo: Hãy để người khác nhận diện bản thân theo những cách khiến họ cảm thấy an toàn và xác thực với con người thật của họ.

Các thuật ngữ và khái niệm chính

Đồng tính nữ (B)

Một từ được sử dụng để mô tả một cô gái hoặc phụ nữ bị thu hút về mặt tình cảm và tình dục đối với các cô gái hoặc phụ nữ khác.

LGBT hình 2 là gì

Một số người từ khi còn nhỏ đã biết rằng họ là đồng tính nữ. Nhưng cũng có người không chắc cho đến khi lớn hơn mới bắt đầu nghĩ đến các mối quan hệ. Một số cô gái cũng có thể thấy rằng họ thích con gái / phụ nữ hơn mặc dù họ đã từng có mối quan hệ với một chàng trai / đàn ông trước đó.

Bị thu hút bởi một người cùng giới tính là hoàn toàn bình thường. Không có gì lạ khi cảm thấy bị thu hút bởi một người cùng giới tính. Và nhiều người trải qua cảm giác rất gần gũi hoặc tình bạn với người cùng giới khi họ đang lớn.

 • Ở Việt Nam: Những người đồng tính nữ (Lesbian) hay còn được xã hội gọi là Ô dù. Đây là những điều khoản phân biệt đối xử với mọi người. (Không được khuyến khích)

Đồng tính nam (G)

Một từ được sử dụng để mô tả một người đàn ông bị thu hút về mặt tình cảm và tình dục đối với các chàng trai hoặc đàn ông khác. Và đôi khi nó có thể được sử dụng để mô tả phụ nữ hoặc trẻ em gái đồng tính nữ.

LGBT hình 3 là gì

Một số người từ khi còn nhỏ đã biết rằng họ là người đồng tính. Nhưng một số người không chắc chắn cho đến khi họ lớn lên và nghĩ về các mối quan hệ. Một số chàng trai cũng có thể nhận thấy rằng họ thích con trai hơn mặc dù họ đã từng có quan hệ với con gái / phụ nữ trước đó. Thích và yêu người cùng giới là hai khái niệm khác nhau.

Nếu chỉ thích một cách thân thiết thì chúng ta gọi là bạn thân, tình anh em chân chính. Nhưng nếu sự thân mật đó là tình cảm “lứa đôi” và thiên về tình dục. Nó được gọi là GAY. Đối với nhiều người, điều này có nghĩa là họ là người đồng tính.

Hầu hết những người đồng tính không thích bị gọi là đồng tính luyến ái. Bởi vì từ đồng tính phản ánh rõ hơn danh tính của họ.

 • Ở Việt Nam: Đồng tính nam (Gay) hay còn được xã hội gọi là 3D, Pede (tiếng Pháp). Đây là những điều khoản phân biệt đối xử với mọi người. (Không được khuyến khích)

Lưỡng tính

Một từ được sử dụng để mô tả một người bị thu hút bởi những người thuộc nhiều giới tính. Nó không có nghĩa là bạn phải thích cả phụ nữ và đàn ông hoặc lãng mạn hoặc quan hệ tình dục với cả hai. Bạn có thể cảm thấy bị thu hút bởi các cô gái hoặc chàng trai vào những thời điểm khác nhau trong cuộc đời.

Thuật ngữ này còn được gọi là song tính.

Chuyển giới hoặc chuyển giới (Trans)

Là một thuật ngữ dùng để mô tả một người không phù hợp với quan điểm của xã hội là nam hay nữ. Họ không thích giới tính mà họ được chỉ định khi sinh ra.

 • Chuyển giới: Thuật ngữ được sử dụng trong quá khứ như một thuật ngữ y tế hơn. Thuật ngữ này dùng để chỉ một người có nhận dạng giới tính khác với nhận dạng giới tính mà họ được chỉ định khi sinh ra dựa trên giới tính sinh học của họ. Thuật ngữ này vẫn được nhiều người sử dụng cho đến ngày nay. Mặc dù nhiều người thích thuật ngữ chuyển giới hơn.

Sự thay đổi giới tính xảy ra ở cả hai giới tính nam / nữ.

 • Người chuyển giới: Một thuật ngữ dùng để chỉ một người được chỉ định là nữ khi mới sinh. Nhưng, họ xác định và muốn sống như cơ thể của một người đàn ông. Điều này có thể được viết tắt thành người chuyển giớihoặc FTM, một từ viết tắt của nữ đối với nam. Đàn ông chuyển giới nên được coi là đàn ông và nên sử dụng đại từ nam tính.
 • Phụ nữ chuyển giới: Một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một người được chỉ định là nam giới khi sinh ra. Nhưng họ xác định và muốn sống như một người phụ nữ. Điều này có thể được viết tắt là chuyển giới, hoặc MTF, một từ viết tắt của nam thành nữ. Phụ nữ chuyển giới nên được coi là phụ nữ và nên sử dụng đại từ nữ tính.

LGBT Hình 4 là gì

Một số thuật ngữ liên quan đến LGBT

Nhận dạng giới tính

Bản dạng giới của một người đề cập đến việc một người cảm thấy là nam, nữ hay không phải là giới tính nhị phân. Bất kể giới tính sinh học của một người. Biểu hiện giới là sự thể hiện ra bên ngoài bản dạng giới của một người.

Người chuyển giới thường sống hoặc muốn sống toàn thời gian với tư cách là thành viên của một giới tính khác với giới tính được chỉ định khi sinh ra. Những người chuyển giới thường chọn trải qua một quá trình chuyển đổi xã hội. Điều này sẽ liên quan đến việc thay đổi tên, ngoại hình và đánh dấu giới tính chính thức của họ. Họ cũng có thể theo đuổi chuyển đổi y tế. Chúng có thể liên quan đến các can thiệp y tế, chẳng hạn như liệu pháp hormone hoặc phẫu thuật. Làm cho cơ thể của họ phù hợp với bản dạng giới của họ và giúp giảm bớt chứng phiền muộn về giới.

Những người chuyển giới hoặc mặc quần áo chéo được cho là bao gồm nhóm phụ chuyển giới lớn nhất. Những người ăn mặc chéo đôi khi mặc quần áo được coi là phù hợp với giới tính khác. Họ khác nhau về cách ăn mặc cũng như động cơ làm như vậy.

LGBT hình 5 là gì

Đi ra ngoài

Coming Out là một thuật ngữ được sử dụng bởi những người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới và cộng đồng LGBT nói chung. Thuật ngữ này để mô tả sự tự chấp nhận, cởi mở và trung thực của họ về danh tính LGBT của họ. Họ quyết định tiết lộ giới tính bên trong của mình. Tức là chia sẻ điều này với những người khác mà họ chọn trong xã hội tại thời điểm nhất định.

LGBT hình 6 là gì

Chứng phiền muộn giới tính là gì?

Chứng phiền muộn về giới là khi ai đó trải qua nỗi đau lâu dài, bất hạnh và tổn thương thể chất không hoàn toàn phù hợp với bản dạng giới của họ. Trải qua chứng phiền muộn về giới không có nghĩa là bản dạng giới của một người có bất cứ điều gì sai trái.

Nó chỉ đơn thuần có nghĩa là người đó đang trải qua sự chênh lệch cá nhân đáng buồn giữa bản dạng giới của họ. Cũng liên quan đến các đặc điểm liên quan đến giới tính trên cơ thể họ.

Rối loạn giới tính là một vấn đề y tế được công nhận và Dịch vụ Y tế Quốc gia Scotland điều trị chứng chuyển giới. Điều này có thể liên quan đến các can thiệp nội tiết tố và phẫu thuật để thay đổi ngoại hình của một người nào đó. Điều này nhằm giúp người đó có một cuộc sống phù hợp với bản dạng giới của họ.

Khuynh hướng tình dục

Khuynh hướng tình dục đề cập đến một kiểu hấp dẫn lâu dài về tình cảm hoặc tình dục đối với nam giới, phụ nữ hoặc nhiều giới tính. Xu hướng tình dục cũng đề cập đến cảm giác nhận dạng của một người dựa trên những điểm hấp dẫn đó. Các hành vi liên quan và tư cách thành viên trong một cộng đồng những người khác có chung những điểm hấp dẫn đó.

Đồng tính luyến ái

Chứng sợ đồng tính ám chỉ nỗi sợ hãi hoặc định kiến ​​và phân biệt đối xử đối với những người đồng tính nữ, đồng tính nam và song tính. Đó cũng là sự không thích sự hấp dẫn và tình yêu đồng giới hoặc căm ghét những người có những cảm xúc đó. Thuật ngữ này lần đầu tiên được sử dụng vào những năm 1970. Nó gắn liền với sự thiếu hiểu biết, thành kiến ​​và định kiến ​​hơn là với những phản ứng sinh lý thường được gọi là ‘ám ảnh’.

Mặc dù những nhận xét hoặc thái độ đồng âm thường không có chủ ý. Tuy nhiên, chúng có thể gây tổn thương và xúc phạm đến người LGBT.

Transphobia

Transphobia đề cập đến nỗi sợ hãi hoặc định kiến ​​và phân biệt đối xử đối với người chuyển giới. Hoặc những người bị coi là vi phạm các chuẩn mực về giới tính, bản dạng giới hoặc thể hiện giới tính.

Mặc dù những nhận xét hoặc thái độ gây hiểu lầm thường là vô tình. Nhưng chúng có thể gây tổn thương và xúc phạm đến người chuyển giới.

Biphobia

Biphobia dùng để chỉ sự không khoan dung, thù hận hoặc tận diệt của những người song tính. Thuật ngữ này mô tả sự ác cảm với lưỡng tính. Và được thúc đẩy bởi thái độ tiêu cực và những lầm tưởng xung quanh vấn đề lưỡng tính.

 • Ở Việt Nam: Những người mang bản dạng giới Bisexsual luôn bị chính cộng đồng LGBT phân biệt đối xử. Họ bị cho là không chung thủy, có thể yêu một người đàn ông và một phụ nữ cùng lúc, hoặc cuối cùng chọn kết hôn.

Bản tóm tắt

Phần giải thích có vẻ dài dòng, Chammoc.com sẽ tổng hợp lại thông tin để bạn dễ hiểu hơn:

 • Dị tính: Những người có tình cảm và cảm xúc tình dục chủ yếu với người khác giới. Đàn ông bị thu hút bởi phụ nữ và phụ nữ bị hấp dẫn bởi đàn ông.
 • Đồng tính luyến ái hoặc đồng tính nam. Là từ dùng để chỉ những người có tình cảm, cảm xúc chủ yếu với người cùng giới. Đàn ông bị hấp dẫn bởi đàn ông.
 • Đồng tính nữ dùng để chỉ phụ nữ là người đồng tính luyến ái.
 • Lưỡng tính hoặc “bi”. Là từ dùng để chỉ những người có cảm xúc tình dục và tình cảm với cả hai giới.
 • Chuyển giới là thuật ngữ chỉ nam muốn chuyển đổi giới tính thành nữ và ngược lại.
 • Transvestites là những người thích ăn mặc giống các thành viên khác giới.
 • Người chuyển giới là người cảm thấy giới tính giải phẫu của họ không phù hợp với giới tính mà họ xác định. Người chuyển giới là người tự nhận mình có những đặc điểm về hành vi, văn hóa, tâm lý gắn với cả hai giới tính nam và nữ.
Reviewstieutien.com tổng hợp. (Bản quyền không thuộc về chúng tôi)
Category: Là Ai
#nghĩa #của #LGBT #là #gì #Cộng #đồng #LGBT #là #gì

5/5 - (242 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *